Đánh giá trên Coinbase: Giao dịch và lưu trữ tiền điện tử với sự an tâm hơn

Để giao dịch tiền điện tử, bạn cần sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử.  Tuy nhiên, có rất nhiều câu chuyện về việc các sàn giao dịch bị hack.  Có thể hơi đáng sợ khi biết rằng bất kỳ khoản tiền nào bạn gửi vào sàn giao dịch đều có thể bị đánh cắp.

 Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch được đặt ở nước ngoài.  Và, tùy thuộc vào các quốc gia đặt các sàn giao dịch, họ có thể có các quy định và bảo mật lỏng lẻo hơn, điều này có thể khiến họ trở thành mục tiêu bị tấn công.

 Tuy nhiên, Coinbase là một sàn giao dịch đang nỗ lực để giảm bớt những lo ngại về bảo mật này.  Nó có trụ sở tại Hoa Kỳ và có thể nói rằng nó chưa bao giờ bị tấn công.  Nó cũng dễ sử dụng và có mức giá cạnh tranh.  Đối với nhiều loại tiền điện tử mà Coinbase cung cấp, bạn thậm chí có thể mua chúng trực tiếp bằng USD.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Coinbase là gì?

 Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử.  Nó được thành lập vào năm 2012, khoảng bốn năm sau khi Bitcoin được tạo ra.  Nó có trụ sở tại San Francisco, CA, với các văn phòng trên toàn thế giới.  Coinbase là một sàn giao dịch Bitcoin được cấp phép và quản lý đầy đủ đồng thời là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và hiện đang được xếp hạng # 3 trên coinmarketcap.com.

Coinbase mang đến những gì?

 Sự phổ biến của Coinbase bắt nguồn từ việc có một trong những quy trình mua dễ dàng và nhanh nhất.  Nó cũng giúp họ là một công ty được quản lý của Hoa Kỳ.

 Vì Coinbase ở Hoa Kỳ, nếu bạn là cư dân Hoa Kỳ, bạn sẽ không phải nộp Biểu mẫu IRS FBAR (Báo cáo về Tài khoản Tài chính và Ngân hàng Nước ngoài) cho các tài khoản nước ngoài có trên 10.000 đô la.

 Trên nền tảng Coinbase, bạn có thể giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin mà không cần phải chuyển đổi từ đồng tiền cơ sở của mình sang một loại tiền điện tử khác trước tiên.

Tính thanh khoản         

 Khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử, điều quan trọng là sàn giao dịch đó có nhiều tính thanh khoản để giao dịch.  Nếu không, chênh lệch tiền tệ có thể rộng, khiến việc giao dịch trở nên đắt đỏ.

 Coinbase là một sàn giao dịch rất lớn có nhiều thanh khoản, vì vậy chênh lệch giá rộng không phải là vấn đề đáng lo ngại.  Tính thanh khoản cũng có nghĩa là bạn có thể thực hiện các giao dịch lớn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Coinbase lớn đến mức nào?  Kể từ khi bài viết này được gõ những text đầu tiên, nó đã trao đổi 150 tỷ đô la + tiền điện tử và có hơn 35 triệu người dùng trên toàn thế giới.  Hãy thử cài đặt Coinbase và nhận $ 5 Bitcoin miễn phí sau khi mua hoặc bán ít nhất $ 100 tiền điện tử.

Ví tiền

 Giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Coinbase cung cấp ví kỹ thuật số để tự lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn.  Với Ví Coinbase, bạn có thể giữ tất cả tiền điện tử của mình trên thiết bị của riêng bạn.

 Các ứng dụng Ví Coinbase được phân cấp và có sẵn trên cả Apple App Store và Google Play store.  Họ tuân thủ các biện pháp bảo mật cao nhất bao gồm Secure Enclave và công nghệ xác thực sinh trắc học.

Tiền USD

 Người dùng Coinbase cũng có thể sử dụng sàn giao dịch để mua tiền USD.  USD Coin là một “stablecoin”, có nghĩa là nếu bạn có tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ, bạn luôn có thể đổi 1 USDC lấy 1 USD.

 Mỗi đồng USD có sẵn để mua trên Coinbase được hỗ trợ bằng đô la Mỹ thực tế và có thể được lưu trữ trong Ví Coinbase hoặc bất kỳ ví kỹ thuật số nào tương thích với Ethereum.

 Ngoài ra, chủ tài khoản Coinbase Cấp 2 đã được xác minh có thể kiếm phần thưởng trên UDSC mà họ nắm giữ.  Khi ra mắt, USD Coin Rewards đưa ra mức APY 1,25%, nhưng sau đó đã giảm xuống 0,15%.  So sánh Phần thưởng Coinbase với các tài khoản tiết kiệm tiền điện tử hàng đầu khác.

