Crypto đang hỗn loạn nhưng thanh toán dựa trên Blockchain và Stablecoin phát triển mạnh ở Hàn Quốc

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Hàn Quốc có thể đã phải hứng chịu một cú sốc nặng nề vào cuối tuần qua, với hàng loạt sàn giao dịch và nhà cung cấp ví đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động kinh doanh. Thời hạn quy định khó khăn đã biến một lĩnh vực từng phát triển mạnh mẽ thành một “tổ chức độc quyền” nhỏ bé.  Và mặc dù Crypto đang hỗn loạn nhưng thanh toán dựa trên Blockchain và Stablecoin phát triển mạnh ở Hàn Quốc.

Crypto đang hỗn loạn nhưng thanh toán dựa trên Blockchain và Stablecoin phát triển mạnh ở Hàn Quốc

Tập đoàn In Bảo mật và Đúc tiền Hàn Quốc (KOMSCO) gần đây đã rời xa giấy và ghi chú để tiến sâu hơn vào thế giới stablecoin địa phương đang phát triển nhanh chóng.  Hợp tác với các chính quyền thành phố và tỉnh trên toàn quốc, KOMSCO đã triển khai điểm số của các stablecoin địa phương và các phiếu quà tặng không cần giấy tờ được hỗ trợ bởi blockchain.

Nhiều nhà chức trách đã sử dụng các chương trình này để gửi các đợt kiểm tra kích thích giảm nhẹ đại dịch coronavirus tới người dân địa phương – nhằm hướng mọi người tránh xa các nền tảng thương mại điện tử nguyên khối và quay trở lại các doanh nghiệp địa phương.  Seoul cũng có xu hướng “không dùng tiền mặt” và “không cần tiếp xúc”, một yếu tố đã giúp KOMSCO thúc đẩy phạm vi cung cấp stablecoin của mình.

Năm ngoái, công ty đã công bố lợi nhuận kỷ lục, tiếp tục tuyển dụng và công bố kế hoạch trả cho nhân viên một phần tiền lương của họ bằng stablecoin.

Giờ đây, công ty dường như đã sẵn sàng để thực hiện một cú hích khác trong thế giới thanh toán không dùng tiền mặt, được hỗ trợ bởi blockchain.  Theo Choongchung Times, nền tảng chứng chỉ quà tặng được hỗ trợ bởi blockchain của riêng KOMSCO, Chak, đã ra mắt tại 37 thành phố và quận trên toàn quốc vào năm ngoái, sau khi ra mắt vào năm 2019. Nhưng vào cuối năm nay, nền tảng này sẽ được tung ra thêm  70 thành phố và quận trên khắp Hàn Quốc.

Ngày càng nhiều chính quyền địa phương cũng đang chuyển sang Chak, nơi mà phương tiện truyền thông ghi nhận đã được 270.000 nhà cung cấp và nhượng quyền thương mại áp dụng tính đến nửa đầu năm nay.  Hơn 1,1 triệu cá nhân đã bắt đầu sử dụng nền tảng này để thanh toán và tổng giá trị tích lũy của các phiếu quà tặng được mua trên Chak cho đến nay là khoảng 1,7 tỷ USD.

Nhưng khách hàng lớn nhất của nền tảng Chak cho đến nay dường như là các chính quyền địa phương.  Chính quyền thành phố và tỉnh đã trả tiền thưởng cho công chức và các khoản phí khác bằng chứng chỉ Chak thay vì tiền pháp định, và cho đến nay đã chi một con số khổng lồ 76,2 triệu USD cho nền tảng này.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.