Chính phủ đã không chống lại việc Quốc hội Hàn Quốc cố gắng trì hoãn thuế tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc đang trong quá trình va chạm với các nhà lập pháp của cả hai bên Quốc hội về vấn đề thuế tiền điện tử. Theo đó, chính phủ đã không chống lại việc Quốc Hội Hàn Quốc cố gắng trì hoãn thuế tiền điện tử như trước nữa.

Quốc hội Hàn Quốc cố gắng trì hoãn thuế tiền điện tử

Chính phủ đã không chống lại việc Quốc hội Hàn Quốc cố gắng trì hoãn thuế tiền điện tử

 Vấn đề này đã trở thành một vấn đề chính trị – hay có lẽ chính xác hơn là một mớ hỗn độn chính trị – trong những tháng gần đây.

 Đảng Dân chủ cầm quyền đã từ chối lập trường cứng rắn của mình trước cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.  Ứng cử viên của nó cho chức vụ tổng thống, Lee Jae-myung, đã kêu gọi trì hoãn ít nhất một năm và đã nói bằng những điều khoản sáng sủa về tiền điện tử trong những tuần gần đây, thậm chí còn ám chỉ rằng anh ta sẽ tìm cách phát hành và phân phối mã thông báo do chính phủ tạo ra nếu anh ta  đã được bầu chọn.

 Đối thủ đối lập chính của ông cũng đã lên tiếng ủng hộ việc trì hoãn thuế, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Nếu không được đặt tên, biện pháp mới sẽ chứng kiến ​​lợi nhuận giao dịch tiền điện tử trên 2.100 USD một năm bị đánh thuế 20%.

 Ban lãnh đạo Đảng Dân chủ cũng đứng sau nỗ lực xoay trục về việc khoan dung và trì hoãn thuế cho đến ít nhất là năm 2023.

 Nhưng chính phủ kiên quyết, và thậm chí đã bắt đầu giải quyết vấn đề này – với sự hỗ trợ từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và các cơ quan thuế trung ương. 

Khoảng 13 hóa đơn của các thành viên tư nhân liên quan đến tiền điện tử phần lớn trong số đó đề xuất sự trì hoãn và sửa đổi luật thuế.  Nhưng chính phủ hy vọng sẽ loại bỏ được tất cả.

Hankyoreh báo cáo rằng một trong những dự luật đã được thông qua vào ngày hôm qua với sự chấp thuận của ủy ban, để chuẩn bị cho một cuộc bỏ phiếu tại quốc hội – trước khi Bộ Chiến lược và Tài chính quyết định đưa một cờ lê vào công việc.

 Tiểu ban thuế của Ủy ban Kế hoạch và Tài chính của Quốc hội đã sẵn sàng thảo luận trước Quốc hội và bỏ phiếu về khả năng sửa đổi Đạo luật thuế thu nhập, nhưng một nghị sĩ Đảng Dân chủ giải thích:

 “Thỏa thuận đã được hoãn lại để thảo luận vấn đề một lần nữa, sau khi Bộ Chiến lược và Tài chính bày tỏ sự phản đối.”

 Bất chấp điều đó, phương tiện truyền thông đã đưa tin rằng có “khả năng cao là dự luật sửa đổi sẽ được thông qua với sự đồng thuận của các đảng cầm quyền và đối lập trong tương lai gần”.  Money Today cũng lưu ý rằng “các đảng cầm quyền và đối lập đều nhất trí” trong thỏa thuận của họ về thực tế là thuế tiền điện tử “nên được trì hoãn ít nhất một năm.”

 Cả hai đảng cầm quyền và đối lập đều tuyên bố rằng họ có kế hoạch thảo luận lại vấn đề này khi Tiểu ban Thuế họp lại Bộ vào ngày 26/11.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.