Dự luật Bitcoin của Paraguay sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 07

Theo tin tức coin Thứ trưởng của Paraguay, Carlos Antonio Rejala Helman, tweet rằng dự luật Bitcoin của Paraguay sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 7. Dòng tweet cũng nói rằng điều này sẽ mang lại sự gạc nhiên vô cùng lớn không chỉ ở Paraguay mà còn ở trên khắp thế giới.

Hơn nữa, dòng tweet xác nhận rằng Thượng nghị sĩ của Paraguay, Fernando Silva Facetti, sẽ tham gia cùng thứ trưởng trình bày dự luật Bitcoin vào ngày 14 tháng 7.

Dự luật Bitcoin ra mắt vào ngày 14 tháng 07
Dự luật Bitcoin ra mắt vào ngày 14 tháng 07

Dự luật Bitcoin của Paraguay sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 07

Kể từ thông báo của El Salvador về việc đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp tại hội nghị Miami Bitcoin 2021, các quốc gia khác cũng đã ám chỉ làm điều tương tự.

Có thể kể đến một vài quốc gia Mỹ Latinh khác như Panama và Paraguay ngay sau đó.  Do đó, trong tháng qua, Paraguay đã làm việc không ngừng để nghiên cứu và xây dựng 1 dự luật về bitcoin.

Chỉ một tháng trước, Thứ trưởng đã gợi ý về khả năng biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước.  Cụ thể, Helman tweet về ‘dự án lớn’.  Dòng tweet này nói rằng dự án sẽ liên quan đến Bitcoin và PayPal.

Hơn thế nữa, Thứ trưởng được truyền cảm hứng từ Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele.  Helman tin rằng việc chấp nhận tiền điện tử sẽ đưa Paraguay lên vị trí dẫn đầu trên trường toàn cầu.

Đúng như tweet của anh ấy từ một tháng trước, Helman tiếp theo với một tweet khác chỉ ba tuần trước.  Tại đây, anh ấy xác nhận rằng đề xuất Bitcoin của họ sẽ đáp ứng Pháp luật vào tháng Bảy.

Bây giờ, đã đến lúc dự luật Bitcoin gặp Quốc hội Paraguay.  Nếu dự luật này được thông qua, Bitcoin có thể sẽ được đấu thầu hợp pháp ở Paraguay.  Điều này sẽ khiến quốc gia này trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp.

Trước đó, Carlos Rejala của Praguay cũng đã nói rằng: “Chúng tôi muốn các cơ quan quản lý và ngân hàng tham gia để người Paraguay hoặc người nước ngoài có thể hoạt động với những tài sản này một cách hợp pháp, bởi vì chúng tôi biết rằng các giao dịch bất hợp pháp tồn tại ở đây và ở các quốc gia khác. Chúng tôi muốn trở thành một quốc gia thân thiện với tiền điện tử”

Ngoài ra, Thứ trưởng đã gợi ý về nhiều tin tức khả dĩ hơn có thể đi kèm với việc xu hướng hóa Bitcoin.  Mặc dù không có sự chắc chắn rằng Bitcoin có được đấu thầu hợp pháp tại đất nước này hay không, bởi trước đó có nhiều đồn đoán Paraguay chỉ muốn điều chỉnh dự luật làm cho bitcoin trở nên thân thiện, thế nhưng, cộng đồng tiền điện tử đang háo hức chờ đợi tin tức thực sự từ chính phủ Paraguay vào cuối tuần tới.

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.