Đánh giá Kraken: Nền tảng giao dịch tiền điện tử nâng cao

Tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy có thể là một thách thức. Có vẻ như các sàn giao dịch đang bị tấn công hàng tháng. Và với việc BTC đạt mức cao mới gần như mỗi tuần, việc tìm kiếm một sàn giao dịch mà bạn có thể tin tưởng là rất quan trọng.

Kraken dường như kiểm tra tất cả các hộp cần thiết để có được một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy và an toàn. Nó có trụ sở tại Hoa Kỳ và chưa bao giờ bị tấn công. Kraken cho phép bạn giao dịch trực tiếp từ tiền pháp định sang tiền điện tử. Ngoài ra còn có hơn 50 loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch.  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những gì Kraken cung cấp.

Kraken là gì?

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử. Nó được thành lập vào tháng 7 năm 2011 và có trụ sở tại San Francisco, CA. Nó là một trong những sàn giao dịch lớn nhất và lâu đời nhất. Người sáng lập của nó là Jesse Powell. Công ty đã huy động được 118 triệu đô la tài trợ hạt giống.

Kraken cung cấp những gì?

Kraken cho phép bạn trao đổi các loại tiền tệ fiat như USD, Đô la Canada, Euro và GBP thành tiền điện tử. Bạn cũng có thể trao đổi từ một loại tiền điện tử này sang một loại tiền điện tử khác. Có hơn 50 loại tiền điện tử có sẵn trên Kraken để mua qua tiền tệ fiat hoặc trao đổi.

Nền tảng Kraken vừa bổ sung hỗ trợ cho hai loại tiền điện tử khác: Giao thức đại dương (OCEAN) và Mã thông báo web năng lượng (EWT). Cả hai loại tiền tệ đều có thể được gửi và giao dịch kể từ ngày 3 tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cư dân Hoa Kỳ và Canada hiện không thể giao dịch EWT.

Tùy chọn tài trợ Fiat

Kraken có sẵn các phương pháp khác nhau để nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng fiat. Nó sử dụng các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền (tương tự như Plaid). Mỗi loại có mức tối thiểu, tối đa và phí khác nhau để nạp tiền vào tài khoản.

Bạn cũng có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, nhưng đây là phương pháp tốn kém nhất. Có một khoản phí 3,75% + 0,25 đô la. Để sử dụng tiền tệ fiat, bạn sẽ cần hoàn thành xác thực KYC (biết khách hàng của bạn). KYC yêu cầu xác minh danh tính của bạn. Sau khi tài khoản của bạn được mở, bạn không thể rút tiền trong 72 giờ.

Sau khi tài khoản được cấp vốn bằng fiat, bạn có thể chọn một loại tiền điện tử để mua. Có những đồng tiền cho phép bạn chuyển trực tiếp từ tiền pháp định sang tiền điện tử (chuyên ngành) và có những đồng tiền (thay thế) mà bạn chỉ có thể truy cập thông qua một loại tiền điện tử chính. Ví dụ: nếu bạn muốn đầu tư vào EOS, bạn không thể mua nó bằng tiền tệ fiat. Trước tiên, bạn phải mua BTC (Bitcoin) hoặc một số loại tiền điện tử lớn khác và sau đó sử dụng nó để giao dịch thành EOS.

Đánh cược

Một trong những điểm thu hút của Kraken là đặt cược. Điều này có thể cho phép bạn kiếm được phần thưởng trên các đồng tiền có sẵn trong ví của bạn. Không phải tất cả các đồng tiền đều có thể được đặt cược, nhưng bạn có thể chỉ cần đổi thành một trong các đồng tiền đặt cược. Phần thưởng được trả hai tuần một lần. Số tiền bạn sẽ kiếm được và phần thưởng cụ thể khác nhau tùy theo đồng xu.

Phần tài khoản và giao dịch

Trong phần tài khoản, bạn sẽ tìm thấy các lệnh và vị trí đang mở. Bạn cũng có thể đặt các giao dịch tại đây, bao gồm cả lệnh thị trường và lệnh giới hạn. Khu vực này bao gồm giao diện dựa trên web cơ bản và Kraken Pro mà chúng ta sẽ thảo luận ngay sau đây.

