Dự đoán về giá Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin, Chainlink cho năm 2021

Năm 2020 có thể là một hành động khó theo dõi đối với thị trường tiền điện tử. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 với tổng vốn hóa thị trường khoảng 190 tỷ USD, toàn bộ thị trường đã tăng hơn 560 tỷ USD trong tháng 12.

Sự gia tăng này không có gì đáng ngạc nhiên khi song song với hiệu suất của các loại tiền điện tử riêng lẻ, với bitcoin (BTC) tăng khoảng 150% trong cùng khung thời gian và với ethereum (ETH), XRP và chainlink (LINK) tăng khoảng 330%, 190% và  590%, tương ứng. Giả sử rằng các đồng tiền trên chỉ đơn giản là sao chép hiệu suất của năm nay vào năm 2021, chúng sẽ tăng lên khoảng 45.900 USD (BTC), 2.400 USD (ETH), 1,6 USD (XRP) và 84 USD (LINK) vào cuối năm sau.

Nhưng những người trong ngành nghĩ gì là mục tiêu giá thực tế cho sáu trong số các loại tiền điện tử lớn nhất – BTC, ETH, XRP, litecoin (LTC), LINK, BCH – vào năm 2021? Để trả lời câu hỏi này, Cryptonews.com đã nói chuyện với một số nhà phân tích. Nếu họ nói đúng, năm 2021 có thể thậm chí còn tốt hơn năm 2020.

Dự đoán giá bitcoin vào năm 2021

Vào tháng 11, bitcoin đã bắt đầu chuỗi ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và hầu như mọi người đều nghĩ rằng giá bitcoin sẽ còn cao hơn nữa vào năm 2021. Và mặc dù nó có vẻ khó tin đối với bất kỳ ai đã mua bitcoin cách đây không lâu  ở mức 10.000 USD, khá nhiều người đang nhắm đến mức cao khoảng 100.000 USD.

“Rất có thể bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào năm 2021 chỉ dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp và tổ chức. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu liên tục về việc lưu trữ các thợ đào, điều này thường cho thấy xu hướng tăng giá trong việc khai thác từ nhiều tháng trước, ”Giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow, nói với Cryptonews.com.

Mow không phải là người duy nhất chào hàng điểm chuẩn này. Cũng hướng đến nhu cầu của tổ chức và doanh nghiệp, nhà phân tích Lou Kerner của Quantum Economics cho rằng bitcoin sẽ ngày càng ăn sâu vào thị phần vàng trên thị trường lưu trữ giá trị trong năm tới.

“Tôi kỳ vọng bitcoin ở mức 100.000 USD vào năm 2021 khi nhu cầu tiếp tục tăng nhanh do các nhà đầu tư truyền thống dẫn đầu, tiếp theo là các công ty đại chúng và thậm chí các chính phủ nhỏ hơn sẽ bắt đầu sử dụng nó làm kho bạc,” ông nói với Cryptonews.com và nói thêm rằng với mức giá này BTC sẽ đạt được  17% vốn hóa thị trường vàng, “cảm thấy có thể làm được.”

Trên thực tế, đối với Kerner, 100.000 USD là một mục tiêu thực tế hơn và ông thậm chí còn nghi ngờ rằng bitcoin có thể tăng cao hơn mức đó vào năm 2021.

Theo ông, nếu BTC lặp lại mức tăng gấp 100 lần so với mức thấp trước đó, với mức thấp nhất vào ngày 18 tháng 12 là 3.200 USD, “chúng tôi sẽ đạt hơn 300.000 USD vào tháng 12 năm 2021”.

Nhưng một số nhà phân tích không dừng lại với 300.000 USD. Người đồng sáng lập và Đối tác quản lý của Nexo, Antoni Trenchev cho rằng giới hạn trên cao nhất có thể là gần 500.000 USD, được thúc đẩy bởi tình trạng gia tăng của bitcoin như một hàng rào lạm phát và sự xuất hiện của những gã khổng lồ fintech như PayPal và Square.

“Sự kết hợp siêu sao này, theo quan điểm của chúng tôi, là công thức cho sự tăng giá mạnh mẽ vào năm 2021. Cho dù mức kháng cự lớn tiếp theo sẽ là 50.000 USD hay 500.000 USD là dự đoán của bất kỳ ai nhưng chúng tôi tin chắc rằng rủi ro / lợi nhuận sẽ nghiêng về phía tăng”.  anh ấy nói với Cryptonews.com.

Ở đầu kia của quang phổ, một số số liệu trong ngành tỏ ra thận trọng hơn. Tim Rainey, Giám đốc tài chính của Powerplant-cryptomining hybrid Greenidge Generation, là một trong số những nhân vật này, nói với Cryptonews.com rằng ông đang để ý đến giới hạn trên sẽ thể hiện mức tăng 65% so với vị trí của bitcoin hiện nay.

