Cơ quan quản lý gia hạn giao thức AML các sàn Hàn Quốc thêm 6 tháng

giao thức chống rửa tiền (AML)

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã được gia hạn một thời gian ngắn trong cuộc chạy đua của họ để áp dụng các giao thức chống rửa tiền (AML) – mặc dù cơ quan quản lý hàng đầu FSC của quốc gia này đã hứa sẽ đặt ngành công nghiệp dưới sự “giám sát chặt chẽ” trong những tháng tới.

giao thức chống rửa tiền (AML)
giao thức chống rửa tiền (AML)

Cơ quan quản lý gia hạn áp dụng các giao thức  AML của các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc thêm 6 tháng

Quy định đầu tiên của pháp luật dành riêng cho tiền điện tử của quốc gia chủ yếu nhắm vào việc kiểm soát các sàn giao dịch – được ban hành vào ngày 25 tháng 3 và các sàn giao dịch đã thông báo thời gian cho đến đầu tháng 7 để đảm bảo các giao thức AML của họ được áp dụng và sẵn sàng được các ngân hàng đối tác và cơ quan quản lý tài chính kiểm toán.

Các nền tảng giao dịch cũng đã được trao thời gian gia hạn 6 tháng để đạt được chứng nhận hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS), chứng minh cấu trúc quản lý với Ủy ban Dịch vụ Tài chính theo quy định (FSC) và có được một đối tác ngân hàng tên thật từ ngân hàng thương mại trong nước.

Cho đến nay, chỉ có 4 sàn giao dịch có các giao dịch ngân hàng kéo dài 6 tháng, mặc dù tất cả các giao dịch này đều sẽ hết hạn trước khi thời gian gia hạn kết thúc.  Vào tuần trước, 20 sàn giao dịch đã đạt được chứng chỉ ISMS, với 10 sàn giao dịch khác dự kiến ​​sẽ làm theo trước thời hạn.

Nhưng cho đến nay không có sàn giao dịch nào thực hiện các giao dịch ngân hàng sau tháng 9 và một số ít có được khả năng AML cấp khu vực tài chính.  Ngoài việc đáp ứng cơ quan quản lý về việc tuân thủ AML của họ, họ cũng sẽ cần phải vượt qua các cuộc kiểm tra đánh giá rủi ro từ các ngân hàng – những người cuối cùng sẽ được trao quyền quyết định số phận của lĩnh vực trao đổi của Hàn Quốc.  Ngày càng nhiều ngân hàng loại trừ khả năng hợp tác với các sàn giao dịch, khiến các sàn giao dịch lo sợ về tương lai của họ.

Tuy nhiên, theo Yonhap và Seoul Shinmun, FSC hiện đã thấy phù hợp để kéo dài thời hạn áp dụng AML cho đến cuối năm 2021.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng động thái này sẽ cho phép nó “giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng có thể xảy ra khi các sàn giao dịch không báo cáo với cơ quan chức năng vào cuối tháng 9 sau đó đóng cửa”.

Mặc dù vậy, FSC vẫn tiếp tục nói chuyện cứng rắn – họ tuyên bố sẽ bắt đầu giám sát “chuyên sâu” các sàn giao dịch vào cuối tháng 9 và rằng các cuộc thăm dò, kiểm tra và xem xét tài liệu có thể sẽ mất ba tháng để hoàn thành trong mỗi trường hợp.

Hàn Quốc có thể đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối năm nếu thiếu giấy phép

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), các biện pháp bảo vệ chống rửa tiền của Hàn Quốc sẽ có hiệu lực vào thứ Năm sau khi các quan chức nội các thông qua một loạt sửa đổi vào tuần trước, theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đã đăng ký (VASP) phải gửi báo cáo giao dịch đáng ngờ cho FSC, tự mình kiểm tra tuân thủ và xác minh danh tính khách hàng của họ bắt đầu từ ngày 25 tháng 3.

Các công ty tiền điện tử tham gia vào các dịch vụ lưu ký, giao dịch, mua bán, trao đổi và ví tiền kỹ thuật số có thời gian gia hạn 6 tháng để đăng ký với FSC trước khi đối mặt với các lệnh trừng phạt tiềm năng do không tuân thủ bắt đầu vào cuối tháng 9, FSC cho biết.

FSC lần đầu tiên kêu gọi các bản cập nhật tập trung vào tiền điện tử cho khuôn khổ AML của quốc gia vào tháng 11 năm 2020 nhằm nỗ lực đi đúng hướng với chế độ giám sát tiền điện tử của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Theo tin tức bitcoin Quốc hội Hàn Quốc đã bỏ phiếu ủng hộ bản cập nhật vào ngày 5 tháng 3. Các quan chức nội các đã bật đèn xanh cho luật vào ngày 17 tháng 3.

FSC bắt đầu nhận đơn đăng ký từ ngày 25/3 nhưng suốt từ đó đến nay, vẫn chưa có sàn giao dịch nào nộp đơn. Thực tế, các sàn giao dịch phải đến ngày 24/9 để đăng ký của họ được FSC chấp thuận và FSC sẽ chỉ phê duyệt các sàn giao dịch có thể chứng minh cũng như cam kết tuân thủ hệ thống AML.

Bởi vậy, có khả năng rất ít các sàn giao dịch có thể sống sót trước làn sóng “giám sát chuyên sâu” của FSC.

 

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.