Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc sau lệnh cấm

Trong bối cảnh đàn áp ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử và các nhà khai thác, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc sau lệnh cấm?

Điều gì xảy ra nếu bạn truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc
Điều gì xảy ra nếu bạn truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc

 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cố gắng truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc sau lệnh cấm tiền điện tử?

Lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc ngày càng nghiêm trọng hơn.  Tất cả bắt đầu dưới hình thức cảnh báo công dân kiềm chế sử dụng các giao dịch tiền điện tử, do đó buộc nhiều sàn giao dịch phải ngừng hoạt động ngay lập tức.  Ngay sau đó là lệnh cấm quốc gia đối với việc khai thác các loại tiền điện tử như vậy.  Do đó, nhiều công ty khai thác lớn tại một số tỉnh ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động và phải chuyển đến các điểm đến khác để tiếp tục kinh doanh.  Điều này diễn ra ngay trước khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đóng cửa một công ty phần mềm, vì công ty này bị phát hiện tham gia vào giao dịch tiền điện tử.

Wu Blockchain, một nguồn tin tức nổi tiếng về thị trường tiền điện tử Trung Quốc, đã đề cập rằng những người sống ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã nhận được điện thoại từ cảnh sát khi họ cố gắng truy cập vào Binance.  Mặc dù cảnh sát không đe dọa họ bằng bất kỳ hậu quả khủng khiếp nào, nhưng họ chắc chắn thông báo cho họ biết rằng nếu họ chịu bất kỳ tổn thất nào trong giao dịch tiền điện tử, sẽ không có ai giúp họ trong tình huống này.

Theo tin tức coin Trung Quốc thích duy trì sự thống trị đối với ngành kinh doanh tiền điện tử bằng cách thỉnh thoảng đe dọa các chủ doanh nghiệp.  Đây là một chiến lược mà họ sử dụng để duy trì quyền hạn và quy định trên thị trường.  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gần đây đã đưa ra cảnh báo cho các chủ doanh nghiệp trên khắp Trung Quốc không cho phép bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào sử dụng cơ sở của mình cho bất kỳ hoạt động quảng cáo nào.  Điều mà nhiều người đang suy đoán là những biện pháp quyết liệt này cho thấy Trung Quốc có khả năng phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và do đó kiểm soát cạnh tranh.

Lệnh cấm tiền điện tử hiện tại không phải là lệnh đầu tiên thuộc loại này, tuy nhiên nhiều người tin rằng đây là lệnh cấm nghiêm ngặt nhất.  Cuộc đàn áp của Trung Quốc cũng có tác động bất ổn đến thị trường tiền điện tử.  Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã tổng hợp một danh sách các tiêu đề kể từ năm 2013 khi Trung Quốc bắt đầu ban hành các chính sách nghiêm ngặt đối với thị trường tiền điện tử và tác động sau đó của nó lên giá của họ.

Danh sách trên chỉ ra rằng mặc dù đã có những xu hướng giảm giá ngắn hạn nhỏ sau các hạn chế của Trung Quốc nhưng tác động dài hạn là không đáng kể.  Theo một số người, lệnh cấm đào cuối cùng đã giúp phân cấp sự tập trung tương đối cao của các thợ đào làm việc bên ngoài Trung Quốc, và nhiều người coi đó là kết quả tích cực nhất của cuộc đàn áp.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.