“Không giống như bong bóng năm 2017, đợt tăng giá mới nhất của bitcoin được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hơn – các tổ chức tiết kiệm dự trữ bằng tiền điện tử hoặc tích hợp tiền điện tử vào dịch vụ của họ.  Do đó, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của bitcoin trong dài hạn và tôi tin rằng giá có thể dễ dàng đạt đến phạm vi 25.000 USD-30.000 USD, ”ông nói.

Dự đoán giá Ethereum cho năm 2021

Ethereum là một loại tiền điện tử phức tạp hơn để gọi, với một số lượng nhỏ các nhà phân tích sẵn sàng đưa ra dự đoán giá xác định vào năm 2021. Điều đó nói rằng, Lou Kerner hy vọng giá bitcoin tăng sẽ giúp thúc đẩy ethereum song song.

“Ethereum khó dự đoán hơn. Nhưng với mức tăng gấp 5 lần đối với bitcoin, giả sử chúng giữ nguyên giá trị tương đối, tôi dự đoán 3.000 USD đối với ethereum vào năm 2021, ”ông nói.

Antoni Trenchev của Nexo không cung cấp một con số cụ thể, nhưng ông khẳng định rằng các nguyên tắc cơ bản của Ethereum sẽ giúp đẩy giá ETH lên.

Ở những nơi khác, Youtuber tiền điện tử nổi tiếng Ivan Liljeqvist (AKA Ivan on Tech) đã dự đoán giá ethereum là 6.000 USD vào tháng 12 năm 2021, đưa anh ta vào số những nhà phân tích lạc quan nhất về ETH.

 Dự đoán giá XRP cho năm 2021

“Với nút Beacon hiện đã chính thức ra mắt, các cầu nối giữa ETH1.0 và ETH2.0 đã bắt đầu xuất hiện, gợi ý rằng năm 2021 có thể là năm của ETH. Sự chuyển đổi được mong đợi từ lâu sẽ nâng cao khả năng mở rộng và tính kinh tế, cho phép mở rộng ngành công nghiệp đặt cược như chúng ta chưa từng thấy trước đây, ”ông nói.

Những người sẵn sàng nói chuyện với chúng tôi về XRP đã khá lạc quan về triển vọng của nó vào năm 2021, ít nhất là so với các đồng tiền lớn khác.

“Với áp lực pháp lý dường như đang giảm dần và tiềm năng của Flare Networks Airdrop đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái DeFi, năm 2021 có thể là một trò chơi hoàn toàn mới đối với XRP.  Điều đó nói rằng, chúng tôi bi quan một cách hợp lý về sự phục hồi của XRP vào năm 2021 trừ khi Ripple quyết định thay đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh, tokenomics và các trường hợp sử dụng của XRP, ”Antoni Trenchev nói.

Tương tự như vậy, Nishant Sharma, người sáng lập công ty tư vấn PR khai thác tiền điện tử BlocksBridge, cũng cho rằng XRP có thể có một năm tương đối khó khăn.

“Nhiều biến động giá XRP có thể phụ thuộc vào tình trạng pháp lý của nó, tình trạng này vẫn đang chờ xử lý, vì tuân thủ vẫn là một trong những giá trị chính của Ripple.  Trong khi đó, Facebook’s Libra, hiện được đổi tên thành Diem, có khả năng thách thức XRP trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới cho những người chơi chính thống nếu cuối cùng nó thuyết phục được các nhà quản lý ”, ông nói với Cryptonews.com.

Dự án Diệm được cho là đang chuẩn bị ra mắt dưới dạng một đồng tiền duy nhất được hỗ trợ một cho một bằng đồng đô la vào đầu tháng Giêng.

Điều đó nói rằng, trên Twitter Crypto toàn năng, một số người chơi ẩn danh lạc quan hơn nhiều về XRP, chẳng hạn như dự đoán 15 USD vào tháng 5 năm 2021 và giá cao tới 100 USD vào tháng 12 năm 2021.

Dự đoán giá Litecoin cho năm 2021

Như với XRP, litecoin có khả năng được hưởng lợi từ bất kỳ sự gia tăng chung nào trong thị trường tiền điện tử, nhưng ít nhà phân tích tin rằng nó sẽ hoạt động tốt hơn các đồng tiền khác.

