Coinbase tham gia vào thị trường NFT

Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Coinbase Global Inc đã công bố thị trường Non-Fungible Token (NFT) dành cho các nghệ sĩ và người sáng tạo kỹ thuật số.  Việc Sàn giao dịch Coinbase tham gia vào thị trường NFT sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cư trú trên blockchain theo cách phi tập trung.

Coinbase tham gia vào thị trường NFT

Coinbase tham gia vào thị trường NFT

 Thị trường NFT, một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên thế giới trong những tháng gần đây, tiếp tục phát triển từng ngày.  Thị trường, nơi chúng ta thấy rằng các tác phẩm khá lố bịch, từ một bức tranh bằng đá đến một bức tranh màu đỏ bao gồm một pixel, được bán với giá hàng chục nghìn đô la, đã nổi lên với tin tức tuyệt vời ngày hôm nay.

Và một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, coinbase, đã chính thức thông báo rằng họ sẽ xuất bản thị trường NFT của riêng mình trong thông báo được chia sẻ hôm nay.  ‘Coinbase NFT‘, thị trường này sẽ cho phép người dùng Coinbase tạo và mua NFT.  Thị trường tiền điện tử Binance, một đối thủ cạnh tranh với Coinbase, đã mở thị trường NFT của riêng mình cách đây vài tháng.

Mặc dù metaverse NFT đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, nhưng vẫn còn một nhược điểm lớn về trải nghiệm người dùng đối với những người tham gia vào thị trường.  Theo Coinbase, thị trường được thiết kế với các tính năng nâng cao trải nghiệm người dùng và hiện sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 với hỗ trợ đa chuỗi được lên kế hoạch ngay sau đó.

 “Chúng tôi sẽ giúp các nghệ sĩ dễ dàng duy trì quyền kiểm soát sáng tạo thông qua các hợp đồng phi tập trung và tính minh bạch của siêu dữ liệu.  Tất cả các NFT đều nằm trong chuỗi.  Sự ra mắt ban đầu sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum với hỗ trợ đa chuỗi được lên kế hoạch ngay sau đó.  Chúng tôi sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ hạn chế người sáng tạo ”, Sanchan Saxena, Phó Giám đốc Sản phẩm, Hệ sinh thái cho biết.

 Coinbase tự hào về việc thu hẹp khoảng cách giữa hệ sinh thái và công chúng khi Bitcoin trở thành một thứ trong những ngày đầu thành lập, sàn giao dịch cho biết họ cũng muốn làm điều tương tự với thị trường NFT.

Coinbase tham gia vào thị trường NFT là phù hợp với xu thế

 Việc đào sâu vào siêu thị NFT của các nền tảng giao dịch lớn nhất là phù hợp để chiếm thị phần tốt của các nền tảng giao dịch chính thống như OpenSea.  OpenSea được báo cáo kiểm soát phần lớn tổng khối lượng giao dịch của tất cả các NFT đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp hiện nay.  Khối lượng giao dịch hàng tháng của nền tảng đã vượt qua 3 tỷ đô la vào tháng 8.

 Mặc dù OpenSea và các thị trường khác như Rarible và SuperRare hiện đang duy trì vị trí dẫn đầu của họ với tư cách là thị trường NFT tiên phong, sự xuất hiện của Coinbase và các đồng nghiệp của nó được cho là sẽ đặt ra một thách thức hợp lý, hy vọng sẽ góp phần tăng cường sự chấp nhận hơn nữa nghệ thuật kỹ thuật số của các nhà sưu tập bán lẻ  .

 Mặc dù nhu cầu của người tiêu dùng cuối cùng là trung tâm cho sự thành công của các nền tảng giao dịch NFT, Coinbase cho biết họ vẫn sẽ ưu tiên nhu cầu của các nghệ sĩ và người sáng tạo của mình.

 “Việc tạo NFT chỉ đơn giản là chạm vào một vài nút.  Bất cứ điều gì phức tạp hơn đều là rào cản cho sự sáng tạo.  Coinbase NFT sẽ là một thị trường ngang hàng mang lại sức mạnh cho trí tưởng tượng.  Với thiết kế trực quan được xây dựng dựa trên một thị trường phi tập trung, Coinbase NFT đặt nghệ thuật và trải nghiệm của nghệ sĩ lên hàng đầu ”, Giám đốc điều hành Coinbase cho biết.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.