Đánh giá về Binance Exchange 2021: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch để giao dịch nhiều loại tiền điện tử khác nhau, Binance Exchange là một trong những nền tảng phổ biến nhất hiện nay đáng để bạn lưu tâm.  Kể từ đầu năm 2018, Binance được coi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, xét về khối lượng giao dịch với mức hỗ trợ hơn 100 đồng tiền cùng hơn 240 cặp giao dịch.

Tuy nhiên, Binance không còn chỉ là một sàn giao dịch nữa và trong bài đánh giá Binance này, tôi sẽ xem xét những gì Binance phải cung cấp trên nền tảng của nó.  Bao gồm Binance Lending, Binance Academy, các đồng tiền ổn định BUSD của riêng họ và các nền tảng theo vị trí cụ thể mà họ đang trở thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả mọi thứ về tiền điện tử.

Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance.com là một nền tảng trao đổi trực tuyến, nơi bạn mua và bán tiền điện tử bằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

Nền tảng này được thành lập vào năm 2017, tại Trung Quốc bởi Changpeng Zhao.  Tuy nhiên, Binance đã chuyển máy chủ và trụ sở của họ ra khỏi Trung Quốc (sang Nhật Bản) trước lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017. Binance kể từ đó đã mở văn phòng tại Malta sau các quy định nghiêm ngặt hơn ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Tính đến tháng 1 năm 2018, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với vốn hóa thị trường Binance coin (BNB) là 1,3 tỷ đô la.

Binance US

Đối với những người đến từ Hoa Kỳ, Binance đã cập nhật các điều khoản sử dụng của họ và tuyên bố rằng “Binance không thể cung cấp dịch vụ cho bất kỳ người nào ở Hoa Kỳ”.  Tuyên bố có hiệu lực vào ngày 12 tháng 9 năm 2019, “người dùng không tuân theo Điều khoản sử dụng của Binance sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào ví và tiền của họ, nhưng sẽ không thể giao dịch hoặc gửi tiền trên Binance nữa.

Tuy nhiên, Binance cũng đã thông báo gần đây rằng họ đang chính thức mở rộng sang Hoa Kỳ thông qua nền tảng chuyên dụng Binance.us.

Mã thông báo Binance BNB

Binance Coin (BNB) là một mã thông báo dựa trên Ethereum cho phép bạn nhận được chiết khấu trên các dịch vụ của nền tảng Binance.  Người dùng Binance có thể nhận được chiết khấu 25% phí giao dịch bằng cách thanh toán bằng mã thông báo BNB của Binance.

 Khi giao dịch với tiền điện tử, đôi khi có một phần nhỏ của số tiền điện tử đó còn sót lại.  Đây được gọi là “bụi”.  Trong Binance, bạn có thể chuyển đổi bụi này thành đồng BNB của họ.

 BUSD Binance Coin ổn định

Hợp tác với Paxo, Binance đang tung ra một đồng ổn định được hỗ trợ bằng đô la.  Đồng tiền ổn định sắp tới, được mệnh danh là Binance USD (hoặc BUSD) sẽ được chốt tỷ lệ 1: 1 với đô la Mỹ.  Họ cũng đã nhận được sự chúc phúc của Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS).

Khi nó ra mắt, khách hàng Paxos đã được xác minh sẽ có thể mua mã thông báo BUSD trực tiếp thông qua ví của công ty bằng cách sử dụng đô la Mỹ hoặc PAX (là đồng tiền ổn định của riêng họ).  Người dùng Binance cũng có thể giao dịch BUSD lấy Bitcoin Binance Coin hoặc XRP.

Tiền điện tử được Binance hỗ trợ

Binance chủ yếu là một sàn giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử, có nghĩa là trước tiên bạn cần mua một số tiền điện tử trước khi có thể bắt đầu trao đổi.  Điều này có nghĩa là không có thị trường FIAT, tuy nhiên có các liên kết để mua tiền điện tử trên trang web Binance.com bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc thậm chí chuyển khoản ngân hàng (mặc dù những thị trường này sẽ có phí / tỷ lệ cao hơn).

Với Binance, bạn có thể giao dịch trên các thị trường bao gồm Bitcoin, Alts, Stablecoin và mã thông báo BNB của riêng họ.

Phí Binance

Binance có một trong những phí giao dịch thấp nhất so với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào, chỉ 0,1% trên tất cả các giao dịch.  Tuy nhiên, việc sử dụng mã thông báo BNB cho phí giao dịch sẽ giúp bạn được chiết khấu cho phí giao dịch của mình. Theo mặc định, nếu bạn giữ BNB trong tài khoản của mình, phí giao dịch của bạn sẽ tự động được trừ vào số dư BNB của bạn.

Ngoài ra còn có các khoản phí riêng cho giao dịch Ký quỹ và Hợp đồng tương lai.