Coinbase Pro

 Coinbase Pro là một sàn giao dịch dành cho những người thường xuyên giao dịch.  Pro có lượng tài sản lớn hơn nền tảng thông thường.  Hiện tại, có trên 50 tài sản.  Bạn cũng sẽ nhận được tỷ giá tốt hơn khi giao dịch khối lượng lớn hơn.  Coinbase Pro bị giới hạn ở một số khu vực địa lý nhất định, bạn có thể xem tại đây.

Có bất kỳ khoản phí nào không?

 Có, bạn sẽ trả phí chênh lệch 0,5% cộng với phí giao dịch cho mỗi lần mua / bán tiền điện tử.  Biểu phí như sau:

 Tổng số tiền giao dịch nhỏ hơn hoặc bằng $ 10 – $ 0,99 |  € 0,99 |  £ 0,99

 Tổng số tiền giao dịch lớn hơn $ 10 nhưng nhỏ hơn hoặc bằng $ 25 – $ 1,49 |  1,49 € |  £ 1,49

 Tổng số tiền giao dịch lớn hơn $ 25 nhưng nhỏ hơn hoặc bằng $ 50 – $ 1,99 |  € 1,99 |  £ 1,99

 Tổng số tiền giao dịch lớn hơn $ 50 nhưng nhỏ hơn hoặc bằng $ 200 – $ 2,99 |  € 2,99 |  £ 2,99

 Ngoài ra, chuyển khoản ngân hàng là 10 đô la đến và 25 đô la đi.

Làm cách nào để mở tài khoản?

 Sau khi điền vào biểu mẫu đăng ký ban đầu trên Coinbase.com, bạn sẽ được gửi một email xác minh.  Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác định mình là “Cá nhân” hoặc “Doanh nghiệp”.  Bạn cũng sẽ cần cung cấp số điện thoại của mình nếu bạn muốn thiết lập xác thực 2 yếu tố.

 Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính của mình, sử dụng bằng lái xe, giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc hộ chiếu.  Cuối cùng, bạn sẽ cần liên kết một hình thức thanh toán, chẳng hạn như tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Tiền của tôi có an toàn không?

 Các sàn giao dịch tiền điện tử thường là mục tiêu hàng đầu của tin tặc.  Tuy nhiên, Coinbase tự hào là một trong số ít sàn giao dịch chưa bao giờ bị hack.  Và họ nói rằng chỉ nắm giữ ít hơn 2% số tiền của khách hàng trực tuyến.

 Trong Coinbase, nếu chẳng may đã bị vi phạm an ninh vật lý hoặc an ninh mạng của riêng mình, nó sẽ có chính sách bảo hiểm để bù đắp bất kỳ tổn thất nào.  Ngoài ra, ví USD của bạn được Bảo hiểm FDIC bảo hiểm lên đến 250.000 đô la.  Tuy nhiên, cả hai loại bảo hiểm này đều không bao gồm các tổn thất liên quan đến sự xâm phạm tài khoản Coinbase cá nhân của bạn, đó là lý do tại sao bạn bắt buộc phải sử dụng mật khẩu mạnh và hạn chế quyền truy cập vào thông tin đăng nhập của mình.

 Coinbase cho phép bạn sử dụng xác minh 2 bước khi đăng nhập vào tài khoản và gửi / rút tiền.  Yếu tố thứ 2 chung (U2F) hoạt động với khóa bảo mật hoặc Mật khẩu dùng một lần dựa trên thời gian (TOTP) thông qua ứng dụng xác thực dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như Duo hoặc Google Authenticator.

 Lưu ý rằng Coinbase là một dịch vụ giám sát.  Điều này có nghĩa là bạn không có quyền truy cập trực tiếp vào số tiền của mình được lưu trữ ở đó hoặc các khóa cá nhân liên quan.  Hãy nhớ rằng Coinbase có thể và đã đóng băng tài khoản người dùng mà không cần thông báo trước, mặc dù điều này chỉ xảy ra trong những trường hợp cực đoan.

Coinbase có đáng để đầu tư và giao dịch không?

 Do sự biến động cao của tiền điện tử, đầu tư tiền điện tử sẽ không dành cho tất cả mọi người.  Nếu sự thay đổi lớn lên và xuống thấp thực sự làm tăng huyết áp của bạn, bạn có thể muốn tránh xa Coinbase hoặc bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào khác.

 Ngay cả đối với những người có khả năng chịu đựng cao đối với sự biến động, việc nắm giữ tiền điện tử vẫn chỉ nên đại diện cho một tỷ lệ phần trăm nhỏ của danh mục đầu tư đa dạng hóa tốt (tốt nhất là dưới 5%).

 Nhưng nếu bạn là người muốn sử dụng một phần số tiền đầu tư của mình để tham gia giao dịch tiền điện tử, thì Coinbase là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó.  Nó cung cấp tính thanh khoản cao, nhiều loại sản phẩm, hồ sơ theo dõi bảo mật mạnh mẽ và xếp thứ 2 trong danh sách 10 trang web đầu tư Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu của chúng tôi. 

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.