CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN LỚN NHẤT VIỆT NAM

            CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đến với công nghệ blockchain lớn nhất Việt Nam các bạn không phải phân vân về các tính năng của công nghệ này. Theo như chúng tôi khảo sát trên thị trường mạng thì công nghệ này đang được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng. Bởi tính ứng dụng của nó cao khiến mọi người tin tưởng và sử dụng. vậy bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ này nhé.

Ứng dụng của công nghệ blockchain lớn nhất ở Việt Nam.

Khi nói về độ an toàn của công nghệ này thì tính bảo mật và phi tập trung đã làm cho blockchain phù hợp để thực hiện ghi các bản ghi dữ liệu sự kiện hay các hồ sơ y tế và quản lí hộ tịch ngoài ra có thể quản lí cuộc bầu cử bỏ phiếu.

Trên dất nước Việt Nam chúng ta cũng đã áp dụng công nghệ này vào trong các lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Đối với sản xuất thì các doanh nghiệp sữa bò  đã ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lí chất lượng sản phẩm cho nên nhà quản lí và mọi người dân tiêu dùng có thể truiy cập vào kiểm tra chất lượng và các thông tin về sữa.

Tại đây nhà sản xuất có thể thống kê và lưu trữ toàn bộ sữa đó trên thị trường và có thể quản lí được số lượng sữa đã tiêu thụ hay số lượng sữa còn hạn và hết hạn là bao nhiêu.

Nước ta áp dụng công nghệ này đối với người tiêu dùng như sau người tiêu dùng có thể ứng dụng công nghệ blockchain để kiểm tra thông tin hộp sữa có phải là hàng chính hãng của công ty hay không? Việc làm này nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng hàng nhái trên thị trường. Một đặc điểm nữa là walmart – nhà bán lẻ tại mỹ là một trong các doanh nghiệp tiên phong đã sử dụng đầu tiên đã  sử dụng công nghệ này. Hiện tại Việt Nam chúng ta cũng như nước mỹ đang sử dụng công nghệ này để theo dõi sản lượng nhập thịt từ trung quốc.

Đối với lĩnh vực y tế thì công nghệ này cho hay khi người bệnh đi khám hay xét nghiệm mọi kết quả khám của họ đều lưu trữ. Với việc sử dụng công nghệ blockchain này sẽ giúp người khám bệnh bảo mật toàn bộ về thông tin cá nhân và chỉ số xét nghiệm của mình. Khi người bệnh có muốn chuyển viện thì chỉ cần chuyển thông tin qua công nghệ blockchain từ viện này sang viện khác ở bất kì nơi đâu. Họ chỉ cần kết chuyền thông tin trên chuỗi blockchain cho dù là hai bệnh viện không cùng ngôn ngữ hay không cùng phần mềm với nhau. Nhưng mọi thông tin vẫn có thể chuyển được.

Còn đối với ngành tài chính kế toán thì nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động làm việc chuyên môn nghiệp vụ của mình. Không chỉ có nước ta mà ngai tại các nước khác trong châu á thì ngân hàng OCBC Bank là ngân hàng đầu tiên úng dụng công nghệ này trong việc chuyển tiền nội địa hay quốc tế. Như vậy đã làm tăng hiệu xuất và sự minh bạch cũng như giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tại Việt Nam chúng ta công nghệ Blockchain được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như tài chính là 83%, chuỗi cung ứng là 40%, các dịch vụ công cộng là 30%,và Giáo dục là 30% …tính đến hiện tại thì phần lớn startup sử dụng blockchain trong các lĩnh vực như VBTC.

Công nghệ blockchain chính là kho tàng quý giá hay chỉ là phế phẩm thì còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người và của các doanh nghiệp. Chúng ta tận dụng tốt thì doanh nghiệp sẽ nhanh chóng vươn lên dẫn đầu trong công cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.