Changpeng Zhao Đăng tải dòng tweet mới nhất: EL Salvador xinh đẹp

Binance Changpeng Zhao

Đăng tải dòng tweet mới nhất, người đứng đầu đế chế Binance Changpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ một bức ảnh của đất nước nhỏ bé vùng Trung Mỹ kèm câu nói: “El Salvador is beautiful!”

Vâng,  El Salvador xinh đẹp!

Binance Changpeng Zhao
EL Salvador xinh đẹp

Tại sao ChangPeng Zhao (CZ) lại nói EL Salvador xinh đẹp?

Có lẽ ngày hôm nay đất nước xa xôi nhỏ bé El Salvador sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn nữa trên mọi diễn đàn, đặc biệt là trên các kênh thông tin về tiền điện tử.

Một đất nước nhỏ, khó khăn, kinh tế chậm phát triển, 1 El Salvador tưởng như yên ả và thanh bình giống như bức ảnh mà CZ đăng tải lại là 1 trong những quốc gia bạo lực và có nhiều băng đảng hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều đáng nói vào lúc này. Tội phạm, bạo lực, giết người, nghèo đói vẫn diễn ra nhiều năm nay nhưng 1 điều bất ngờ và mới mẻ không chỉ với cư dân của đất nước này mà với toàn thế giới, khiến cho các nhà tỷ phú hàng đầu bỗng dưng để ý đó là: Bitcoin hiện đã được hợp pháp tại El Salvador

Thật đáng kinh ngạc, không chỉ là quốc gia đầu tiên tại Trung Mỹ mà trên cả thế giới, El Savador đã biến 1 đồng tiền mã hóa hàng đầu Bitcoin trở thành tiền pháp định.

Và tất nhiên, có nhiều hứa hẹn cho cuộc cách mạng này trong thông báo của vị tổng thống trẻ tuổi Nayib Bukele: Điều này sẽ làm tăng cơ hội việc làm của đất nước này.

Có lẽ sự tân tiến trong lối suy nghĩ của vị tổng thống đắc cử năm 2019 cùng với những chính sách năng động và quyết liệt của ông đối với nền kinh tế- xã hội của đất nước đã khiến vị cầm quân của Binance nghĩ rằng mọi điều tốt đẹp đang chờ đợi ở phía trước với 1 El Savador nhỏ bé và đông dân nhất Trung Mỹ.

Hình ảnh những vầng sáng chói lọi bên bờ biển xanh khiến người ta liên tưởng đến 1 tương lai sẽ đổi khác của đất nước này, không đơn thuần chỉ là sự xinh đẹp tự nhiên, 1 diện mạo mới sẽ được khoác lên mảnh đất này khi bitcoin chính thức trở thành tiền tệ.

EL Salvador xinh đẹp dưới thời tổng thống Nayib Bukele

Theo tin tức bitcoin Năm 2019, Cựu thị trưởng 37 tuổi  Nayib Bukele giành chiến thắng trong bầu cử tại El Salvador.

Sau khi đắc cử, Bukele đã phải đối mặt vói muôn vàn khó khăn trước sự bất ổn về chính trị, sự di cư điên loạn của người dân bởi cuộc sống quá nguy hiểm với đày rẫy bạo lưc.

Đặc biệt, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt viện trợ cho nước này cũng như một số nước láng giềng khác như Honduras và Guatemala nếu những nước này không có biện pháp kiểm soát di cư khiến Bukele phải vượt qua nhiều thử thách hơn nữa.

Tuy nhiên, Tổng thống Bukele khẳng định việc khôi phục nền kinh tế và bảo đảm an ninh sẽ là hai trọng tâm chính trong những chính sách tái thiết El Salvador trong tương lai: “Chúng tôi sẽ tái thiết đất nước và tạo thêm việc làm cho tất cả người dân. Khi mọi người có thu nhập ổn định, được hưởng một nền giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, đồng thời an ninh được bảo đảm, tôi tin rằng số lượng người di cư sẽ giảm xuống”

Để đối phó tình trạng bạo lực, Tổng thống Nayib Bukele ngày đã ra lệnh thực thi các biện pháp an ninh cứng rắn nhằm giải quyết triệt để các băng đảng tội phạm.

Và ngày 5/6 vừa qua, thông báo của Bukele đã gây nên sự rung động trên thị trường tiền điện tử khi sẽ đấu thầu để Bitcoin trở thành hợp pháp.

Quyết định này của ông xuất phát từ những động thái từ ngân hàng trung ương có thể gây nên những bất lợi cho nền kinh tế

“Để giảm thiểu tác động tiêu cực từ các ngân hàng trung ương, cần phải cho phép lưu hành tiền kỹ thuật số với nguồn cung không thể kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào và chỉ được thay đổi theo các tiêu chí khách quan và có thể phân loại.”

Dù không biết quyết định này có thể thay đổi được El Salvador hay không nhưng người dân đang rất hy vọng vào những điểm sáng trong đường lối và chính sách của vị tổng thống trẻ tuổi.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.