Cách mua Bitcoin ở Ireland vào năm 2021

Trừ khi bạn đang sống trên quần đảo Blasket, nếu không bạn sẽ nghe nói về Bitcoin.  Hầu hết sẽ gạt bỏ tất cả những lời thổi phồng và gọi nó là bong bóng.  Tuy nhiên, nếu bạn đang đọc bài này, tôi cho rằng bạn đang bắt đầu đi xuống lỗ hổng Bitcoin và tiền điện tử và tự hỏi làm thế nào bạn có thể mua Bitcoin ở Ireland.

Mua Bitcoin ở Ireland vào năm 2021 thật dễ dàng so với khi tôi cố mua vào năm 2013. Ngay cả trong đợt tăng giá năm 2017, ông ngoại 80 tuổi của tôi đã tham gia và mua một số Bitcoin trên Coinbase.  Thật không may, các đợt tăng giá đã kết thúc và hy vọng trở thành triệu phú Bitcoin đầu tiên của Tipperary cũng vậy.

Cách mua Bitcoin ở Ireland

Tôi đã tập hợp một danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy có sẵn ở Ireland, nơi bạn có thể mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử thay thế, còn được gọi là alt-coin (bao gồm Ethereum, Cardano, ChainLink, v.v.).

Nếu bạn quan tâm đến một cuộc trao đổi cụ thể và muốn tìm hiểu thêm, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết và hướng dẫn trên khắp trang web everybithelps.co.uk của chúng tôi, cũng như kênh YouTube Every Bit Help của chúng tôi.

Vì vậy, đừng để công nghệ cản trở bạn bắt đầu.  Nó có thể phức tạp, nhưng chỉ cần thực hiện từng bước một.

Coinbase

 Coinbase là một trong những nền tảng tiền điện tử phổ biến và đáng tin cậy nhất trên thế giới.  Tuy nhiên, việc trở thành sàn giao dịch phổ biến nhất đi kèm với sự sụp đổ của nó (tức là hỗ trợ khách hàng).  Nếu có vấn đề gì xảy ra hoặc nếu bạn có câu hỏi, bạn có thể xem phần Câu hỏi thường gặp của Coinbase.  Nhưng nếu bạn cần nhắn tin cho bộ phận hỗ trợ, bạn có thể đợi một lúc để có phản hồi.  Thật không may, điều này không chỉ giới hạn ở Coinbase, vì các nền tảng tiền điện tử nổi tiếng là có dịch vụ hỗ trợ khách hàng không tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp may vì trụ sở chính của Coinbase ở Liên minh Châu Âu có trụ sở tại Ireland.  Vì vậy, nếu họ không phản hồi, tôi chắc chắn bạn có thể đến và nói “Xin chào!”

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ và sẽ công khai trên sàn Nasdaq vào tháng 3 năm 2021. Nếu bạn muốn mua Bitcoin hoặc những thứ tương tự như Ethereum, bạn có thể sử dụng Coinbase hoặc nền tảng tiên tiến hơn của họ, Coinbase Pro.  Nhưng nếu bạn muốn đầu cơ nhiều hơn và mua một loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ hơn, bạn sẽ cần phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế như Binance Exchange.

Khi đăng ký Coinbase, bạn sẽ nhận được 10 đô la Bitcoin miễn phí khi sử dụng liên kết này và bằng cách gửi 100 đô la (hoặc số tiền tương đương bằng euro).  Họ cũng có một tính năng được gọi là Coinbase Earn, nơi bạn sẽ kiếm được tiền điện tử miễn phí chỉ bằng cách tìm hiểu và trả lời một vài câu hỏi đơn giản.

Là một người mới sử dụng tiền điện tử, Coinbase thật tuyệt vời, chỉ cần không mua bằng thẻ tín dụng (nơi phí rất cao) và đừng để tiền điện tử của bạn trên sàn giao dịch.  Một sàn giao dịch có nhiều khả năng bị tấn công hơn, vì vậy hãy giữ Bitcoin của bạn ngoại tuyến và trong ví.  Lý tưởng với quyền truy cập vào các khóa riêng của bạn.  Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của tôi về ví Ledger, Trezor hoặc Exodus.

Gemini

Đã xem phim trên Mạng xã hội?  Bạn còn nhớ cặp song sinh đã có ý tưởng FaceBook, trước khi Mark Zuckaberg đánh cắp ý tưởng của họ?  Vâng, Tyler & Cameron Winklevoss đã làm được.  Sau khi chèo thuyền cho Đội Mỹ tại Thế vận hội London 2012, họ đã mua một số Bitcoin (nhiều hơn “một số”) và hiện là tỷ phú, sau đó họ đã tạo ra sàn giao dịch Gemini.

