Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành tiền điện tử lớn cùng với bitcoin và ether

Một nhà đầu tư chiến lược tại công ty dịch vụ tài chính Hoa Kỳ Morningstar cho biết cardano được kỳ vọng có thể trở thành một loại tiền điện tử chính cùng với bitcoin và ether, tạo thành bộ ba tiền điện tử hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành tiền điện tử lớn cùng với bitcoin và ether

Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành tiền điện tử lớn cùng với bitcoin và ether

Amy Arnott, một nhà chiến lược danh mục đầu tư theo định hướng tiền điện tử tại Morningstar, đã chia sẻ quan điểm của mình về quy định tiền điện tử, ether và cardano trong một cuộc phỏng vấn với Insider vào tuần trước.

Arnott đã ủng hộ cardano, tiền điện tử mã nguồn mở được tạo ra bởi đồng sáng lập ethereum Charles Hoskinson, như một loại tiền thay thế đầy hứa hẹn có thể là một phần của bitcoin và ether để loại một “bộ ba” tiền điện tử chính thống.

“Cardano tương tự như ethereum ở chỗ nó là một giao thức có nhiều ứng dụng kỹ thuật tiềm năng”. Chiến lược gia của Morningstar tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự chấp nhận của thể chế đối với tiền điện tử.  “Điều thú vị đã xảy ra trong năm ngoái là các nhà đầu tư tổ chức có nhiều khả năng chấp nhận tiền điện tử hơn và xem chúng như một tài sản đầu tư.  Khi xu hướng này tiếp tục, chúng ta sẽ thấy rằng các loại tiền điện tử khác đang trở nên phổ biến hơn”, cô ấy nói.

Giống như ether, cardano dự kiến ​​sẽ triển khai các công ty tài chính phi tập trung vào năm 2021 và nền tảng này sẽ nhanh chóng có khả năng lưu trữ các hợp đồng hợp lý.  Vào năm 2021, mã thông báo của nó đã tăng vọt từ 0,18 đô la lên 1,16 đô la – tăng 544%.

“Cardano cũng giống như ethereum, ở chỗ nó là một giao thức có rất nhiều mục đích kỹ thuật tiềm năng,” Arnott đề cập.  “Có rất nhiều sự nhiệt tình về cardano và thêm vào đó là các loại stablecoin khác nhau”.

“Yếu tố thu hút sự chú ý đã xảy ra trong 12 tháng qua hoặc lâu hơn là những người mua tổ chức đã quan tâm hơn đến tiền điện tử và xem chúng như một tài sản tài trợ.  Khi mô hình đó tiếp tục, chúng tôi sẽ thấy các loại tiền điện tử khác nhau trở thành xu hướng chính”, cô nói thêm.

Cô ấy lưu ý rằng cô ấy thực sự muốn thấy một quỹ chỉ số tiền điện tử đa dạng dưới dạng một quỹ giao dịch trao đổi (ETF).  Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, khiến “các nhà đầu tư lớn rất khó tiếp cận với tiền điện tử”.  Arnot nói:

“Rủi ro pháp lý là một vấn đề lớn – nó là động lực đằng sau phần lớn sự biến động trong vài tháng qua.  Nếu các chính phủ trên thế giới hạn chế tiền điện tử hoặc bitcoin và ether nói chung, đó sẽ là một tiêu cực lớn”.

Amy Arnott giải thích lý do tại sao các nhà đầu tư cần ETF tiền điện tử hơn bao giờ hết

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tập trung vào việc mua và bán tiền điện tử, giải quyết một số vấn đề từ cách các sàn giao dịch có thể hoạt động, đến cách tài sản kỹ thuật số bị đánh thuế.

Những người mua sẽ là người yêu thích loại hàng hóa tương đối an toàn có thể giúp họ thâm nhập vào tiền điện tử, tuy nhiên, không phải gánh chịu sự biến động to lớn của chúng – và khả năng thua lỗ.

Amy Arnott, chiến lược gia danh mục đầu tư tại Morningstar, nói với Insider: “Những gì tôi muốn thấy là một quỹ chỉ số tiền điện tử đa dạng theo kiểu ETF.  “Tuy nhiên, SEC vẫn chưa công nhận bất kỳ ETF nào ở Mỹ, điều này khiến những người mua chính thống rất phiền hà khi công khai tiền điện tử”.

“Có vẻ như có rất nhiều cuộc tranh luận bên trong SEC về việc liệu họ có cần tiếp tục với điều này hay không – đó là một mô hình thiết yếu và rất nhiều người mua phải có quyền tham gia vào nó, tuy nhiên họ muốn bảo vệ người mua,” cô  nói thêm.

Một ETF tiền điện tử có thể cắt giảm một vài sự biến động đó và thu hút thêm những người mua thông thường với hồ sơ mối đe dọa giảm.  ETF theo dõi chỉ số, an toàn hoặc hàng hóa, cho phép người mua mua vào một chủ đề tiền tệ cụ thể.

Vào tháng 6, ủy viên SEC Hester Peirce đã đề cập đến một ETF tiền điện tử đã quá hạn lâu dài.

Bắt đầu trong tháng 12, giá trị của bitcoin đã dao động từ dưới 30.000 đô la đến quá gần 65.000 đô la và mức thấp nhất là 31.576 đô la và ether đã chuyển từ mức tròn 1.300 đô la lên gần mức 2.800 đô la, sớm hơn so với mức giảm xuống dưới 1.800 đô la.

Tuy nhiên, SEC đã tiếp tục từ chối các đề xuất ETF, có nghĩa là những người mua muốn mua tiền điện tử không có bất kỳ lựa chọn nào tuy nhiên để quan tâm đến sự biến động của tiền mặt của một cá nhân cụ thể.

Ngoài việc SEC chặn một ETF tiền điện tử, các nhà chức trách Hoa ngữ đã cấm khai thác bitcoin trong các yếu tố của quốc gia vào tháng 6, dẫn đến tiền kỹ thuật số nước ngoài giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên trong 5 tháng.

Arnott đề cập: “Mối đe dọa về quy định là một thách thức lớn – đó là vấn đề gây ra rất nhiều biến động trong vài tháng trước đó”.  “Nếu các chính phủ trên toàn thế giới kiểm soát toàn bộ tiền điện tử, hoặc đặc biệt là bitcoin và ether, đó có thể là một bất lợi lớn”.

Arnott cũng đề cập thêm rằng thật rắc rối khi tìm ra giá trị có thể chấp nhận được cho nhiều loại tiền điện tử vì chúng dường như không phải là tài sản tạo ra tiền và điều này có thể góp phần vào sự biến động.

Ở một mức độ nào đó, Ether có giá trị tích hợp, do nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch tài chính phi tập trung và để trợ giúp NFT.  Điều này đã dẫn đến việc một số nhà phân tích gọi tiền điện tử là “dầu kỹ thuật số” hoặc “nhiên liệu kỹ thuật số”.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.