Công ty tiền điện tử Tala huy động được 145 triệu đô la để mở rộng dịch vụ tiền điện tử

Gần đây, công ty fintech mới nổi của Mỹ, công ty tiền điện tử Tala đã huy động được 145 triệu đô la để cải thiện các sản phẩm tiền điện tử của mình.

Công ty tiền điện tử Tala huy động được 145 triệu đô la để mở rộng dịch vụ tiền điện tử

 Nền tảng tiền điện tử Tala phổ biến để cung cấp các khoản vay từ $ 10 đến $ 500 cho người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp nhỏ.

Công ty fintech mới nổi đã huy động được 145 triệu đô la trong khoản tài trợ Series E do Upstart, một công ty được thành lập bởi các cựu nhân viên Google là Dave Girouard, Anna Counselman và Paul Gu.  Quỹ Doanh nghiệp của Quỹ Phát triển Stellar cũng tham gia vòng gọi vốn, cùng với các nhà đầu tư mới Kindred Ventures và J. Safra Group.

 Tính đến thời điểm hiện tại, công ty tiền điện tử Tala có trụ sở tại California đã huy động được hơn 350 triệu đô la từ các vòng tài trợ khác nhau.

Về công ty tiền điện tử Tala

Nền tảng tiền điện tử nổi tiếng Tala với các dịch vụ cho vay có kế hoạch sử dụng tiền để mở rộng cơ hội vay, tiết kiệm và quản lý tiền cho các quốc gia mới nổi như Philippines, Mexico, Ấn Độ và Kenya.  Tala được cho là cũng đang xem xét việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, theo một báo cáo của CNBC.

 Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tala, Shivani Siroya, nói rằng đại dịch COVID-19 là một lời cảnh tỉnh cho công ty để bổ sung nhiều dịch vụ hơn ngoài những dịch vụ truyền thống.

 Công ty tập trung nhiều hơn vào những người có ngân hàng thấp.  Siroya nói rằng công ty đã cho hàng triệu khách hàng vay hơn 1 tỷ USD, cho rằng tài sản kỹ thuật số có tiềm năng tăng cường các giao dịch tài chính.

 Bà nói rằng các sản phẩm mới sẽ giúp khách hàng “sử dụng, tiết kiệm, bảo vệ và tăng tiền của họ tốt hơn”.

Các kế hoạch khác của công ty tiền điện tử Tala

Công ty đang tiến tới mục tiêu phát triển sản phẩm tiền điện tử đại chúng đầu tiên cho các thị trường mới nổi và làm cho tiền điện tử có giá cả phải chăng đối với người dùng.  Sau đó, Tala có kế hoạch sử dụng tài chính dựa trên blockchain để tinh chỉnh chiến lược thị trường vốn và kết nối các nhà đầu tư và người đi vay trên nền tảng Tala. 

 Upstart và Stellar Development Foundation (SDF), hai nhà đầu tư trong vòng này, rất quan trọng đối với giai đoạn tăng trưởng tiếp theo này của Tala.  Một nền tảng cho vay AI, Upstart đã hỗ trợ các ngân hàng và công đoàn tín dụng tạo ra các khoản vay trị giá hơn 13 tỷ đô la.  Đồng thời, SDF – chi nhánh phi lợi nhuận của mạng Stellar – thúc đẩy khả năng tương tác với các hệ thống tài chính hiện có trên thế giới.

 “Đối với chúng tôi, nó thực sự phù hợp với cả hai điều.  Một là tiếp tục cải tiến và thậm chí còn trở nên tốt hơn về các dịch vụ tín dụng của chúng tôi”, Siroya nói.  “Và sau đó, phía bên kia đang suy nghĩ về cách chúng tôi tăng tốc trải nghiệm này và tận dụng tiền điện tử với các nền tảng này”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.