Cathie Wood đã mua 1 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust

Cathie Wood của công ty quản lý đầu tư Ark Invest đã tận dụng giá tiền điện tử giảm để mua hơn 1 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust và hơn 200.000 cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, CNBC đưa tin.  Điều này khiến tỷ lệ nắm giữ GBTC của công ty vào khoảng 239 triệu USD, trong khi cổ phiếu Coinbase của họ trị giá khoảng 801 triệu USD.

Cathie Wood đã mua 1 triệu cổ phiếu
Cathie Wood đã mua 1 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust

Cathie Wood đã mua 1 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust và hơn 200.000 cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Cathie Wood đã tận dụng sự biến động của bitcoin vào thứ Ba, mua cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust và Coinbase.

Wood, được biết đến với việc tận dụng sự sụt giảm trong các lựa chọn có niềm tin cao hơn của mình, đã mua 1.046.002 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong ARK Next Generation Internet ETF vào thứ Ba, một vị trí trị giá khoảng 12 triệu đô la dựa trên giá đóng cửa của Grayscale với 11,47 đô la mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của Grayscale đóng cửa không thay đổi vào thứ Ba, nhưng đã giảm gần 10 đô la một cổ phiếu trong sự sụp đổ của bitcoin.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ark Invest cũng đã mua 214.718 cổ phiếu Coinbase trong Quỹ đổi mới ARK hàng đầu của mình, trị giá khoảng 47,8 triệu đô la dựa trên giá đóng cửa của Coinbase là 222,47 đô la cho mỗi cổ phiếu.  Cổ phiếu của Coinbase chỉ đóng cửa 0,6% vào thứ Ba, nhưng cổ phiếu đã giảm xuống mức 210 đô la một cổ phiếu trong ngày giao dịch.

Cathie Wood và Ark Invest

Theo tin tức bitcoin Cathie đã đăng ký ARK Investment Management LLC (“ARK”) với tư cách là cố vấn đầu tư với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 2014. Trước ARK, Cathie đã có 12 năm làm việc tại AllianceBerntein với tư cách là Giám đốc Đầu tư của Global Thematic Strategies, nơi cô quản lý 5 tỷ đô la.  Cathie gia nhập Alliance Capital từ Tupelo Capital Management, một quỹ đầu cơ mà cô đồng sáng lập, vào năm 2000, đã quản lý 800 triệu đô la trong các chiến lược chuyên đề toàn cầu.  Trước khi làm việc tại Tupelo Capital, bà đã làm việc 18 năm với Jennison Associates với tư cách là Nhà kinh tế trưởng, Nhà phân tích nghiên cứu cổ phiếu, Giám đốc và Giám đốc danh mục đầu tư.  Cô bắt đầu sự nghiệp của mình ở Los Angeles, California tại The Capital Group với tư cách là Trợ lý Kinh tế.  Cathie nhận bằng Cử nhân Khoa học, chuyên ngành Tài chính và Kinh tế của Đại học Nam California vào năm 1981. Năm 2016, Cathie nhận được giải thưởng “Phụ nữ trong ngành Tài chính – Đóng góp Xuất sắc” từ Market Media.

Theo tạp chí Forbes, tài sản ước tính của bà khoảng 250 triệu đô la tính đến tháng 10 năm 2020. Bà là người giàu thứ 80 tại Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của Ark Investment Management, Cathie Wood, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV rằng bitcoin sẽ đạt 500.000 đô la mặc dù đồng tiền điện tử lớn nhất đang trong giai đoạn chạm mức thấp nhất

Trong 1 cuộc phỏng vấn, Wood đã giải quyết ngắn gọn những lo ngại về môi trường của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk về việc khai thác bitcoin, giải thích rằng việc áp dụng năng lượng mặt trời trong khai thác sẽ tăng tốc đáng kể.

Đầu tháng 5, Wood thông báo cô đã tham gia hội đồng quản trị của Amun Holdings, công ty mẹ của 21Shares, một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ chuyên cung cấp các sản phẩm trao đổi giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với tiền điện tử.

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới mức 30.000 đô la vào sáng thứ Ba và sau đó phục hồi trở lại vùng tích cực trong một đợt đảo chiều hoang dã.  Gần mức thấp nhất trong ngày, bitcoin giảm hơn 11% xuống khoảng 28.911 USD, giảm từ mức 29.026 USD khi năm 2020 kết thúc, theo Coin Metrics.  Sau đó, tiền điện tử này đã bật lên và giao dịch quanh mức 32.637,54 đô la vào thời điểm đóng cửa thị trường.

Với khoản lỗ hôm thứ Ba, bitcoin đã giảm một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 đô la vào giữa tháng Tư.  Bitcoin lần cuối giao dịch 4% ở mức khoảng $ 33,958, theo Coin Metrics.

Grayscale Bitcoin Trust, một khoản đầu tư sở hữu bitcoin, hiện là khoản nắm giữ lớn thứ bảy trong ARK Internet ETF Thế hệ tiếp theo, chiếm hơn 4% quỹ.  Mặc dù nó  giảm 12% trong năm nay, nhưng đã tăng hơn 150% trong 12 tháng qua.

Trong khi đó, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, là tổ chức lớn thứ 10 trong quỹ hàng đầu của Ark, ARK Innovation.  Cổ phiếu này chiếm gần 3,5% quỹ ETF.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.