Câu hỏi thường gặp về giá trị Bitcoin mang lại

Bitcoin là 1 trong những tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều thắc mắc về giá trị của Bitcoin. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về giá trị Bitcoin mang lại.

Câu hỏi thường gặp về giá trị Bitcoin

Giá trị Bitcoin được tính như thế nào?

 Giá trị của Bitcoin phần lớn phụ thuộc vào nguồn cung và nhu cầu của thị trường đối với nó.  Giá trị của nó cũng được quy cho các yếu tố khác, chẳng hạn như các loại tiền kỹ thuật số thay thế – bao gồm nguồn cung và giá cả của chúng – tính sẵn có và phần thưởng cho việc khai thác.

Bitcoin tăng giá trị như thế nào?

 Khi bitcoin gần đến giới hạn tối đa, nhu cầu về nó sẽ tăng lên.  Nhu cầu gia tăng và nguồn cung hạn chế đẩy giá mỗi bitcoin đi lên.  Ngoài ra, nhiều tổ chức đang đầu tư vào bitcoin và chấp nhận nó như một hình thức thanh toán, do đó làm tăng tiện ích của nó và biến nó trở thành phương tiện trao đổi ưa thích của người tiêu dùng.  Bitcoin tương đối an toàn do mật mã và các giao thức mạnh mẽ và có sẵn thông qua một số sàn giao dịch.  Ngoài ra, bạn không cần phải mua một bitcoin đầy đủ để có quyền sở hữu nó.  Cổ phiếu phân đoạn có sẵn, làm tăng sức hấp dẫn và giá trị của nó.

Bitcoin tăng giá trị thế nào?

Bitcoin- kiếm tiền như thế nào?

 Không giống như chứng khoán, bitcoin không đại diện cho quyền sở hữu trong một công ty hoặc tổ chức.  Sở hữu bitcoin là sở hữu tiền kỹ thuật số, giống như sở hữu 1 đô la Mỹ là sở hữu tiền giấy.  Những người khai thác bitcoin kiếm được phần thưởng khi hoàn thành các khối giao dịch đã xác minh và chủ sở hữu bitcoin kiếm tiền khi giá mỗi đồng tiền tăng lên.  Ví dụ: nếu bạn mua 100 đồng xu với giá 65,52 đô la (100 x 65,52 đô la = 6,552 đô la) vào ngày 5 tháng 7 năm 2013 (mức thấp kỷ lục của bitcoin) và giữ nó cho đến mức cao nhất mọi thời đại là 61.683,86 đô la vào ngày 13 tháng 3 năm 2021, bạn sẽ có 6.168.386,4 đô la

Tại sao Bitcoin lại đắt như vậy?

 Nhu cầu về bitcoin đang tăng lên, trong khi nguồn cung có sẵn của nó đang bị thu hẹp.  Điều này dẫn đến giá cả tăng lên.  Người tiêu dùng, công ty và nhà đầu tư ưa chuộng bitcoin vì lợi nhuận và khả năng phòng ngừa lạm phát của nó.  Kết quả là sự phổ biến góp phần làm tăng nhu cầu, và do đó làm tăng giá.

Tại sao Bitcoin lại đắt?

Điều gì khiến giá Bitcoin tăng và giảm?

 Giá của Bitcoin biến động vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông, đầu cơ và tính sẵn có.  Với báo chí tiêu cực, một số chủ sở hữu bitcoin hoảng sợ và bán cổ phiếu của họ, khiến giá giảm.  Ngược lại với báo chí tích cực.  Ngoài ra, khi khối lượng bitcoin bán ra trên thị trường tăng lên, giá sẽ giảm.  Khi nhiều tổ chức chấp nhận bitcoin như một phương tiện đầu tư và trao đổi, giá của nó sẽ tăng lên.  Ngoài ra, nhiều người đã mất niềm tin vào tiền tệ fiat của họ và tìm kiếm các nguồn thay thế để lưu trữ tiền của họ.  Bởi vì bitcoin là phi tập trung và không bị kiểm soát, nó là một giải pháp thay thế thuận lợi, do đó làm tăng giá của nó.

Đầu tư vào tiền điện tử và các Cung cấp tiền xu ban đầu khác (“ICO”) là rất rủi ro và mang tính đầu cơ cao và bài viết này không phải là khuyến nghị của Investopedia hoặc người viết để đầu tư vào tiền điện tử hoặc các ICO khác.  Vì hoàn cảnh của mỗi cá nhân là duy nhất, nên luôn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào.  Investopedia không tuyên bố hoặc đảm bảo về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin có trong tài liệu này.  Kể từ ngày bài viết này được viết, tác giả sở hữu / không sở hữu Bitcoin.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.