Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết (hiện tại)

Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết (hiện tại)

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đang tìm hiểu sâu hơn về cuộc tranh luận mở rộng quy mô Bitcoin trong tweet mới nhất của mình Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết.

Elon Musk tweet về việc mở rộng quy mô Bitcoin

Tỷ phú đô la tuyên bố rằng một lớp duy nhất sẽ có thể xử lý tất cả các giao dịch trong tương lai do băng thông và sức mạnh tính toán tăng nhanh nhưng phải thừa nhận rằng Lightning, một giao thức Lớp 2, vẫn cần thiết cho bây giờ:

Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết (hiện tại)
Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết (hiện tại)

“Số lớp phụ thuộc vào băng thông dự kiến ​​và máy tính, cả hai đều tăng nhanh, có nghĩa là mạng một lớp có thể thực hiện tất cả các giao dịch của con người trong imo trong tương lai”.Theo báo cáo của U.Today, Musk gần đây đã đưa ra giải pháp mở rộng quy mô cho Dogecoin sẽ cho phép đồng meme chiến thắng “tay đôi” trước Bitcoin.

Trong khi một số người nhanh chóng giải thích dòng tweet của Musk là sự chứng thực cho các hard fork như Bitcoin Cash, thì “những kẻ chặn đứng lớn” lại phản đối việc sử dụng Lightning vì các giao dịch không được giải quyết trên chuỗi.Việc tăng kích thước khối của Bitcoin làm tăng đáng kể khả năng mở rộng của tiền điện tử, nhưng nó cũng dẫn đến việc tập trung hơn vì các nút đầy đủ sẽ quá đắt để hoạt động đối với Joe trung bình.

Giám đốc điều hành của Lightning Labs, Elizabeth Stark, tuyên bố rằng các lớp cao hơn cho phép xây dựng những thứ phức tạp trên lớp cơ sở:“Kiến trúc phân lớp có ý nghĩa.  Bạn không muốn quá phức tạp ở lớp cơ sở và bạn có thể tạo ra tất cả mọi thứ trên các lớp cao hơn.”

Bitcoin lightning là cần thiết theo như Elon Musk đã nói?

Mạng Lightning của Bitcoin (LN) là lớp thứ hai được thêm vào mạng của Bitcoin cho phép các giao dịch được thực hiện ngoài chuỗi khối. Lightning Network được thiết kế để tăng tốc thời gian xử lý giao dịch và giảm chi phí liên quan của chuỗi khối Bitcoin.

Tuy nhiên, Lightning Network vẫn có các chi phí liên quan và có thể dễ bị lừa đảo hoặc các cuộc tấn công độc hại. Sự thay đổi giá của Bitcoin có thể ngăn không cho tiền điện tử trở thành một phương thức thanh toán phổ biến, hạn chế việc sử dụng Lightning Network.

Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết (hiện tại)
Elon Musk nói rằng Bitcoin Lightning là cần thiết (hiện tại)

Theo tin tức coin Khả năng mở rộng đã trở thành một nhu cầu cần thiết với sự thành công của một số tiền mã hóa vì sự nổi tiếng của chúng đã dẫn tới nhu cầu hoạt động ngày càng nhiều từ người dùng. Bitcoin, sau khi sự nổi tiếng của blockchain này tăng cao, đã có vấn đề cần riêng phải giải quyết khi liên quan đến mở rộng hóa.

Mạng lưới dân chủ hóa này, với bản chất phân hóa quyền hạn, đã giải quyết những khó khăn theo cách đòi hỏi sự đồng thuận từ đa số người dùng, thợ đào, hay các nút. Điều này được gọi là quản trị blockchain và nó thường rất khó để làm đúng và đạt được sự đồng thuận đầy đủ. Vì vậy, hướng đi mà Bitcoin phát triển sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những con người được trao trọng trách trong đó.Liệu rằng dòng trạng thái của Elon Musk trên tweet có đưa Bitcoin phát triển theo hướng mới với quy mô lớn hơn?

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.