Câu hỏi thường gặp về Litecoin và Bitcoin

Bitcoin và Litecoin đều là tiền điện tử có tính thanh khoản cao trên thị trường. Nếu Bitcoin được ví như vàng thì Litecoin được xem như bạc.  Có rất nhiều câu hỏi về 2 đồng tiền điện tử này. Để biết rõ câu trả lời mời bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Litecoin và Bitcoin

 Litecoin được sử dụng để làm gì?

Với tất cả sự náo nhiệt xung quanh giá cả và vốn hóa thị trường của nó, có vẻ như Litecoin tồn tại chủ yếu để được mua và bán qua lại, để diễn giải trò đùa của các thương nhân cũ về đậu nành. Tuy nhiên, trên thực tế, Litecoin – giống như tất cả các loại tiền điện tử – là một dạng tiền kỹ thuật số.  Vì vậy, nó có thể được sử dụng bởi các cá nhân và tổ chức để mua hàng và chuyển tiền giữa các tài khoản.

Tốc độ và độ rẻ tương đối của nó khiến nó trở nên lý tưởng cho các giao dịch hàng ngày, nhỏ hơn.  Người tham gia hoạt động trực tiếp, không sử dụng trung gian như ngân hàng, công ty thẻ tín dụng hoặc dịch vụ xử lý thanh toán.

Bạn có thể chuyển đổi Litecoin sang Bitcoin không?

 Bạn có thể chuyển đổi từ litecoin sang bitcoin và ngược lại — tương tự như cách bạn có thể trao đổi tiền tệ fiat, như đổi đô la sang bảng Anh hoặc yên thành euro. Vì cả hai đều là tiền điện tử hàng đầu và có tính thanh khoản cao, nên nói chung không có vấn đề gì khi hoán đổi cái này cho cái kia.

Chuyển Litecoin sang Bitcoin

Để làm như vậy, bạn cần có một tài khoản với một nền tảng giao dịch hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc ứng dụng giao dịch. Tất nhiên, số tiền bạn sẽ nhận được trong quá trình chuyển đổi phụ thuộc vào giá hiện tại của từng loại tiền tệ.

Tôi có thể gửi Litecoin đến một địa chỉ Bitcoin không?

Điều quan trọng là phải hiểu chuyển đổi tiền điện tử vì bạn không thể gửi Litecoin đến một địa chỉ Bitcoin — ngay cả khi nó ở trong cùng một ví — và ngược lại. Nếu bạn làm vậy, tiền sẽ bị mất.  Có thể khôi phục nếu bạn có bản sao lưu hạt giống cho các khóa cho phép bạn truy cập vào tài khoản của mình, nhưng rất khó.

Litecoin có thể vượt qua Bitcoin không?

Liệu Litecoin có bao giờ có thể vượt qua Bitcoin để trở thành tiền điện tử số một hay không là một vấn đề đầu cơ. Bitcoin vẫn là tiền kỹ thuật số ban đầu và đối với nhiều người, tên của nó đồng nghĩa với tiền điện tử nói chung – thực tế là một thuật ngữ chung.

Litecoin có vượt qua được Bitcoin không

Nếu bất kỳ loại tiền điện tử nào khác đánh bật Bitcoin khỏi ngai vàng, thì Ethereum (số hai hiện tại) hoặc một trong những loại tiền tệ được xếp hạng cao hơn khác có thể là ứng cử viên có nhiều khả năng hơn.  Tuy nhiên, một số nhà phân tích thích các nguyên tắc cơ bản của Litecoin.  “Litecoin có thể xử lý các giao dịch nhanh hơn bitcoin và thời gian khối nhanh hơn cho thấy rằng nó có thể xử lý nhiều dung lượng hơn bitcoin”, người chọn chứng khoán Sean Williams đã viết trong một bài báo năm 2018 cho The Motley

Fool, nói thêm “nó chắc chắn có các công cụ để thúc đẩy  sang một bên bitcoin và trở thành phương tiện trao đổi dành cho người dùng tiền kỹ thuật số. “12

Mặc dù Bitcoin và Litecoin, có thể nói một cách tương đối, là vàng và bạc của không gian tiền điện tử ngày nay, nhưng lịch sử đã cho thấy rằng hiện trạng trong lĩnh vực đang phát triển nhanh và vẫn đang phát triển này có thể thay đổi thậm chí trong vài tháng.  Vẫn còn phải xem liệu các loại tiền điện tử mà chúng ta đã trở nên quen thuộc có giữ được tầm vóc của chúng trong những tháng và năm tới hay không.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.