Dự luật New York cấm khai thác tiền điện tử 3 năm không được thông qua

Dự luật New York

Một dự luật yêu cầu các thợ đào ở New York phải tạm dừng hoạt động khai thác tiền điện tử trong vòng 3 năm được đề xuất vào tháng 5 do lo ngại những vấn đề về môi trường đã không được thông qua.

Dự luật New York đề xuất cấm khai thác tiền điện tử trong 3 năm đã không được thông qua

Dự luật New York đề xuất cấm khai thác tiền điện tử trong 3 năm đã không được thông qua

Dự luật 6486 của Thượng viện New York đã không thể thông qua quốc hội ngày hôm nay sau khi các nhà lập pháp tại thượng viện bang do Đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua luật vào đầu tuần này.  Dự luật nhằm mục đích thiết lập “lệnh cấm vận hành các trung tâm khai thác tiền điện tử” trong khi các chuyên gia xem xét tác động môi trường của việc khai thác, đặc biệt là những hoạt động được hỗ trợ bởi nhiên liệu hóa thạch.

Theo một chi nhánh của Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia có trụ sở tại Connecticut, Brotherhood of Electrical Workers labour union (Liên đoàn lao động quốc tế anh công nhân ngành điện) đã lên tiếng phản đối luật chống khai thác mỏ, cho rằng nó không công bằng đối với các thành viên của tổ chức này.  Một số người ủng hộ việc thông qua dự luật đã trích dẫn những lo ngại về môi trường, do nhu cầu năng lượng lớn để khai thác tiền điện tử – các thợ đào hiện đang cần giấy phép từ các cơ quan quản lý môi trường của bang New York để hoạt động.

Tìm hiểu về dự luật 6486 của Thượng viện New York về việc cấm khai thác tiền điện tử trong 3 năm

Dự luật 6486 của Thượng viện New York được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Kevin S. Parker, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Viễn thông của Đảng Dân chủ, và được đồng bảo trợ bởi Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Rachel May, Chủ tịch Ủy ban Người cao tuổi, Chủ tịch Ủy ban Lập pháp về Tài nguyên Nông thôn

Dự luật tìm cách “thiết lập một lệnh cấm vận hành các trung tâm khai thác tiền điện tử”, để làm chậm các tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử được hỗ trợ bằng nhiên liệu hóa thạch nói riêng.

Nó cũng nhằm mục đích thực thi các quy định chặt chẽ hơn cho các trung tâm khai thác, chẳng hạn như yêu cầu phải trải qua đánh giá tác động môi trường, điều này sẽ ngăn chặn việc khai thác tiền điện tử nếu cơ sở không tuân thủ các mục tiêu về biến đổi khí hậu của New York.

Dự luật đã được chuyển đến Ủy ban Bảo tồn Môi trường vào ngày 3 tháng 5 và tuyên bố sẽ hành động phù hợp với “Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng” của New York, với dự luật nêu rõ rằng:

“Một giao dịch tiền điện tử duy nhất sử dụng cùng một lượng năng lượng mà một hộ gia đình Mỹ trung bình sử dụng trong một tháng, với mức sử dụng năng lượng toàn cầu ước tính tương đương với mức sử dụng năng lượng của đất nước Thụy Điển.”

Theo tin tức bitcoin Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng đã được thông qua vào năm 2019 và đặt ra các mục tiêu như 70% năng lượng tái tạo vào năm 2030, 100% điện không phát thải vào năm 2040 và giảm 22 triệu tấn carbon thông qua hiệu quả năng lượng và điện khí hóa.

Tuy nhiên, Khai thác tiền điện tử đã là một chủ đề nóng ở New York, chẳng hạn như đề xuất mở rộng nhà máy Bitcoin chạy bằng khí của Greenbridge trên Hồ Seneca.  Theo báo cáo, nhà máy có kế hoạch cung cấp năng lượng cho 27.000 máy tính hoạt động 24/7 để khai thác Bitcoin.

Điều này khiến  nhóm bảo vệ môi trường Seneca Lake Guardian vô cùng phẫn nộ và đã tuyên bố trong lời kêu gọi hành động được công bố vào ngày 1 tháng 2 rằng: “Cuomo không thể dẫn đầu về biến đổi khí hậu và hỗ trợ mở rộng Bitcoin trên Seneca.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.