CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN 4.0 LÀ GÌ?

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN 4.0 LÀ GÌ?

Công nghệ Blockchain hay được gọi là cuốn sổ cái. Bạn là người quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử bạn có thể thấy rất quen thuộc với blockchain, công nghệ hiện đại lưu giữ thông tin đằng sau Bitcoin. Khi cố gắng tìm hiểu thêm về blockchain chúng ta được biết Blockchain có 4 phiên bản. Và có câu hỏi “ Công nghệ Blockchain là gì? Bài viết của chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn.

Công nghệ Blockchain 4.0 là gì?

Theo như tìm hiểu của chúng tôi về thuật ngữ này thì Blockchain 4.0 là phiên bản mới nhất của công nghệ Blockchain hiện nay mà trước kia là các phiên bản 1.0,2.0 và phiên bản 3.0. Phiên bản Blockchain 4.0 được phát triển chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp, giúp cho khách hàng tạo ra và các ứng dụng giao dịch một cách thuận tiện, dễ dàng và an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các phiên bản Blockchain từ 1.0 đến 3.0 có một số ưu điểm như tính bảo mật rất cao, hệ thống lưu trữ được diễn ra một cách tự động cùng tính bất biến có nghĩa là không thể sửa đổi được mọi thông tin. Khi lưu trữ thông tin để đáp ứng việc thanh toán hóa đơn hay tiền lương thuận lợi, dễ dàng. Tuy nhiên những phiên bản cũ này không tránh khỏi những khuyết điểm nhỏ, điển hình cho các phiên bản cũ là tốc độ xử lí chậm, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể vận hành một cách nhanh chóng.

Phiên bản Blockchain 1.0 được sử dụng cho thế hệ Blockchain của Bitcoin, có tốc độ khá chậm, có giao diện khó sử dụng. Ngay sau Bloclchain thế hệ 1.0 là thế hệ Blockchain 2.0 được cải tiến rõ rệt hơn, gắn liền với những đồng tiền điện tử như Ethereum, có tác dụng hỗ trợ tốt hơn cho các hợp đồng thông minh và có khả năng tích hợp cùng với các ứng dụng ngoài lề.

Về sau thế hệ Blockchain 3.0 cũng được ra đời nhằm giúp tăng cường hỗ trợ cho các ứng dụng ngoài một cách nhanh chóng hơn. Mặc dù vậy trong khi người dùng, nhân viên và doanh nghiệp rất mong đợi một trải nghiệm mượt mà như với Web 2.0 thì các thế hệ Blockchain 3.0 này lại rất chật vật để có được trải nghiệm của thời phiên bảnWeb 1.0.

Với tất cả những yếu điểm của phiên bản cũ thì Blockchain 4.0 ra đời. Phiên bản Blockchain 4.0 khi ra đời chắc chắn sẽ hứa hẹn phát huy trọn vẹn các thế hệ trước 1.0, 2.0 và 3.0 và đồng thời tiếp tục phát triển khả năng tích hợp và hỗ trợ các ứng dụng trải nghiệp mượt mà của app Web thế hệ 2.0, giữ được những lợi thế của Blockchain như tính bảo mật và không có khả năng sửa đổi .

Ưu điểm vượt trội của Blockchain 4.0

Phiên bản Blockchain phiện đang là phiên bản hiện đại nhất. Khi lựa chọn phiên bản này sẽ giúp cho một doanh nghiệp dù là mới tinh chưa có kinh nghiệm gì vẫn có thể phát triển những ứng dụng phân quyền dựa trên nền tảng trực tiếp của công nghệ 4.0 này. Doanh nghiệp đó có thể quyết định các dữ liệu của mình. Có tính bảo mật rất cao, với phiên bản 4.0 thì cũng không thể sửa đổi được thông tin, khả năng lưu trữ tuyệt vời khi có thể tự động thanh toán.

Phiên bản này có khả năng tạo các hợp đồng thi hành phục vụ mục đích từ việc giao hàng đến thanh toán cho nhà thầu. Hơn nữa ưu điểm lớn của Blockchain 4.0 sẽ giúp bạn khắc phục giao dịch chậm của các phiên bản cũ phiên bản này tốc độ nhanh như lướt web.

Các doanh nghiệp khi tham gia vào dự án Blockchain 4.0 sẽ trực tiếp góp phần thúc đẩy công nghệ chuỗi phát triển. Hơn thế nữa công nghệ này sẽ khiến cho nhiều doanh nghiệp và nhiều tổ chức trên thế giới phải gia nhập và nghiên cứu ứng dụng này. Blockchain còn có khả năng mở ra cơ hội việc làm cho thế hệ sinh viên trong tương lai.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.