Cơ quan giám sát tài chính FCA vương quốc Anh cấm Binance

Cơ quan giám sát tài chính FCA của Vương quốc Anh đã ra lệnh cho Binance đình chỉ tất cả các hoạt động đang quản lý ở Vương quốc Anh và đưa ra các yêu cầu khắc nghiệt đối với một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

 Cơ quan giám sát tài chính FCA vương quốc Anh  cấm sàn giao dịch tiền điện tử Binance hoạt động

Sự can thiệp của Cơ quan giám sát tài chính FCA trong những ngày gần đây là một trong những động thái quan trọng nhất mà cơ quan quản lý toàn cầu đã thực hiện chống lại Binance, một công ty tài sản kỹ thuật số có các công ty con trên khắp thế giới.  Sàn giao dịch có thời hạn đến tối thứ Tư để xác nhận rằng họ đã đáp ứng các yêu cầu của người quan sát và xóa quảng cáo của mình.

Sự can thiệp là một dấu hiệu cho thấy các cơ quan quản lý đang hành động như thế nào đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vì lo ngại về vai trò tiềm tàng của nó trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và gian lận, cũng như vì khả năng bảo vệ người tiêu dùng.

Cuối tuần này, Cơ quan giám sát tài chính cũng đưa ra cảnh báo người tiêu dùng đối với cả Cayman Islands đã đăng ký của Binance Holding và Binance Markets Limited, một công ty con có trụ sở tại London do Giám đốc điều hành Changpeng Zhao kiểm soát và cơ quan quản lý Anh kiểm soát.

“Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động nào ở Vương quốc Anh,” FCA cho biết, đồng thời nhấn mạnh, “không có pháp nhân nào khác trong Binance Group có bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép theo quy định nào của Vương quốc Anh hoạt động ở Vương quốc Anh”.

Nhóm đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của FT, nhưng đã nói trước rằng họ “rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ và cam kết tuân thủ các yêu cầu của cơ quan quản lý địa phương ở bất kỳ nơi nào chúng tôi làm việc”.

Theo tin tức bitcoin Binance Markets Limited không được chấp thuận theo chế độ đăng ký tiền điện tử của FCA, chế độ này bắt buộc đối với các nhóm ở Vương quốc Anh cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Công ty đã đăng ký để trở thành một công ty tiền điện tử đã đăng ký với cơ quan quản lý, nhưng đã rút đơn vào tháng trước “sau một cam kết sâu sắc từ FCA”, theo một phát ngôn viên của nhà quan sát và hai người quen thuộc với tình hình.

Trọng tâm của FCA trong việc quyết định có phê duyệt các đơn đăng ký như vậy hay không dựa trên việc xem xét các biện pháp kiểm soát và thực tiễn để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Binance là một trong những nhà khai thác quan trọng nhất trong thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, cung cấp nhiều loại dịch vụ cho khách hàng trên khắp thế giới, bao gồm giao dịch hàng chục đồng tiền kỹ thuật số, hợp đồng tương lai, quyền chọn, mã thông báo hàng hóa, tài khoản tiết kiệm và khoản vay.  Theo dữ liệu từ TheBlockCrypto, tháng trước nó đã đăng ký khối lượng tiền điện tử tương đương 1,5 tấn đô la.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.