Phí rút tiền Binance

Một yếu tố quan trọng khi rút tiền từ sàn giao dịch Binance là kiểm tra phí rút tiền Binance.  Phí rút tiền Binance thay đổi và tùy thuộc vào loại tiền điện tử mà bạn đang rút.

Bạn cũng có thể thấy rằng có số tiền rút tối thiểu đáp ứng và những số tiền này sẽ được hiển thị khi rút tiền từ nền tảng.  Bạn có thể tìm thấy phí Rút tiền Binance và số tiền rút tối thiểu trên trang phí của họ.

Làm thế nào để rút tiền từ Binance?

Khi giao dịch trên một sàn giao dịch, điều quan trọng là phải rút tiền điện tử của bạn và lưu trữ lâu dài trên sàn giao dịch.  Với Binance hoặc bất kỳ sàn giao dịch tập trung nào khác, bạn sẽ không có quyền truy cập hoặc kiểm soát các khóa cá nhân của mình.  Ngoài ra, một sàn giao dịch nắm giữ nhiều tài sản có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của tin tặc.

Do đó, điều quan trọng là phải rút tiền từ Binance và lưu trữ tiền điện tử của bạn một cách an toàn trong một ví an toàn.  Cá nhân tôi đề xuất một ví phần cứng như ví như Ledger hoặc Trezor, nơi tiền của bạn được lưu trữ ngoại tuyến và tránh mọi nguy cơ tiềm ẩn. Không có phí gửi tiền điện tử của bạn vào Binance, ngoài phí khai thác cho các giao dịch của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách rút tiền, vui lòng xem hướng dẫn từng bước này về cách rút tiền từ Binance.

Chuỗi thông minh Binance

Chuỗi thông minh Binance là một chuỗi khối mới với môi trường để phát triển các ứng dụng phi tập trung hiệu suất cao. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụng DEFI như PancakeSwap hoặc BakerySwap để trao đổi mã thông báo của mình, cung cấp thanh khoản hoặc trang trại lợi nhuận.  Tuy nhiên, so với các giao dịch trên mạng Ethereum, chuỗi Binance Smart nhanh và có phí thấp.

Cách kết nối Chuỗi thông minh Binance với MetaMask

MetaMask luôn là ví tiền để truy cập vào mạng Ethereum.  Tuy nhiên, bây giờ bạn kết nối với các ứng dụng như Chuỗi thông minh Binance để truy cập các ứng dụng phi tập trung (hoặc DeFi) với phí giao dịch thấp.

Ứng dụng di động Binance

Với ứng dụng di động Binance, bạn có thể giao dịch Bitcoin và tiền điện tử từ lòng bàn tay của mình.  Ứng dụng có sẵn để tải xuống cho Andriod hoặc iOS.  Bằng cách cài đặt trên thiết bị di động, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng bảo mật tích hợp như công nghệ khuôn mặt hoặc vân tay để bảo mật tài sản của mình.

Trust Wallet Ví chính thức của Binance

Trust Wallet là ví kỹ thuật số chính thức của Binance.  Binance đã mua lại ví di động an toàn và trực quan vào năm 2018.

Binance Lending

Vào cuối tháng 8 năm 2019, Binance đã ra mắt nền tảng cho vay của họ trên một dịch vụ dựa trên đăng ký, là dịch vụ đến trước.  Đây là một dịch vụ giá trị gia tăng cho người dùng Binance, những người có tài sản kỹ thuật số nhàn rỗi.

Điều cho phép là để người dùng Binance phát triển quỹ của họ bằng cách kiếm thu nhập từ lãi suất để cho vay các khoản nắm giữ của họ trong một khoảng thời gian cụ thể.

Họ đã chia điều này thành các giai đoạn. Giai đoạn 1 của đợt cho vay bao gồm kỳ hạn cố định 14 ngày đối với BNB, USDT và ETC.  Và Giai đoạn 2 (phát hành vào ngày 4 tháng 9 năm 2019) bao gồm các điều khoản cố định 14 và 28 ngày và bao gồm Cardano, BTC cũng như các điều khoản ở trên.

Kiếm tiền từ Binance

Binance Earn là một tài khoản tiết kiệm tiền điện tử, cung cấp cho người dùng một giải pháp kiếm lãi cho các tài sản tiền điện tử được giữ trên sàn giao dịch.

Giao dịch hoán đổi thanh khoản Binance (BSwap)

Binance gần đây đã tạo ra phiên bản tập trung của riêng mình cho nhóm tạo thị trường tự động (AMM), được thiết lập để cạnh tranh với UniSwap.  BSwap / Binance Liquid Swap (là tên của sàn giao dịch phi tập trung mới của họ) cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo và cung cấp thanh khoản để đổi lại lợi nhuận phần trăm hàng năm trong khi cũng nhận được một phần phí giao dịch của giao thức.

Trên là những đánh giá về Binance. Hy vọng các bạn đã có 1 cái nhìn tổng quan về sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới này.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.