Tin tức bitcoin Chuyển động 24h Ngày 10/06/2021

Wu blochain

Dự luật của Tổng thống El Salvador đưa Bitcoin làm tiền pháp định ở El Salvador đã được Quốc hội thông qua với tỷ lệ đồng thuận rất cao 62 trên 84 phiếu bầu

– Dự luật được thông qua bao gồm một số điều khoản quan trọng như bắt buộc mọi hoạt động kinh tế chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, tiền điện tử có thể chuyển đổi ngay lập tức sang đô la Mỹ để giảm thiểu bất kỳ vấn đề biến động nào, đồng bạc xanh vẫn sẽ được sử dụng làm tiền tệ tham chiếu, các giao dịch bitcoin sẽ không tăng thuế, người dân Salvador sẽ có thể trả các thuế của họ bằng tiền điện tử hàng đầu… cùng một số quy định liên quan khác.

Trung Quốc ban lệnh cấm đối với các công ty khai thác tiền điện tử ở Tân Cương

– Tân Cương thường được gọi là “khu vực năng lượng chiến lược” của Trung Quốc, nơi có một lượng lớn tài nguyên như khí đốt tự nhiên, than đá và các nguồn hóa thạch khác. Giới chức Tân Cương mong muốn tỉ lệ băm của Bitcoin có thể sẽ giảm sau khi các miner trong khu vực này ngừng hoạt động.

Ki Young Ju, CEO của nền tảng phân tích CryptoQuant chỉ ra rằng 395.903 ETH (khoảng 985 triệu USD) đã được rút khỏi sàn giao dịch lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase

– Ki Young Ju nghi ngờ động thái này đến từ các giao dịch OTC dành cho các tổ chức lớn. Ju đã gọi việc rút tiền này là một tín hiệu tăng giá hiếm hoi.

MicroStrategy quyết định phát hành thêm 500 trái phiếu để đầu tư vào Bitcoin

– MicroStrategy đã tuyên bố phát hành 400 triệu USD trái phiếu để có thêm Bitcoin, tuy nhiên họ đã nâng con số này lên mức 500 triệu USD một ngày sau đó. Hiện công ty đã nắm giữ hơn 92.000 BTC. Công ty đã nhận được khoảng 1,6 tỷ USD đơn đặt hàng cho đợt chào bán. Được biết công ty đã bán các trái phiếu có bảo đảm với lợi suất 6,125%, thấp hơn so với các cuộc thảo luận về giá ban đầu là 6,25% đến 6,5%

Amazon đang tìm kiếm một chuyên gia về blockchain

– Theo tin tuyển dụng mới nhất, công ty công nghệ đa quốc gia này đang tìm kiếm một “Trưởng bộ phận sản phẩm” có nền tảng toàn diện về blockchain và tiền điện tử để hỗ trợ một sản phẩm mới của công ty có tên gọi “Amazon Managed Blockchain (AMB)”.

Ủy viên Dan M. Berkovitz thuộc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) nêu lên quan điểm của mình trong hội nghị với chủ đề “Biến đổi khí hậu và tài chính phi tập trung 

– Những thách thức mới đối với CFTC”- Ông cho rằng việc cấp phép cho các công cụ phái sinh trong thị trường DeFi là vi phạm Đạo luật Trao đổi Hàng hóa. Đồng thời ông cũng lên án việc thị trường phái sinh trên DeFi đang cạnh tranh không công bằng và tạo rủi ro lớn cho các thị trường phái sinh được quản lý bởi chính phủ.

Justin Sun, nhà sáng lập TRON và là Giám đốc điều hành của BitTorrent là người sở hữu một trong những NFT Bitcoin đắt nhất

– Được biết, ông đã thắng cuộc đấu giá cho Golden Whale Pass, một NFT (token không thể thay thế) dựa trên sidechain Liquid Bitcoin và được phát hành bởi NFTglee. Sun đã trả 12,6 BTC cho Whale Pass.

 

Ngôi sao chương trình thực tế, doanh nhân kiêm người mẫu, ca sĩ người Mỹ, Paris Hilton đã tham gia Origin với tư cách là nhà đầu tư và cố vấn

Theo Tin tức bitcoin Origin là một nền tảng thương mại điện tử dựa trên Ethereum, tập trung vào việc “đưa NFT và DeFi đến với công chúng. Nền tảng này hi vọng với kinh nghiệm kinh doanh, bên cạnh kinh nghiệm của người sáng tạo và các kết nối truyền thông của mình, Paris Hilton sẽ ảnh hưởng đến nhiều người hơn để bắt đầu sáng tạo thông qua Origin.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.