Khi bạn đã hoàn tất giao dịch, hãy cân nhắc chuyển tiền điện tử của bạn sang ví phần mềm hoặc phần cứng. Để chuyển tiền vào ví phần mềm của bạn, bạn sẽ rút tiền từ Kraken bằng cách cung cấp địa chỉ ví phần mềm của mình. Bạn sẽ cần xác nhận ví của mình qua email cho lần rút tiền đầu tiên. Từ đó trở đi, địa chỉ ví của bạn sẽ có ở Kraken.

Kraken Pro có sẵn sau khi bạn tạo ví. Kraken Pro được trau chuốt hơn so với giao diện giao dịch dựa trên web cơ bản. Nó tương tự như Coinbase Pro. Nó bao gồm đồ thị, độ sâu thị trường, các lệnh và vị trí mở, và khả năng thực hiện các giao dịch.

Dịch vụ khách hàng

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, Kraken không nhấn mạnh đến việc hỗ trợ khách hàng.  Không có điện thoại hoặc thậm chí email hỗ trợ. Chỉ có trò chuyện hoặc tùy chọn để gửi yêu cầu.

Có bất kỳ khoản phí nào không?

Có, Kraken sử dụng cấu trúc phí nhà sản xuất / người mua. Tỷ lệ cho cả hai đều giảm khi khối lượng 30 ngày của bạn tăng lên. Dưới đây là tỷ giá dựa trên khối lượng trong 30 ngày cho nhà sản xuất và người mua:

Cơ cấu phí Kraken
Khối lượng giao dịch trong 30 ngày (USDPhí nhà sản xuấtPhí Taker
0 – 100,0000.0200%0.0500%
100,001 – 1,000,0000.0150%0.0400%
1,000,001 – 5,000,0000.0125%0.0300%
5,000,001 – 10,000,0000.0100%0.0250%
10,000,001 – 20,000,0000.0075%0.0200%
20,000,001 – 50,000,0000.0050%0.0150%
50,000,001 – 100,000,0000.0025%0.0125%
100,000,001 +0.0000%0.0100%

Bạn cũng sẽ phải trả các khoản phí khác nhau để gửi và rút tiền, tùy thuộc vào phương thức được sử dụng.

Làm cách nào để mở tài khoản?

Bạn có thể truy cập trang web Kraken để mở tài khoản. Bạn cần phải ít nhất 18 tuổi để mở tài khoản và phải sống ở một trong những khu vực được hỗ trợ của Kraken.

Tiền của tôi có an toàn không?

Kraken chưa bao giờ bị hack và được coi là một sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy. Tuy nhiên, có lẽ tốt nhất vẫn nên chuyển tiền điện tử của bạn sang ví bên ngoài.

Kraken cung cấp nhiều cấp độ bảo vệ khác nhau cho người dùng. Nó sử dụng Google Authenticator 2FA cho:

Giao dịch và cấp vốn.  Ngoài ra còn có mức độ bảo mật Masterkey (Yubikey được khuyến nghị).  Masterkey rất tốt trong trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc Yubikey.

Khóa cài đặt chung (GSL) chỉ khả dụng sau khi ba cấp trên được thiết lập. GSL ngăn sự thay đổi của Funding 2FA và Trading 2FA nếu đăng nhập bị xâm phạm.

Nó có đáng tin không?

Có rất nhiều điều để khám phá trên Kraken. Nó có một trong những danh sách tiền tệ được hỗ trợ lớn nhất (bao gồm cả loại tiền tệ Dogecoin phổ biến) mà bạn sẽ tìm thấy ngày hôm nay, nó cung cấp phần thưởng khi bạn đặt cược tiền xu và thậm chí cho phép giao dịch ký quỹ và giao dịch tương lai. Nó chắc chắn đáng để kiểm tra.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử khác có thể cung cấp lãi suất/phần thưởng cao hơn đối với tài sản tiền điện tử được đặt cọc hoặc cấu trúc phí ít phức tạp hơn.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.