El Salvador bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa

Mặc dù quá trình thử nghiệm và cài đặt vẫn đang diễn ra, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tiết lộ rằng đất nước đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa.

El Salvador bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa

El Salvador bắt đầu khai thác Bitcoin bằng núi lửa

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống El Salvador đã  công bố BTC đầu tiên được khai thác bằng núi lửa:

 “Chúng tôi vẫn đang thử nghiệm và cài đặt, nhưng đây chính thức là lần khai thác Bitcoin đầu tiên từ núi lửa”, Nayib Bukele đã tweet.

Ý tưởng sử dụng núi lửa đang hoạt động của quốc gia để khai thác BTC không phải là mới.  Sau khi tuyên bố đấu thầu hợp pháp tiền điện tử vào tháng 6 với việc đất nước thông qua Dự luật Bitcoin, Bukele đã tiếp tục với kế hoạch cho El Salvador sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để khai thác BTC, nói rằng một công ty nhà nước có thể cung cấp các cơ sở khai thác với giá cả phải chăng và  năng lượng xanh.

Sau đó, chỉ vài ngày trước, Bukele đã chia sẻ một đoạn video ngắn cho thấy các giàn khai thác đang hoạt động trực tuyến tại một nhà máy điện địa nhiệt khai thác năng lượng núi lửa.

Bukele cũng đã báo cáo về những con số gia tăng liên quan đến ví BTC Chivo và, theo tweet của anh ấy, vào ngày 1 tháng 10, “2,73 triệu người đã sử dụng chivowallet.”  Để so sánh, vào ngày 20 tháng 9, ông tuyên bố rằng ứng dụng có 1,1 triệu người dùng, tương đương 17% dân số cả nước, trong khi một tuần sau con số đó là 2,25 triệu USD.  Anh ấy nói thêm rằng bây giờ có 180 người dùng mới mỗi phút (người dùng không tải xuống).  1 triệu đô la kiều hối được nhận mỗi ngày. ”

Ngoài ra, chính phủ vẫn tiếp tục quảng bá ví bitcoin Chivo của mình, mới hôm qua thông báo rằng công dân và doanh nghiệp sử dụng ứng dụng này được phép mua nhiên liệu với mức chiết khấu tại thời điểm giá toàn cầu tăng.

Khai thác Bitcoin bằng núi lửa là sứ mệnh quan trọng của El Salvador để trở thành một trung tâm khai thác BTC sạch

Khai thác Bitcoin sạch là một trong những sứ mệnh quan trọng khác của Chủ tịch Bukele mà ông đã công bố vào tháng 6 cùng thời điểm Quốc hội của đất nước thông qua BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp.  Tuy nhiên, những tranh cãi và cường điệu xung quanh BTC đã làm lu mờ các kế hoạch phát triển khai thác núi lửa của nó.  Bây giờ cơ sở hạ tầng cuối cùng đã được phát triển, quốc gia gặp khó khăn về tài chính có thể tìm thấy một nguồn thu mới cho nhà nước.

El Salvador đã tạo ra lịch sử vào tuần đầu tiên của tháng 9 khi Bitcoin chính thức bắt đầu được sử dụng như một cuộc đấu thầu hợp pháp.  Ví bitcoin quốc gia Chivo đã có hơn 2,7 triệu lượt tải xuống trong vòng một tháng kể từ khi ra mắt.  Việc chuyển tiền bitcoin trong tiểu bang cũng đã đạt một triệu đô la mỗi ngày, điều này cho thấy bất chấp phản ứng dữ dội của giới truyền thông và các cuộc phản đối trong nước, BTC đang được công dân chấp nhận rất nhiều.

Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc được bổ sung cùng với nhu cầu khai thác Bitcoin sạch ngày càng tăng có thể khiến El Salvador trở thành trung tâm cho những người khai thác BTC.  Với việc Kazakhstan đang tìm cách áp dụng lệnh cấm tạm thời do thiếu điện, El Salvador có thể nắm bắt cơ hội và thu hút các thợ mỏ mới đến đất nước.  BTC được khai thác sau đó có thể được sử dụng cho phúc lợi của nhà nước.  Ngành công nghiệp khai thác mỏ có thể mở đường cho không chỉ nguồn thu mà còn cung cấp việc làm trong khu vực, khiến cả hai bên cùng có lợi.

El Salvador không chỉ đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp cùng với Đô la Mỹ trong nước, mà còn bắt đầu mua Bitcoin giảm giá và hiện đang giữ hơn 400 BTC trong kho bạc của mình.  Tổng thống chỉ ra rằng họ có kế hoạch mua thêm BTC trong thời gian thị trường giảm giá.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.