Changpeng Zhao CZ cảnh báo về giao dịch: Bạn sẽ…không giàu nếu giao dịch dựa trên quan điểm của người giàu

Changpeng Zhao (CZ): Bạn sẽ…không giàu nếu giao dịch dựa trên quan điểm của người giàu

CZ cảnh báo về giao dịch khi dựa trên ý kiến của người nổi tiếng đã được ông đăng tải những dòng tweet mới nhất trên Twitter cá nhân

Changpeng Zhao (CZ): Bạn sẽ…không giàu nếu giao dịch dựa trên quan điểm của người giàu
Changpeng Zhao (CZ): Bạn sẽ…không giàu nếu giao dịch dựa trên quan điểm của người giàu

CZ cảnh báo về giao dịch: Nếu bạn dựa trên tweet của một người giàu để giao dịch, bạn sẽ … không giàu

Cụ thể của dòng tweet này như sau:

“If you follow a rich crazy randomly swinging person’s tweets to trade, you will end up … not rich”.

Tâm lý của các nhà giao dịch luôn để ý từng động thái nhỏ nhất của thị trường, điều đó là đúng đắn và vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong thị trường crypto, 1 thị trường đầy biến động và những rủi ro rình rập, việc nhìn nhận và dựa trên sự phân tích của các chuyên gia là thiết yếu để có được bước đi thông minh.

Tuy nhiên, nếu bạn phó mặc tất cả kết quả vào những dòng Tweet ngẫu nhiên của 1 nhà tỷ phú để mong mình cũng trở thành tỷ phú là 1 điều ngu ngốc, bởi lẽ không phải lúc nào họ cũng đúng.

Họ có thể dự đoán về thị trường nhưng nó không chắc chắn sẽ xảy ra như vậy. Mặt khác, còn rất nhiều yếu tố khác có tác động đến sựu lên xuống của giá cả chứ không phải chỉ vì lời nói của 1 người có thể làm đảo lộn mọi thứ.

Changpeng Zhao đã không ít lần nói về điều này, anh thậm chí còn nhắc mọi người về sự tham làm và sợ hãi trong giao dịch, rằng nó là yếu tố quyết định tới sự thành công hay thất bại của nhà đầu tư.

CZ còn không quên để lại 1 tên 1 tổ chức mà nhiều người biết đến: NFA- Hiệp hội Tương lai Quốc gia, đồng thời chia sẻ lại dòng trạng thái trước đó của mình:

“I know zero rich people that became rich because they did things according to other rich people’s tweet.

Let that sink in.”

Changpeng muốn nhắn nhủ rằng không có ai trở nên giàu có hơn bởi vì họ đã làm những điều theo dòng tweet của người giàu khác  và mong mọi người cũng không nên làm như vậy.

Bạn sẽ…không giàu nếu giao dịch dựa trên quan điểm của người giàu- Changpeng Zhao thực sự muốn nói đến điều gì?

Mặc dù không nói đến nhân vật “người giàu” này là ai, thế nhưng chắc hẳn bất cứ người dùng Twitter nào cũng nhận ra và thầm hiểu anh đang nhắc đến nhà tỷ phú nổi tiếng Elon Musk.

Theo tin tức coin những dòng tweet và phát ngôn của Musk đã không ít lần khiến cho thị trường chao đảo (theo nhiều người nhận định). Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ và nhìn nhận đa chiều, không phải tất cả những lần sụt giảm hay tăng giá của thị trường crypto đều do 1 tay nhà tỷ phú này xoay chuyển.

Có thể lấy 1 ví dụ gần nhất về sự lao dốc không phanh của Bitcoin trong tháng 5 sau khi Elon tuyên bố Tesla không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại những vấn đề môi trường.

Nhưng đây chỉ là 1 trong những mở đầu của những chuỗi ngày đen tối của Bitcoin và nhiều tiền điện tử khác. Động thái cấm khai thác Bitcoin khiến hàng loạt các mỏ đào ở Trung Quốc ngừng hoạt động cùng với sự  siết chặt trong quản lý và các quy định gắt gao hơn của chính quyền Biden mới là yếu tố tiếp theo dẫn đến sự lao dốc không phanh của đồng tiền phổ biến và có vốn hóa hàng đầu thị trường này.

Và tất nhiên, tâm lý lo sợ dẫn đến sự bán tháo mới là cọng rơm cuối cùng thổi bùng lên ngọn lửa đỏ của sụt giảm khiến thị trường crypto lúc đó tưởng chừng không còn cách cứu vãn.

Bitcoin liệu có chết? Tương lai của Bitcoin sẽ ra sao,… là hàng loạt các câu hỏi mà nhiều người trong ngành đặt ra lúc bấy giờ. Và theo đó cũng có nhiều quan điểm khác nhau.

Bởi vậy, không thể tùy ý đưa ra quyết định dựa trên quan điểm cá nhân của người khác, việc đầu tư và quyết định là ở bạn. Kết quả ra sao cũng chính là do bạn đã hành động. Có rất nhiều nhà đầu tư đã ngậm trái đắng và đổ lỗi cho Musk sau những lần đu đỉnh theo tweet của anh, tuy nhiên đó hoàn toàn là cách nghĩ sai lầm.

Musk không bảo bạn phải mua hay bán Bitcoin, càng không nói chắc chắn nó sẽ tăng hay giảm. Những nhận định hay lời nói của nhà tỷ phú này chỉ là ngẫu nhiên giống như những trạng thái mà chúng ta vẫn cập nhật trên twitter hay facebook.

Nên nhớ, phân tích thị trường, nhìn nhận quá khứ và giữ vững tâm lý, tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, đó mới là hướng đi đúng đắn.

 

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.