[Dịch vụ] Thiết kế sàn exchange OTC

OTC là gì?

Thị trường OTC (Over the counter) là một thuật ngữ trong chứng khoán, dùng để chỉ thị trường phi tập trung, tức hoạt động dựa trên một hệ thống vận hành theo cơ chế chào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông. Hiểu đơn giản hơn, thị trường OTC không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch, mà chỉ cần có sự xuất hiện nhu cầu giữa người mua và người bán.

 

Thiết kế website sàn exchange OTC

Trong lĩnh vực cryptocurrency, đây là nơi để các nhà đầu tư “cá mập” hay “cá voi” mua và bán các tài sản hay coins top mà không làm tăng hay giảm giá nghiêm trọng, giúp tối đa hóa sức mạnh giao dịch. Thị trường này hoàn toàn có thể xử lý đơn giản việc giao dịch coins top trị giá vài triệu đô la chỉ trong một lần.

Các giao dịch OTC được xem là những giao dịch riêng tư, không cần thông qua những bước giao dịch thông thường và do đó không được hiển thị trong bất kỳ sổ đặt hàng công khai nào. Một số ước tính cho thấy khối lượng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường OTC lớn gấp hai ba lần so với các sàn thông thường.

Các sàn OTC tiêu biểu

Các sàn OTC tiêu biểu mà nhiều người biết đến như:

  • Binance
  • Bittrex
  • Houbi
  • Mexc
  • Remitano
  • ….

Sàn Crypto OTC đơn giản là nơi để giao dịch tài sản tiền điện tử trực tiếp giữa hai bên. Một giao dịch có thể là tiền điện tử sang tiền điện tử (ví dụ như hoán đổi Bitcoin với Ether) hoặc tiền pháp định thành tiền điện tử (hoán đổi đô la Mỹ lấy Bitcoin và ngược lại).

Với  tất cả các thị trường OTC khác, giao dịch luôn diễn ra giữa một “quầy giao dịch” chuyên dụng với một cá nhân hoặc tổ chức khác, được gọi là một đối tác. Vào năm 2018, lượng tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la đã được trao tay thông qua OTC.

Tại sao quầy giao dịch Crypto OTC tồn tại?

Chủ yếu là do việc mua hoặc bán một lượng lớn tiền điện tử đang rất khó khăn. Ví dụ: nếu bạn cố gắng mua 500 BTC, bạn sẽ gặp phải một loạt các vấn đề.

Nếu bạn cố gắng mua toàn bộ chỗ đó trên một sàn giao dịch, khả năng cao là không có ai bán 500 BTC tại bất kỳ thời điểm nào ; bạn sẽ phải mua nó từ nhiều người bán. Bạn có khả năng mua được phần đầu tiên theo tỷ giá thị trường, nhưng cuối cùng sẽ phải mua phần cuối cùng với giá cao hơn đáng kể, điều này được gọi là slippage (độ trượt giá). Tình trạng trượt giá xảy ra khi bạn hết người bán với giá bạn mong muốn, khiến bạn “trượt” xa hơn so với giá thị trường ban đầu.

Để tránh trượt giá, tốt hơn hết bạn nên trải rộng việc mua 500 BTC của mình trên nhiều sàn giao dịch, mua các phần nhỏ BTC với mức giá tốt nhất có sẵn trên mỗi sàn giao dịch. Tuy nhiên, trên thực tế làm điều này sẽ yêu cầu bạn phải tham gia vào nhiều sàn giao dịch và thậm chí sau đó bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để thực hiện từng giao dịch riêng lẻ, trong khi bị tính phí giao dịch cho mỗi giao dịch.

Công ty lập trình thiết kế sàn exchange OTC

Đơn vị nào lập trình sàn OTC uy tín tại Việt Nam?

Sàn giao dịch OTC là một sản phẩm công nghệ yêu cầu nhiều tính năng và phải đảm bảo độ bảo mật cao cũng như tối ưu về tốc độ xử lý. Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Với đội ngũ lập trình viên dày dặn kinh nghiệm, đã từng thực chiến với nhiều dự án Fintech trong và ngoài nước, chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thời gian phát triển nhanh và bảo mật thông tin khách hàng.

Chúng tôi nhận thiết kế, lập trình và triển khai dự án Sàn exchange OTC full chức năng và cam kết lâu dài với quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Telegram: @tapchideficom

5/5 - (66 bình chọn)

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.