Elon Musk thích Dogecoin hơn các loại tiền khác vì các memes

Elon Musk thích Dogecoin hơn các loại tiền khác vì các memes

Giám đốc điều hành Elon Musk thích Dogecoin vào ngày hôm qua 25/05 bằng cách yêu cầu cộng đồng tiền điện tử gửi ý tưởng phát triển trên GitHub.  Khi được hỏi lý do tại sao anh ấy thích DOGE hơn các đồng nghiệp khách quan khác, Musk đã trả lời ngắn gọn:

“Doge có chó và meme, trong khi những người khác thì không.” Về mặt giá trị, có vẻ như Musk đang đưa ra một phản ứng bằng miệng.  Tuy nhiên, với khái niệm meme như một loại tiền tệ đang đạt được lực kéo, liệu anh ta có biết điều gì đó mà chúng ta không biết?

Elon Musk thích Dogecoin hơn các loại tiền khác vì các memes
Elon Musk thích Dogecoin hơn các loại tiền khác vì các memes

Tại sao Musk lại quan tâm đến Dogecoin như vậy?

Kể từ khi quay trở lại với Bitcoin, Musk ngày càng không có thiện cảm với cộng đồng tiền điện tử.Mặc dù vậy, anh ấy vẫn là một người tích cực tham gia vào cộng đồng.  Ví dụ: ngày hôm qua đã xuất hiện thông tin rằng anh ấy đã tham gia vào các cuộc thảo luận đánh bài với các thợ đào Hoa Kỳ về khả năng tồn tại lâu dài của việc khai thác tiền điện tử.

Dù đúng hay sai, nhiều người đổ lỗi cho anh ta vì những sự kiện trong hai tuần qua, trong đó thị trường tiền điện tử chú ý đến các báo cáo về FUD.  Chính thông báo của Musk về việc rút Bitcoin làm phương thức thanh toán cho Tesla đã khởi động mọi thứ.

Musk từ anh hùng trở thành kẻ phản diện nhanh như chớp khi tình cảm đối với anh ta trở nên chai sạn.  Trong một bài đăng trên Reddit kêu gọi những người khác bỏ qua bình luận của mình, một người dùng đã viết: “Tôi cũng không có ý kiến ​​gì cả, nhưng tôi luôn tự hỏi tại sao mọi người lại nhìn Elon như một loại tiên tri không thể sai lầm.

Anh ấy vẫn chỉ là một người đàn ông có ý kiến ​​của riêng mình. ” Điều khiến các nhà phân tích cơ bản khó hiểu là ý kiến ​​và niềm đam mê của anh ấy với Dogecoin.  Khi giải thích sở thích của mình, Musk cho biết đó là về những chú chó và meme. Tuy nhiên, vẫn có một phần cốt lõi là những người đam mê từ chối chấp nhận Dogecoin như một loại tiền điện tử hợp pháp.  Tuy nhiên, nếu xét về sự thống nhất hóa tài chính, liệu Musk có đi trước đám đông này không?

Memes dưới dạng tiền tệ

Về sự hợp nhất hóa tài chính, Jimmy Chang, Giám đốc sản phẩm tại StonkDuel, đã tạo ra mối liên hệ giữa các meme và cái mà ông gọi là “nền tảng của các cộng đồng internet gốc”.  AKA một phương tiện để trao đổi giá trị, hoặc những gì một số người có thể nói là một tài sản của tiền tệ.

“Bất cứ khi nào, ở đâu đó, tài chính trở nên mát mẻ. Hoặc có thể không hay, nhưng nó đã trở thành một meme.  Nó trở nên buồn cười.  Nó đã trở thành nền tảng của các cộng đồng internet gốc trên Reddit, Twitter và hơn thế nữa. ”

Theo tin tức coin Chang cho biết chính các meme đã cung cấp bối cảnh cho phong trào WallStreetBets, khi họ tìm cách trừng phạt các quỹ đầu cơ bán khống vào đầu năm nay. Trong số này là những người hàng ngày đầu tư vào GME, AMC và Dogecoin, những người rất giàu có nhanh chóng, điều này không xảy ra trong thời kỳ tiền meme, ít nhất là không xảy ra với các nhà kinh doanh bán lẻ bình thường.

“Vì vậy, dân gian tiền điện tử phải chuyển sang các cách khác để trình bày danh tính của họ, và họ dựa vào“ các đơn vị nguyên tử của văn hóa ”và sử dụng các biểu tượng gốc internet làm bộ mặt kỹ thuật số của họ với thế giới – chủ yếu là Discord và Twitter.”

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.