“Chúng tôi kỳ vọng đồng tiền sẽ duy trì động lực bằng cách bổ sung các khả năng chọn tham gia quyền riêng tư (dự án Mimblewimble), đồng thời thu được lợi ích khi tập hợp được một đội ngũ tuyệt vời. Ông Antoni Trenchev cho biết quan hệ đối tác với một dự án có cộng đồng mạnh mẽ, như Cardano, cũng có thể là một chất xúc tác giá cả tuyệt vời vì nó sẽ mang đến một đội quân các nhà đầu tư tiềm năng mới.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng “một mức giá năm 2021 vượt quá mức trước đại dịch có vẻ khó xảy ra vì những con gấu sẽ khó bỏ cuộc”.

Nói cách khác, anh ấy không ước tính LTC có cơ hội lớn để quay trở lại con số gấp ba hoặc ít nhất không phải là cơ hội lớn để vượt qua ATH là 360 USD.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng litecoin có thể tăng gấp ba lần nữa vào năm 2021. Sàn giao dịch Currency.com đặt 140 USD làm mục tiêu giá cho năm 2021 trong một video gần đây, trong khi vẫn lưu ý rằng việc tăng giá như vậy là không chắc chắn.

Dự đoán giá Chainlink cho năm 2021

Như phần giới thiệu của bài viết này đã chỉ ra, chainlink là tiền điện tử chính hoạt động tốt nhất vào năm 2021, bắt đầu năm ở mức 1,76 USD và đạt mức cao nhất là 19 USD vào tháng 8 (tính đến thời điểm hiện tại là 12,66 USD). Tỷ lệ phần trăm này khó có thể sánh với mức tăng này trong năm tới, nhưng các nhà phân tích cho rằng nó sẽ tiếp tục tăng.

“Chainlink là một công ty tuyệt vời, nhưng có nguy cơ bị vượt mặt bởi công nghệ tốt hơn. Tôi dự đoán Chainlink ở mức 25 USD vào năm 2021, ”Lou Kerner nói.

Antoni Trenchev lưu ý rằng LINK sẽ được thúc đẩy bởi thực tế là nó được tích hợp với ngày càng nhiều nền tảng. “

“Chainlink hiện đã xây dựng được vị trí dẫn đầu khi nói đến tích hợp ngành.  Nếu một phần đủ lớn trong số những khách hàng này gây chú ý vào năm 2021, Chainlink cũng vậy, và đến lượt nó, mã thông báo LINK, ”ông nói.

Ông nói thêm rằng các chất xúc tác giá mạnh mẽ dưới dạng tính năng đặt cược của Chainlink cũng có thể thúc đẩy giá.

“Dự án cho đến nay là nhà tuyển dụng tích cực nhất trong lĩnh vực này sẽ sớm hơn, thay vì sau đó thúc đẩy sự đổi mới, tiếp cận thị trường hơn nữa và tiếp tục thúc đẩy giá của LINK tăng lên,” ông nói.

Một số nhà phân tích ẩn danh có thể dự đoán đã đi xa hơn trong sự nhiệt tình của họ, đặt mục tiêu 400 USD cho LINK.

Dự đoán giá Bitcoin Cash cho năm 2021

Cuối cùng, bitcoin cash đã tăng “chỉ” 29% trong năm cho đến nay, từ khoảng 205 USD vào ngày 1 tháng 1 lên hơn 260 USD vào tháng 12.

Do đó, nó có hiệu suất kém nhất trong số sáu loại tiền điện tử được nêu trong bài viết này. Tuy nhiên, các nhà phân tích tuyên bố rằng các nguyên tắc cơ bản của nó sẽ hỗ trợ giá của nó vào năm 2021, bất chấp những tranh cãi gần đây xung quanh đợt hard fork tháng 11 của nó.

“BCH có một loạt các ưu điểm: một cộng đồng được giáo dục tốt, các nhà đầu tư trung thành, phân phối bán lẻ và các trường hợp sử dụng thực tế trong đời thực. Chúng tôi tin rằng những lợi ích này có thể thay đổi BCH từ kẻ yếu kém thành người đoạt huy chương vào năm 2021 nếu chỉ Bitcoin Cash cùng hành động, ”Antoni Trenchev nói.

Trenchev không đưa ra mục tiêu giá, nhưng nhà vô địch Bitcoin Cash Roger Ver gần đây đã nói rằng tiền điện tử có thể tăng gấp đôi trong suốt năm 2021, để vượt qua mức 500 USD. Tương tự, Nishant Sharma nói rằng “khi tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi hơn vào năm 2021, giá bitcoin cash có thể vượt qua 500 USD và tăng cao hơn ”.

Mức tăng tương tự vào năm 2020 – 29% – có nghĩa là giá khoảng 342 USD.

Tuy nhiên, mọi người nên biết rằng hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu cho thấy kết quả trong tương lai và thị trường luôn có thể gây bất ngờ cho cả phe bò và phe gấu.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.