Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thúc đẩy các khu vực đạt được tiến bộ trong chuỗi khối

Tham vọng công nghệ blockchain của Trung Quốc có thể còn lớn hơn nhiều lần người ta nghĩ khi một phương tiện truyền thông tuyên bố đã nhìn thấy bằng chứng về kế hoạch blockchain của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Họ đang thúc đẩy các khu vực đạt được tiến bộ trong chuỗi khối.

Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thúc đẩy các khu vực đạt được tiến bộ trong chuỗi khối

 Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thúc đẩy các khu vực đạt được tiến bộ trong chuỗi khối

Trong một báo cáo từ Epoch Times, một cơ quan có trụ sở tại New York liên kết với phong trào Pháp Luân Công, các nhà báo cho biết họ đã xem các tài liệu nội bộ và thấy rằng ĐCSTQ đã lên kế hoạch thúc đẩy các tỉnh của quốc gia vào cuộc “trong một thời gian dài nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc áp dụng blockchain ”trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp trong nước, với mục đích chiếm lĩnh vị trí cao trong cuộc chiến thống trị kỷ nguyên Internet 4.0.

Các phương tiện truyền thông tuyên bố rằng các tài liệu đã chứng minh rằng ĐCSTQ “rất coi trọng blockchain” – nhưng nói thêm rằng có một bước ngoặt khi áp dụng.

Mặc dù công nghệ blockchain theo truyền thống xoay quanh các mô hình phân quyền, nhưng đây là một triết lý không phù hợp với ĐCSTQ – định nghĩa của nhiều người về từ “tập trung”.  Do đó, phương tiện truyền thông tiếp tục cho biết, ĐCSTQ đang theo đuổi các giải pháp blockchain riêng tư cho phép nó duy trì quyền kiểm soát, trong khi vẫn tận dụng tối đa công nghệ.

Cơ quan truyền thông, vốn đứng đầu với Bắc Kinh về hầu hết mọi vấn đề, cũng tuyên bố rằng “phiên bản blockchain của ĐCSTQ” có thể được biến “thành một vũ khí để tăng cường kiểm soát tổng thể của Đảng” đối với chính trị trong nước.

Cơ quan cũng nói thêm rằng một số tỉnh của Trung Quốc quyết định phân bổ công quỹ để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh liên quan đến blockchain đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các cuộc họp giao ban của chính phủ trung ương.

Tỉnh mới nhất trong số các tỉnh chuyển sang blockchain dường như là tỉnh Chiết Giang, miền đông ven biển.  Reuters báo cáo rằng kế hoạch 5 năm mới nhất của tỉnh (thực hiện từ năm 2021 đến năm 2025) bao gồm một số cam kết liên quan đến blockchain, bao gồm cả kế hoạch “phát triển một số công ty niêm yết có giá trị thị trường cao”.

Vào tháng 10 năm ngoái, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một bài phát biểu mang tính bước ngoặt về vấn đề này, tuyên bố rằng Trung Quốc cần phải “nắm bắt các cơ hội” mà blockchain mang lại, đây là những ý kiến ​​mà ông đã nhắc lại trong bài phát biểu thứ hai vào tháng 3 năm ngoái.

Kể từ đó, ít nhất 32 tỉnh đã công bố kế hoạch 3 hoặc 5 năm với những hứa hẹn táo bạo về việc mở rộng blockchain công cộng và tư nhân.  Một số đã cung cấp cho các công ty phần thưởng tài chính dồi dào khi đạt được trạng thái kỳ lân.  Một số khu kinh doanh blockchain đã được xây dựng trên khắp đất nước, với các tỉnh sử dụng ngân sách của họ để tài trợ cho các sáng kiến ​​R&D.

Thật hơi trái ngược khi Trung Quốc là 1 trong những quốc gia đi đầu trong việc đàn áp tiền điện tử nhưng lại coi trọng công nghệ blockchain. Blockchain thường được biết đến nhiều nhất với vai trò là công nghệ đằng sau bitcoin. Tuy nhiên, bất chấp mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử, có lẽ bản chất của blockchain đã khiến nó trở nên lý tưởng để Trung Quốc áp dụng cho các trường hợp sử dụng khác, như truy tìm tài liệu và theo dõi quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.