ECLAC không ủng hộ đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) El Salvador

Khu vực kinh tế Châu Mỹ Latinh và Caribe (ECLAC) đã thấy e ngại về việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin của El Salvador với tư cách là một bên hợp tác.  Thư ký điều hành ECLAC đã bày tỏ rõ những quan ngại với việc El Salvador sử dụng tiền tệ phi tập hợp trung trong thói quen hàng ngày nhằm thể hiện thái độ ECLAC không ủng hộ đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) El Salvador.

ECLAC không ủng hộ Đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) El Salvador

 ECLAC không ủng hộ Đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) El Salvador

Alicia Bárcena Ibarra, Thư ký điều hành ECLAC, nêu quan ngại về quyết định của El Salvador trong một hội nghị trực tuyến, cô trình bày về tác động của nó ở khu vực Mỹ Latinh.  Alicia Bárcena nói rằng ECLAC đang chờ El Salvador thực hiện các thay đổi pháp lý, tuy nhiên, cô cũng cảnh báo quốc gia này về các mối đe dọa an ninh ẩn mà Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp có thể gây ra.

“Nhiều thách thức về kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý, mà sự thật đòi hỏi phải phân tích cẩn thận hơn nhiều… không có nghiên cứu kỹ thuật nào có thể cho chúng ta biết về những rủi ro hoặc lợi ích mà nó có thể có đối với El Salvador.”, Bárcena nói.

ECLAC lo ngại về phản ứng từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), khi thực hiện luật.  Với nguy cơ rửa tiền gia tăng và một số vi phạm dữ liệu khác, El Salvador đang tự định vị mình cho một loạt các cuộc điều tra khó chịu từ FATF.

“Cũng rõ ràng rằng đất nước có thể phải đối mặt, khi luật này có hiệu lực, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), cơ quan có thẩm quyền cao nhất thế giới về chống rửa tiền và đó là một số rủi ro mà họ có thể  mặt, ”Bárcena nói thêm.

Tìm hiểu về ECLAC

ECLAC, có trụ sở chính tại Santiago, Chile, là một trong năm ủy ban khu vực của Liên hợp quốc.  Nó được thành lập với mục đích đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Mỹ Latinh, phối hợp các hành động hướng tới mục tiêu này, và củng cố mối quan hệ kinh tế giữa các quốc gia và với các quốc gia khác trên thế giới.  Việc thúc đẩy sự phát triển xã hội của khu vực sau đó đã được đưa vào trong các mục tiêu chính của nó.

Về sau, phạm vi công việc của nó đã được mở rộng để bao gồm các quốc gia Caribe, và cũng kết hợp mục tiêu thúc đẩy phát triển xã hội trong khu vực.

Năm 1996, các quốc gia thành viên đã xem xét sứ mệnh thể chế của họ và thành lập rằng Ủy ban sẽ đóng vai trò là trung tâm xuất sắc, chịu trách nhiệm hợp tác với các nước thành viên trong phân tích toàn cầu về sự phát triển các quy trình.

Nhiệm vụ này bao gồm thiết kế, theo dõi và đánh giá các chính sách công, cũng như cung cấp các dịch vụ vận hành trong các lĩnh vực sau: thông tin chuyên ngành, dịch vụ tư vấn, đào tạo, hỗ trợ hợp tác, khu vực và điều phối quốc tế.

ECLAC thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội thông qua hợp tác và hội nhập khu vực và tiểu vùng, lập kế hoạch các dự án hợp tác kỹ thuật, tổ chức các hội nghị và cuộc họp của các nhóm liên chính phủ và các chuyên gia và đưa quan điểm khu vực vào các vấn đề toàn cầu tại các diễn đàn quốc tế.

33 quốc gia châu Mỹ Latinh và Caribe là các quốc gia thành viên của ECLAC, cùng với một số quốc gia phía Bắc châu Mỹ, châu Á và châu Âu có quan hệ lịch sử, kinh tế và văn hóa với khu vực. Ủy ban có tổng cộng 46 quốc gia thành viên và 14 lãnh thổ không độc lập ở Caribe được liên kết thành viên của Ủy ban.

Thư ký điều hành hiện tại của nó là Alicia Bárcena, người Mexico, nhiệm kỳ bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2008. Phó

Thư ký điều hành là Mario Cimoli, quốc tịch Ý-Argentina.  Phó thư ký điều hành cho Phân tích Chương trình và Quản lý là Raúl García-Buchaca, người Cuba.

ECLAC chỉ là 1 trong số những tổ chức không ủng hộ đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở El Salvador.

Theo tin tức coin Danh sách các tổ chức toàn cầu có ảnh hưởng phản đối quyết định của El Salvador còn dài.  Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã cảnh báo đất nước về những hậu quả pháp lý và tài chính đa dạng có thể phải đối mặt khi thực hiện đấu thầu hợp pháp của Bitcoin.  Gerry Rice, người phát ngôn của IMF đã nêu trong một cuộc họp báo từ IMF, một số lo ngại của tổ chức, đề cập đến Bitcoin và quay lại việc phê duyệt một khoản vay khẩn cấp của El Salvador từ IMF để hỗ trợ nền kinh tế của họ trong một kịch bản hậu đại dịch.

“Việc chấp nhận Bitcoin khi đấu thầu hợp pháp làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận… Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và sẽ tiếp tục tham vấn với các cơ quan chức năng… Tài sản tiền điện tử có thể gây ra rủi ro đáng kể.  Các biện pháp quản lý hiệu quả là rất quan trọng khi đối phó với chúng ”, Rice nói,

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.