Đánh giá về Outlet Finance: Cho vay thích hợp được định vị như một tài khoản tiết kiệm

Có một mối tương quan dai dẳng giữa rủi ro và phần thưởng khi nói đến tiết kiệm và đầu tư. Các tài khoản tiền gửi như tài khoản tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi (CD) thường đi kèm với bảo hiểm FDIC, đảm bảo (trong giới hạn) rằng bạn sẽ không bị mất số tiền gốc ban đầu.

Nhưng để đổi lấy sự an toàn đó, hầu hết các tài khoản tiền gửi đều cung cấp lãi suất thấp hơn nhiều so với lợi tức trung bình hàng năm của S&P 500.Nhưng thị trường chứng khoán cũng có thể tăng bất cứ lúc nào (như chúng tôi đã được nhắc gần đây)  một nơi tồi tệ để cất giữ tiền mà bạn có thể cần trong ngắn hạn như quỹ khẩn cấp của bạn.

Một số tổ chức tài chính cố gắng mang lại cho người tiết kiệm một chút lợi ích tốt nhất của cả hai thế giới bằng cách cung cấp các tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao với tỷ lệ trên 1,5%. Tuy nhiên, Outlet Finance cho biết họ có thể thổi bay các tài khoản đó bằng cách cung cấp lãi suất lên đến 6% trong khi vẫn đảm bảo an toàn về tiền gốc.

Outlet Finance có thể đáp ứng các tuyên bố cao cả của mình không? Hãy tiếp tục đọc bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi mở tài khoản. Bạn cũng có thể xem Outlet Finance so sánh như thế nào với các tài khoản tiết kiệm dựa trên tiền điện tử khác.

Outlet Finance là gì?

Outlet Finance là một fintech sử dụng các dịch vụ cho vay blockchain để tạo ra lãi suất cao cho khách hàng gửi tiền của mình. Patrick Manfra là đồng sáng lập của nó. Outlet Finance được hỗ trợ bởi Consensys, một công ty cung cấp giải pháp blockchain. Công ty ra mắt vào mùa hè năm 2019.

Outlet Finance cung cấp những gì?

Outlet Finance cố gắng mô tả sản phẩm của mình như một tài khoản tiết kiệm (tức là “được xây dựng để Tiết kiệm & Kiếm tiền”) hoặc các khoản tiết kiệm thay thế. Tuy nhiên, nó không phải là một tài khoản tiết kiệm. Tài khoản tiết kiệm là tài khoản tiền gửi được FDIC bảo hiểm được giữ tại một ngân hàng hoặc thông qua một fintech kết hợp với điều lệ ngân hàng.

Outlet Finance không nằm trong số đó. Điều này không có nghĩa là công ty không cung cấp giá trị.  Nhưng điều quan trọng là đừng nhầm lẫn giữa tài khoản tiết kiệm truyền thống với những gì Outlet đang cung cấp.

Thay vào đó, tốt nhất là Outlet Finance có một giải pháp thay thế đầu tư có rủi ro cao hơn.

Lãi suất lên đến 6% cho “Tiết kiệm”

Nếu Outlet không phải là một tài khoản tiết kiệm mà khách hàng gửi tiền bằng Outlet và hưởng lãi, thì điều gì đang xảy ra ở hậu trường? Outlet sử dụng công nghệ blockchain để cho vay đô la kỹ thuật số và tạo ra lãi suất cao tới 6% cho khách hàng của mình. Cụ thể, nó sử dụng hợp đồng thông minh Ethereum với Mạng lưới Celsius.

Mạng lưới Celsius là một nền tảng cho vay. Về cơ bản, bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách bỏ qua Outlet và chuyển trực tiếp đến Celsius.  Trên thực tế, một số người cho vay ở Celsius phải trả lãi suất hơn 10%.

Quay trở lại với công nghệ blockchain của Outlet (thực sự là nền tảng Celsius), nó sử dụng các đồng tiền ổn định để hoàn thành các giao dịch. Đồng tiền ổn định có nghĩa là hoạt động như một loại tiền tệ fiat thay vì biến động như hầu hết các loại tiền điện tử. Khi bạn gửi tiền bằng Outlet, những khoản tiền đó sẽ có sẵn cho người vay, đó là nơi sinh ra lãi suất cao.

Các khoản cho vay quá tập trung

Ai đó có thể vỡ nợ với những khoản vay này không? Chắc chắn rồi. Nhưng Outlet Finance cố gắng giảm thiểu rủi ro của bạn bằng cách chỉ làm việc với mạng lưới các đối tác cho vay “được vật liệu hóa quá mức” của họ.

Dưới đây là lời giải thích cụ thể:

“Điều này có nghĩa là nếu người đi vay muốn vay 100 đô la, thì họ phải có tài sản thế chấp ít nhất 120 đô la (trong nhiều trường hợp hơn nhiều).Nếu họ không trả lại khoản vay, thì họ sẽ mất  tài sản thế chấp. Điều này khuyến khích người vay trả lại các khoản vay của họ, nếu không họ sẽ mất nhiều tiền hơn số tiền đã vay. “

Với Outlet Finance, tài sản thế chấp được sử dụng là tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Ethereum. Vì vậy, trên các trường tiền tệ thay thế tìm kiếm Outlet Finance cho vay tiền, đây là cách họ nói rằng nó có thể hoạt động nếu ai đó muốn vay 100 đô la.

