Cơ quan quản lý Uruguay đề xuất rằng có thể thực hiện các trao đổi bất động sản tiền điện tử

Một cơ quan quản lý tài chính của Uruguay đã đưa ra một tuyên bố mang tính xung đột để trả lời cho câu hỏi về cách họ nhìn nhận việc bán tài sản cho tiền điện tử. Theo đó cơ quan quản lý này đã đề xuất có thể thực hiện các trao đổi bất động sản tiền điện tử trong những trường hợp thích hợp.

Cơ quan quản lý Uruguay đề xuất rằng có thể thực hiện các trao đổi bất động sản tiền điện tử

Cơ quan quản lý Uruguay đề xuất rằng có thể thực hiện các trao đổi bất động sản tiền điện tử

Per El Observador, công chứng viên Pérez del Castillo & Asociados có trụ sở tại Montevideo đã tiếp cận Tổng cục Thuế (được biết đến ở địa phương là DGI), một cơ quan trả lời cho Bộ Kinh tế và Tài chính của quốc gia, để xin lời khuyên về vấn đề này.

Cơ quan truyền thông lưu ý rằng một số “cổng thông tin chuyên dụng” quảng cáo bất động sản để bán đổi lấy tiền điện tử đã xuất hiện ở quốc gia Mỹ Latinh.  Nó nói thêm rằng ngày càng nhiều nhà cung cấp tài sản cũng tuyên bố rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, yêu cầu của công chứng viên đã nhận lại một số phản ứng trái chiều từ DGI về vấn đề này.  Cơ quan này tuyên bố rằng bất kỳ vụ “bán” nào như vậy trên thực tế sẽ không phải là “bán bất động sản” truyền thống.  Thay vào đó, nó sẽ được phân loại là “trao đổi tài sản” – với “tài sản vô hình” (tiền điện tử) được hoán đổi cho một “tài sản” bất động sản hữu hình.

Cơ quan quản lý Uruguay đề xuất rằng có thể thực hiện các trao đổi bất động sản tiền điện tử- phản ứng của DGI

DGI lưu ý, để “việc bán” diễn ra, tiền cần phải đổi chủ.  Và vì hệ thống pháp luật của Uruguay không công nhận các mã thông báo kỹ thuật số có giá trị tiền tệ, nên tiền điện tử không thể được sử dụng trong “giao dịch mua bán” hợp pháp.

Tuy nhiên, phản hồi của DGI ám chỉ rằng tiền điện tử thực sự có thể có một số hình thức tư cách pháp lý, mặc dù đó là “tài sản cá nhân vô hình”.  Điều này sẽ cho phép nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi, một thực tế là, theo lý thuyết kinh tế chính thống, có nghĩa là nó đáp ứng ít nhất một trong những đặc điểm của tiền.

Tại thời điểm này, nó đã tuyên bố quá mức rằng không nên khuyến khích các “sàn giao dịch” bất động sản-tiền điện tử.

Cơ quan này cho biết thêm, trao đổi vẫn là một sự kiện phải chịu thuế – và ngay cả các “sàn giao dịch” tài sản được cung cấp bằng tiền điện tử phải được đăng ký với Văn phòng đăng ký đất đai và bị đánh thuế tương ứng, có lẽ phù hợp với giá trị peso của tiền điện tử tại thời điểm bán.

Ngân hàng trung ương của quốc gia gần đây đã tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị đưa ra tuyên bố về tiền điện tử, nơi dự kiến ​​sẽ phác thảo chính sách của mình về mã thông báo và cách chúng nên được quản lý.  Tuyên bố sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.