Dịch vụ lưu ký tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử

Dịch vụ lưu ký tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử

Dịch vụ lưu ký tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử Một dự thảo luật mới được Ủy ban Tài chính của Quốc hội Tây Ban Nha thông qua hôm nay sẽ yêu cầu các dịch vụ lưu ký có trụ sở tại Tây Ban Nha báo cáo quyền sở hữu của các loại tiền điện tử đang được quản lý.  Luật, vốn đã bị mắc kẹt trong Quốc hội một thời gian, nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong luật cho phép một số người dùng bỏ qua các yêu cầu và tránh phải trả thuế trong quá trình này.

Dịch vụ lưu ký tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử
Dịch vụ lưu ký tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử

Dịch vụ lưu ký  tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử

Các dịch vụ giám sát của bên thứ ba có trụ sở tại Tây Ban Nha sẽ phải báo cáo các khoản nắm giữ của khách hàng, cũng như tất cả các hoạt động được thực hiện với họ, theo một dự thảo luật mới được Ủy ban Tài chính của Quốc hội Tây Ban Nha phê duyệt hôm thứ Tư.  Luật, có tiêu đề “Phòng ngừa và chống gian lận thuế”, sẽ bắt buộc báo cáo về bất kỳ quỹ tiền điện tử nào trong các tổ chức này và cũng bao gồm các cá nhân hoặc tổ chức liên quan đến việc cung cấp tiền xu ban đầu trong hỗn hợp.

Cho đến nay, các tổ chức này không phải báo cáo bất kỳ hoạt động nào của họ cho cơ quan thuế và trách nhiệm thực hiện việc này thuộc về chủ sở hữu thực sự của tiền điện tử.  Luật hiện hành bắt buộc người dùng phải báo cáo việc nắm giữ hơn 50.000 euro tiền điện tử, cũng như tất cả thu nhập đến từ việc giao dịch những thứ này.

Thei tin tức coin Ngoài ra, luật bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực này, vì vậy tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Tây Ban Nha cũng sẽ phải báo cáo danh tính của khách hàng và hoạt động của từng khách hàng cho cơ quan thuế.  Dự thảo luật, được thông qua với 21 phiếu tán thành và 14 phiếu chống, giờ sẽ được chuyển đến Thượng viện để được thông qua hoặc bị loại bỏ.

Nhưng những thay đổi không chỉ để điều chỉnh tiền điện tử.  Cơ quan thuế cũng đang thiết lập các giới hạn mới về số tiền mà người dân Tây Ban Nha có thể nhận được khi thanh toán bằng tiền mặt, giảm xuống 1.000 euro đối với các doanh nhân và chuyên gia, và 2.500 euro đối với những người khác.

Dịch vụ lưu ký  tại Tây Ban Nha phải báo cáo quyền sở hữu tài sản tiền điện tử thể hiện lập trường cứng rắn về tiền điện tử của quốc gia này

Đây là một quy tắc mới khác nhằm khen ngợi lập trường vốn đã cứng rắn mà chính phủ Tây Ban Nha và các nhà lập pháp của nước này đã áp dụng cho các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.  Đầu tháng này, chính phủ Tây Ban Nha cũng đã ký một sắc lệnh hoàng gia yêu cầu các sàn giao dịch và các công ty lưu ký tiền điện tử thiết lập một báo cáo về tất cả các giao dịch tiền điện tử của họ để chia sẻ dữ liệu của mình với các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.  Nghị định này cũng bao gồm việc báo cáo bất kỳ giao dịch “đáng ngờ” nào cho cơ quan chức năng.

Như vậy là sau Trung quốc, mỹ và giờ là Tây Ban Nha, việc áp dụng liên tục các luật mới trong việc siết chặt quản lý tiền điện tử đã chứng tỏ động thái không mấy thân thiện với loại tiền khỹ thuật số này. Hầu hết các quốc gia đều quan ngại về sự ảnh hưởng của việc khai thác tiền điện tử tới nguồn tài nguyên điện, sự trong sạch của môi trường, và hơn thế hết, tiền điện tử được cho là tiếp tay cho các hoạt động rửa tiền và hành vi khủng bố.

Mặc dù trước những khủng hoảng nghiêm trọng, Bitcoin đã có thười gain liên tiếp lao dốc không phanh nhưng 2 nagyf trở lại đây, đồng tiền có sức phổ biến nhất này đã bắt đầu hồi sinh và chạm tới 1 số mốc đáng ghi nhận. Tương lai của tiền điện tử có vẻ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về nguồn cung cũng như các hoạt động giao dịch, thế nhưng trước mắt, nhiều chuyên gia vẫn khẳng định và có niềm tin mãnh liệt vào laoij tiền ảo này.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.