Đánh giá CryptoTrader.Tax: Tính toán và chuẩn bị cho thuế tiền điện tử của bạn

Kể từ năm 2014, IRS đã yêu cầu tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử (và thợ đào) phải báo cáo và nộp thuế đối với thu nhập của họ.

Đối với các nhà giao dịch bình thường, việc xác định giá trị của một vài giao dịch Bitcoin có thể không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và thợ đào tiền điện tử thường xuyên có thể muốn tìm kiếm một giải pháp phần mềm để giữ cho bản khai thuế của họ được chính xác.

CryptoTrader.Tax là một trong những công ty kế toán đầu tiên chuyên về thuế giao dịch tiền điện tử. Dịch vụ này tích hợp với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và với cả hai công ty phần mềm thuế. Dưới đây là những điều nhà giao dịch cần biết về dịch vụ này.

Khái niệm cơ bản về thuế tiền điện tử

Tiền điện tử được IRS coi là tài sản (mặc dù họ gọi nó là “tiền ảo”). Mỗi khi bạn giao dịch tiền điện tử (bao gồm cả việc bán một loại tiền này cho một loại tiền tệ khác), giao dịch đó là một sự kiện có khả năng bị đánh thuế.

Nếu giá trị (bằng Đô la Mỹ) của tiền điện tử tăng lên giữa thời điểm bạn mua và bán tiền điện tử, bạn sẽ phải trả thuế lãi vốn đối với loại tiền này. Nếu bạn nhận được tiền điện tử cho công việc bạn đã làm (bao gồm cả khai thác tiền điện tử), giá trị của tiền tệ sẽ bị đánh thuế như thu nhập thông thường. Ngoài ra, tiền lãi kiếm được từ tiền điện tử được đánh thuế như thu nhập thông thường.

Một điều khó hiểu là việc đánh thuế phụ thuộc vào giá trị đô la Mỹ của phép tính. Các nhà giao dịch cần tìm kiếm giá trị Đô la Mỹ của mỗi giao dịch tại thời điểm giao dịch. Việc săn lùng tất cả các mức định giá này có thể tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn mua và bán trên nhiều sàn giao dịch hoặc có nhiều ví.

CryptoTrader.Tax là gì?

CryptoTrader.Tax là một sản phẩm thuế thích hợp giúp dễ dàng tính toán gánh nặng chịu thuế của tất cả các giao dịch tiền điện tử. Và nó không chỉ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử. Nó tính toán thuế khai thác, lãi suất, airdrop, fork, đặt cược cùng với hoạt động giao dịch.

Công ty được thành lập vào năm 2017 bởi David Kemmerer, Lucas Wyland và Mitchell Cookson và có trụ sở chính tại Thành phố Kansas, Missouri. CryptoTrader.Tax đã nhanh chóng trở nên phổ biến và đã được hơn 50.000 nhà giao dịch sử dụng để báo cáo thuế tiền điện tử của họ.

CryptoTrader.Tax hoạt động như thế nào?

Nếu bạn là người chỉ bán một đồng xu, trên một sàn giao dịch, một lần vào năm ngoái, bạn có thể không cần phần mềm như CryptoTrader.Tax. Trên thực tế, CryptoTrader.Tax có một hướng dẫn tuyệt vời chỉ cho người đọc cách tự tính thuế tiền điện tử. Bạn có thể tra cứu giá trị Đô la Mỹ của giao dịch đó và tự mình thêm nó vào Phụ lục D.

Ngược lại, một người đã có hàng chục giao dịch, kiếm được tiền lãi và nhận được một vài đợt airdrop sẽ gặp khó khăn khi tính toán gánh nặng chịu thuế của họ bằng tay. Đây là lúc CryptoTrader.Tax xuất hiện.

Đầu tiên, phần mềm cho phép bạn kết nối với hàng chục sàn giao dịch và ví tiền điện tử.

Bất kể bạn sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử nào, bạn sẽ có thể kết nối nó và nhập dữ liệu giao dịch của mình. Khi dữ liệu của bạn đã được nhập, CryptoTrader.Tax sẽ giúp phân loại các giao dịch thành giao dịch tăng vốn hoặc giao dịch thu nhập thông thường.

Sau đó, nó thiết lập Giá trị Thị trường Công bằng cho mỗi giao dịch có liên quan. Điều đó có nghĩa là nó chuyển đổi giá trị của giao dịch từ tiền điện tử sang Đô la Mỹ. Cuối cùng, nó chuyển thu nhập sang các biểu mẫu có thể được báo cáo trên phần mềm thuế của bạn.

CryptoTrader.Tax cung cấp các tích hợp với TaxAct và TurboTax. Hoặc các biểu mẫu mà nó tạo ra có thể đơn giản được giao cho bất kỳ người khai thuế nào.

Chi phí CryptoTrader.Tax là bao nhiêu?

CryptoTrader.Tax có bốn mức giá. Sự khác biệt chính về giá cả là số lượng giao dịch mà mỗi cấp hỗ trợ. Mỗi cấp độ sẽ tạo một Biểu mẫu 8949 cho người dùng, báo cáo lãi vốn, giảm thiểu thuế thông qua thu thuế thất thu và có thể được xuất trực tiếp sang TurboTax và TaxAct.

Bạn có thể nhập dữ liệu của mình vào CryptoTrader.Tax miễn phí. Bạn chỉ phải trả tiền khi bạn đã sẵn sàng để xem và tải xuống báo cáo đầy đủ của mình. Công ty cũng cung cấp bảo đảm hoàn tiền trong 14 ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ đủ điều kiện để được hoàn trả đầy đủ nếu bạn không hài lòng với báo cáo của mình.

Nó có đáng tin không?

CryptoTrader.Tax có giá cao hơn hoặc cao hơn hầu hết các phần mềm khai thuế, mặc dù nó không thực sự khai thuế cho bạn. Nó tích hợp với TurboTax và TaxAct, nhưng bạn vẫn có thể phải trả 100 đô la trở lên để nộp thuế khi sử dụng các dịch vụ đó. Vậy nó có đáng tiền không?

Đối với các nhà giao dịch tiền điện tử đang hoạt động, câu trả lời thường là, “Có!”. Nhiều nhà giao dịch không lưu giữ hồ sơ chi tiết cho phép họ tự tạo các báo cáo này. Nếu bạn làm vậy, điều đó thật tuyệt. Bạn có thể dễ dàng khai báo bằng bất kỳ phần mềm thuế nào.

Nhưng nếu bạn đã giao dịch tiền điện tử cả năm và bây giờ (tại thời điểm tính thuế) nhận ra rằng đáng lẽ bạn phải theo dõi các khoản lỗ và lãi của mình, bạn sẽ cần một dịch vụ như thế này để giúp bạn khai báo lợi nhuận chính xác. Và mặc dù CryptoTrader.Tax không hề rẻ, nhưng mức giá của nó vẫn ngang bằng hoặc thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh như TokenTax.Co và ZenLedger.Io.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.