Có nên kiếm tiền từ STO?

Có nên kiếm tiền từ STO?

Trong những nằm gần đây thì STO được coi là một hình thức tiềm năng để kinh doanh, huy động vốn. Thực sự phải nói rằng hình thức STO này cũng chứa đựng rất ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên vì thế làm cho ta  phải  nghi ngờ, và suy nghĩ rằng liệu STO nó có thực sự hiệu quả như vậy không? Có thực sự nên kiếm tiền từ STO không? Vậy nên hôm nay bài viết của chúng tôi xin gửi tới các bạn những thông tin tham khảo mà chúng tôi đã tìm hiểu kĩ lưỡng để làm rõ những thắc mắc và phiền não này.

Có nên kiếm tiền từ STO?

Vậy kiếm tiền, đầu tư vào STO có phải là giải pháp bền vững? Trong khi các nhà đầu tư mua ICO tại mua các utility token. Ở hình thức ấy những nhà đầu tư không được sự bảo đảm pháp lí như cổ phần hay cổ phiếu. Còn các nhà đầu tư vào hệ thống STO có nhiều quyền hơn và có thể sở hữu cổ phần tương tự như một doanh nghiệp khởi xướng đợt chào bán IPO truyền thống mà lợi ích của việc tung ra hình thức STO. Cái này nếu so sánh với ICO thì: Tài sản của nhà đầu tư- cũng như là 1 phần tài sản công ty sẽ được công ty bảo đảm lợi ích qua việc công ty phát cho nhà đầu tư 1 token cổ phiếu. Từ đó, Các doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững hơn vì nó có thể mở rộng mảng kinh doanh của mình. Ngoài ra, hình thức STO còn loại bỏ được các dự án có dấu hiệu lừa đảo bởi sự tuân thủ chặt chẽ luật pháp của chính phủ.

Tuy nhiên nhược điểm của STO là bản chất phi tập trung sẽ bị phá vỡ làm các tổ chức chính phủ cũng tham gia can thiệp vào STO để giám sát tính hợp pháp của các sản phẩm 24 dịch vụ tài chính. Gần đây, ngày càng có nhiều công ty đang hướng tới việc tung ra hình thức STO để huy động vốn. Tin tức xung quanh STO đã có sự gia tăng lớn trong những tháng qua: Công ty con của Overstock.com tZERO, gần đây đã kết thúc STO kéo dài trong 1 tháng và nhận lại lợi tức là 134 triệu USD. Công ty xe điện SPIN đang tung ra một đợt STO để huy động được 125 triệu USD cho công ty startup này. Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance thông báo rằng họ đang hợp tác với Malta trong việc mở một sàn giao dịch tiền số chuyên giao dịch các security tokens. Và cũng nhiều nền tảng được ra đời, hỗ trợ việc huy động vốn cho các dự án khởi nghiệp dùng hệ thống STO.

Trong đó, ICO không thể phát triển thêm, bởi nếu phát triển hơn nữa sẽ không đủ lương để trả đủ lương cho nhân viên và các chi phí kinh doanh khác. Tiền lời sẽ bị bốc hơi rất nhanh khi chi trả các chi phí như quỹ bảo hiểm thuê lập trình viên blockchain, quỹ marketing, quỹ đi xin tài trợ. Do tính bất tiện ấy, thì xuất hiện STO- cái khắc phục nhược điểm của ICO và cũng được cho rằng là phiên bản sau của ICO. Các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư lớn nhận thấy xu hướng mới, phù hợp với thời đại chính là hình thức gây quỹ hợp pháp và bắt buộc như vậy. Cho nên có thể nói STO chính là xu thế của tương lai thay thế cho ICO.

Và chắc hẳn là hiện nay vẫn chưa có một quy định cụ thể nào có thể đánh giá được khả năng khởi hành, vận động của Security Token và cải tiến nó hơn.  Tuy nhiên đây cũng chỉ là đánh giá chủ quan từ phía dự án nên nhà đầu tư cần phải cẩn thận đánh giá dự án và sáng suốt với quyết định đầu tư của mình. Chúc các bạn sẽ có được những sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.