 “Ví dụ: nếu tôi muốn vay 100 đô la với lãi suất 8%, tôi sẽ khóa Ethereum trị giá 150 đô la. Để lấy lại tài sản thế chấp của mình, tôi phải trả lại 108 đô la. Nếu tôi không chọn  trả hết, thì người cho vay giữ nguyên giá trị 150 đô la của Ethereum. Trên Outlet, số tiền này ngay lập tức được thanh lý (bán) và chuyển lại thành đô la kỹ thuật số cho bạn. “

Vì vậy, về thuyết trình lý thuyết, bạn nên hoàn thành toàn bộ bộ phận nhưng không có bất kỳ phương pháp nhanh tài liệu nào về những điều tiết đó. Thêm vào đó, cho vay theo đồng thông minh là một công nghệ còn rất trẻ và hầu như không có công ty nào thiết lập được một hồ sơ theo dõi đủ lâu để chứng minh rằng mô hình này là vững chắc.

Bảo hiểm hợp đồng thông minh

Mặc dù Outlet không thể cung cấp bảo hiểm FDIC, nhưng Outlet cung cấp bảo hiểm có giới hạn. Điều này được thực hiện bằng cách đảm bảo chống lại rủi ro hợp đồng thông minh, về cơ bản là lỗi mã hợp đồng thông minh, dẫn đến mất tiền.

Công ty mà Outlet đang sử dụng cho phạm vi bảo hiểm hợp đồng thông minh của mình là Nexus Mutual.  Nexus Mutual không phải là một công ty bảo hiểm. Đó là một công ty insurtech được thành lập vào năm 2017.

Nếu bạn kiểm tra trang web của họ tại https://nexusmutual.io, bạn sẽ thấy vẫn còn rất nhiều liên kết đến sách trắng. Trong thế giới tiền điện tử, sách trắng không có ý nghĩa gì khác ngoài ý kiến ​​của ai đó về cách một thứ gì đó sẽ hoạt động – phần mềm hơi.

Đó có phải là trường hợp của Nexus Mutual? Điều đó thật khó nói vì Nexus Mutual không có khách hàng trả tiền. Tôi không biết Nexus Mutual đã bao giờ thanh toán cho một xác nhận quyền sở hữu thông qua hay chưa, đây sẽ là bài kiểm tra quan trọng nhất về khả năng tồn tại của chúng. Tương tự như các công ty bảo hiểm truyền thống, nó có thể từ chối yêu cầu bồi thường. Ngoài ra, công nghệ bảo hiểm hợp đồng thông minh vẫn còn sơ khai.

Ngoài ra, công ty có liên kết mua hàng tới tiền điện tử của riêng mình ngay trên đầu trang chủ. Điều này giống như một công ty bảo hiểm truyền thống đẩy cổ phiếu của mình khỏi trang web của mình.

Có bất kỳ khoản phí nào không?

 Không, không có bất kỳ khoản phí hành chính nào. Cũng không có phí giao dịch gửi hoặc rút tiền.

Làm cách nào để mở tài khoản?

Bạn có thể mở tài khoản bằng cách tải xuống ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến cả ứng dụng Android và iOS tại https://outlet.finance. Outlet hiện không cung cấp quyền truy cập máy tính để bàn vào nền tảng của nó.

Tiền của tôi có an toàn không?

Có một số rủi ro liên quan đến Outlet Finance. Thứ nhất, tiền của bạn không được FDIC bảo hiểm hoặc SIPC bảo hiểm. Mặc dù Outlet có cung cấp bảo hiểm hợp đồng thông minh, nhưng phạm vi bảo vệ của nó rất hẹp. Về cơ bản, bạn đang gửi tiền của mình bằng Outlet và hy vọng mọi thứ đều suôn sẻ.

Outlet Finance có thể biến mất bất cứ lúc nào. Điều gì sẽ xảy ra với tiền của bạn? Trang Câu hỏi thường gặp của họ không đưa ra câu trả lời.  Mạng lưới Celcius cũng có thể biến mất. Điều gì xảy ra sau đó?  Điều gì sẽ xảy ra nếu nhiều người đi vay bị vỡ nợ, áp đảo hệ thống?

Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong hai công ty bị tấn công (dường như xảy ra khá thường xuyên trong không gian tiền điện tử)? Có rất nhiều câu hỏi mà những người hiểu biết và nhà đầu tư sẽ đặt ra khi nói đến Outlet Finance. Nhưng thật không may, có rất ít câu trả lời tại thời điểm này.

Nó có đáng tin không?

Là một sản phẩm tiết kiệm, không. Khoản lãi cao mà Outlet Finance có thể trả không phải là bữa trưa miễn phí và rủi ro là có thật.  Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn để tích trữ quỹ khẩn cấp của mình trong khi kiếm được một mức lãi suất ổn định, hãy xem các tài khoản tiết kiệm năng suất cao yêu thích của chúng tôi.

Nếu bạn đang cố gắng so sánh Outlet với rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, thì không có bất kỳ sự so sánh nào. Thị trường chứng khoán được quản lý chặt chẽ. Người môi giới phải là thành viên của FINRA và có bảo hiểm với SIPC. Không có quy định nào với Outlet.

Ngay cả khi là một nền tảng cho vay ngang hàng, hồ sơ theo dõi, tính minh bạch và bảo vệ nhà đầu tư của Outlet Finance đều thiếu. Nếu bạn đang tìm cách đầu tư bằng hình thức cho vay ngang hàng, Prosper, Lending Club hoặc Funding Circle đều là những lựa chọn mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn chọn sử dụng Outlet Finance, có lẽ bạn nên xem nó như một khoản đầu tư thay thế. Và, như vậy, bạn sẽ muốn giới hạn số tiền bạn giao cho Outlet ở một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn (tốt nhất là dưới 5%).

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.