ĐIỂM NHÌN ĐÚNG VỀ KHÁI NIỆM ICO LÀ GÌ?

                    ĐIỂM NHÌN ĐÚNG VỀ KHÁI NIỆM ICO LÀ GÌ?

Khi chúng ta cần huy động vốn để làm ăn hay kinh doanh thì chúng ta nghĩ ngay đến hình thức Ico. Vậy các bạn đã có kiến thức về loại hình hay dự án này chưa? Để các bạn có cái nhìn đúng về loại hình này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về hình thức ico này nhé.

Khái niệm về ICO mà các bạn cần tìm hiểu.

Intinal Coin Offering chính là tên đầy đủ của thuật ngữ Ico. Chúng ta hiểu Ico là một phương thức mới để huy động vốn cho tất cả các loại dự án liên quan đến blockchain bằng cách bán tiền điện tử.

Trong thực tế chúng ta cũng biết khi một công ty khởi nghiệp tiền điện tử muốn huy động tiền thông qua ico. Người cần huy động tiền tạo ra một whitepaper trong này họ nêu rõ dự án mà họ đang làm có tên là gì và các nhu cầu mà dự án sẽ đáp ứng và cần tất cả là bao nhiêu tiền hay bao nhiêu token ảo mà do chính người sáng lập sẽ giữ. Trong dự án sẽ nêu rõ loại tiền điện tử nào sẽ được chấp nhận và cần thỏa thuận rằng chiến dịch ico sẽ diễn ra trong bao lâu.

Khi dự án được thông qua thì các nhà đầu tư đam mê và ủng hộ dự án họ sẽ mua một số mã tokens dự án bằng các loại tiền tệ hoặc tiền kỹ thuật số. Tất cả các loại tiền này được coi như một mã token và cũng có thể hiểu chúng như cổ phiếu trong công ty được bán cho các nhà đầu tư trong một ipo. Trong trường hợp mà công ty không huy động đủ số tiền để có thể theo đuổi được các dự án thì tiền có thể được trả lại cho các nhà đầu tư và ico có thể coi là không thành công.

Ico có an toàn hay không là câu hỏi băn khoăn của bao người.

Đấu với câu hỏi này của các bạn thì chúng tôi có thể trả lời giúp các bạn biết về độ an toàn của ico. Ico có thể cho phép các start-up tránh được các quy định đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ. Như chúng ta đã biết thì chưa có khung phát lý rõ rang nào liên quan đến ico.

Tuy nhiên tùy thuộc vào bản chất của các dự án mà ico có thể nằm ngoài các quy định hiện hành, hoặc chúng có thể bị cấm hoàn toàn trong một số khu vực pháp lý như nước Trung Quốc và Hàn Quốc. Đối với ủy ban chứng khoán và trao đổi Hoa Kỳ thì họ có cách đối xử khác nhau với ico.

Trong thực tế nếu mã token được bán thì đây chỉ là một mã thông báo tiện ích, bởi nó không được phân loại là bảo mật tài chính. Tuy nhiên nếu mã thông báo này có phẩm chất của một đồng tiền vốn với mục đích duy nhất mà chúng ta hiểu đó là nâng cao giá trị đồng tiền và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư của nó thì nó có thể được coi là chứng khoán và tuân thủ các quy trình pháp lý. Ngoài ra các bạn nên lựa chọn và thật thận trọng khi chọn một ico để đầu tư, chúng ta có thể tìm kiếm các điều khoản và điều kiện pháp lý được đặt cho ico và cũng đảm bảo rằng ico đang được lưu thông trong ví ký quỹ.

Phương pháp giao dịch điện tử với hình thức ico là một phương thức đầu tư ngày càng phổ biến rộng rãi và thịnh hành nhưng bên cạnh đó thì nó còn chứa các nguy cơ rủi ro cao. Vì vậy các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn kỹ các hình thức đầu tư để không ảnh hưởng đến công việc làm ăn và tiền tài của chính chúng ta. Qua các chia sẻ của chúng tôi thì hy vọng các bạn có thể chọn cho mình các lựa chọn đúng đắn để kiếm nhiều tiền tài ngân sách cho bản thân.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.