Coinbase liệt kê Dogecoin trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp

Coinbase liệt kê Dogecoin trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp

Coinbase liệt kê Dogecoin trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp Sàn giao dịch Coinbase thường thêm tiền điện tử vào nền tảng bán lẻ của mình một vài tuần sau khi niêm yết lần đầu trên phiên bản chuyên nghiệp.

Coinbase liệt kê Dogecoin trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp
Coinbase liệt kê Dogecoin trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp

Coinbase liệt kê Dogecoin trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp

Sàn giao dịch chuyên nghiệp của Coinbase đang bổ sung dogecoin- tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme (DOGE, + 11,57%), sàn giao dịch đã công bố hôm thứ Ba. Coinbase Pro cho biết trong một bài đăng trên blog rằng người dùng có thể chuyển DOGE vào tài khoản giao dịch chuyên nghiệp của họ, với giao dịch dự kiến ​​sẽ ra mắt vào thứ Năm “nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng”.

Mặc dù bài đăng trên blog không thông báo liệu Coinbase có thêm tiền điện tử vào nền tảng giao dịch bán lẻ và ứng dụng di động hay không, nhưng sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai thường thêm tiền điện tử vào nền tảng bán lẻ của mình một vài tuần sau khi niêm yết lần đầu trên phiên bản chuyên nghiệp.

“Bắt đầu ngay lập tức, chúng tôi sẽ bắt đầu chấp nhận chuyển DOGE đến Coinbase Pro.  Giao dịch sẽ bắt đầu vào hoặc sau 9 giờ sáng theo Giờ Thái Bình Dương (PT) [vào] Thứ Năm, ngày 3 tháng 6, nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng, ”bài đăng trên blog hôm thứ Ba cho biết.

Giám đốc điều hành  Brian Armstrong, lần đầu tiên thông báo sàn giao dịch sẽ niêm yết DOGE trong cuộc gọi thu nhập vào tháng trước. Giá Dogecoin tăng đột biến dường như đã tăng đột biến theo thông báo, giao dịch ở mức khoảng 34 xu tính đến thời điểm báo chí.

Coinbase là gì?

Theo tin tức coin Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Giống với Blockchain.com, Ví Coinbase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, cách sử dụng đơn giản, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng. Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh.

Elon Musk muốn thấy DOGE có mặt trên Coinbase

Vào hồi tháng 3 năm nay, Twitterverse đã đưa ra một câu hỏi thu hút sự chú ý của Giám đốc điều hành Tesla, nhà đầu tư tiền mã hóa và người dùng Coinbase, Elon Musk: “Bạn có nghĩ rằng Coinbase có nên niêm yết Dogecoin trên nền tảng của họ không?” Musk trả lời bằng một câu cảm thán “Có!”.

Thật không quá ngạc nhiên với mong muốn này của Musk bởi Dogecoin là đồng tiền mà anh vô cùng yêu thích. Hình đại diện của đồng xu là chú chó Shiba Inu mũm mĩm mang tính biểu tượng, có khuôn mặt nổi bật lên như một meme, Dogecoin nhanh chóng phát triển và được cộng đồng ửng hộ.

Đặc biệt, với sự thổi phồng qua những dòng Tweet của ông chủ hãng Telsa danh tiếng, Dogecoin lại càng có sức hút hơn. Tuy nhiên với sự biến động, Coinbase đã phải cân nhắc rất nhiều trước khi thêm Dogecoin vào danh sách được niêm yết.

Coinbase đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã chính thức niêm yết dogecoin trên Coinbase Pro, một sự phát triển lớn của tiền điện tử “trò đùa” này khi nó có mặt tại một trong những sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử lớn nhất thế giới. Thông thường sau 1 vài tuần được niêm yết trên nền tảng chuyên nghiệp, tiền điện tử sẽ được thêm vào nền tảng bán lẻ , nhưng chưa có 1 động thái nào của Coinbase cho thấy họ sẽ làm điều này với Dogecoin.

Coinbase cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ “ngay lập tức” bắt đầu chấp nhận chuyển dogecoin đến Coinbase Pro ở các khu vực hỗ trợ giao dịch. Sau đó, giao dịch sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng theo giờ PT vào thứ Năm nếu có đủ thanh khoản, bài đăng giải thích.

Theo các quy tắc giao dịch của mình, Coinbase cho biết họ sẽ chỉ chuyển qua từng giai đoạn của việc triển khai khi đánh giá “cho một thị trường lành mạnh và có trật tự” đã được đáp ứng. “DOGE chưa có sẵn trên Coinbase.com hoặc thông qua các ứng dụng di động dành cho Người tiêu dùng của chúng tôi”, blog này nhấn mạnh, lưu ý rằng sẽ có một “thông báo riêng nếu và khi hỗ trợ này được thêm vào”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.