Một lần nữa, Gemini tương tự như Coinbase;  được quản lý ở Hoa Kỳ, có một số lựa chọn hạn chế về tiền điện tử.

Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng Gemini so với Coinbase là phí của họ, vì so với Coinbase, phí của họ thấp hơn.  Phí giao dịch của Gemini bắt đầu từ 0,35%, so với 0,5% của Coinbase.  Nó có thể chỉ là một phần nhỏ, nhưng những khoản phí đó thực sự cộng lại.  Ngoài ra để rút tiền điện tử từ Gemini, họ cung cấp cho người dùng 10 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng.

Sàn giao dịch Binance

Vì vậy, lợi nhuận của Bitcoin và Ethereum không đủ tốt và bạn muốn số tiền Lambo đó?  Chà, Sàn giao dịch Binance có rất nhiều lựa chọn tài sản tiền điện tử để bạn lựa chọn.  Thêm vào đó, phí giao dịch của họ thậm chí còn thấp hơn so với Coinbase và Gemini.  Tuy nhiên, phí rút tiền có thể cao tùy thuộc vào loại tiền điện tử bạn muốn rút.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới và được thành lập vào năm 2017, bởi Changpeng Zhao.  Tuy nhiên, Binance không chỉ là một sàn giao dịch để mua bán các loại tiền kỹ thuật số.  Binance cho phép bạn đặt cược tài sản tiền điện tử của mình để kiếm lãi suất, cung cấp các khoản vay đối với tiền điện tử của bạn và khai thác phần thưởng thông qua các nhóm của họ.  Thêm vào đó, họ cung cấp giao dịch đòn bẩy, mặc dù tôi khuyên bạn nên tránh xa đòn bẩy, đặc biệt khi bạn là người mới bắt đầu.

Mặc dù Binance không cung cấp bất kỳ phần thưởng đăng ký nào, nhưng bạn có thể nhận được chiết khấu 20% khi sử dụng liên kết này.  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách tiết kiệm tới 40% phí giao dịch Binance.

Crypto.com

 Crypto.com được thành lập vào năm 2016 và tiền thân là Monaco, có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và văn phòng tại Hồng Kông và Singapore.  Nếu bạn nghĩ rằng Binance có nhiều thứ đang diễn ra, thì Crypto.com có ​​nhiều bánh hơn ngón tay.

 Họ cung cấp giao dịch giao ngay, ký quỹ và giao dịch phái sinh.  Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào DeFi với các tính năng Kiếm tiền và Hoán đổi của họ.  Bạn cũng có thể thử các tính năng khác của họ như Syndicate, Supercharger, Khoản vay tiền điện tử và tham gia vào các sự kiện đặc biệt của họ.

Mặc dù Crypto.com có ​​rất nhiều thứ đang diễn ra, nhưng tôi thực sự thích nó.  Một trong những lợi ích lớn nhất là thẻ Visa Crypto.com của họ.  Họ cung cấp thẻ Midnight Blue miễn phí, nơi bạn sẽ kiếm được 1% lãi suất cho mỗi lần mua hàng, thanh toán bằng CRO.

Để nhận được nhiều lợi ích hơn, bạn sẽ cần phải khóa mã thông báo CRO của họ (còn được gọi là đặt cược).  Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại số tiền này (sau khi thời gian đặt cược kết thúc) và kiếm được tiền hoàn lại lên đến 8% cho mỗi giao dịch mua được thực hiện.  Ngoài ra, tùy thuộc vào cấp độ của bạn, bạn cũng có thể tải Netflix, Spotify và Amazon Prime miễn phí hàng tháng.

Để sử dụng Crypto.com, trước tiên bạn sẽ cần một số tiền điện tử để bắt đầu.  Rất tiếc, Crypto.com không cho phép bạn gửi Euro, vì vậy bạn sẽ phải chuyển tài sản kỹ thuật số của mình sang Sàn giao dịch hoặc ví Crypto.com của họ.  Đây là một trong những điểm rơi, đặc biệt nếu bạn chưa quen với thế giới tiền điện tử.

Ứng dụng Revolut

Revolut là một Ứng dụng ngân hàng phổ biến ở Ireland và rất phù hợp để sử dụng ở nước ngoài để tiết kiệm phí giao dịch quốc tế.  Tôi chắc rằng bạn đã thấy cửa sổ bật lên về tiền điện tử yêu cầu bạn đầu tư, nhưng bạn có nên không?

Tôi thậm chí không muốn đưa Revolut vào danh sách này, nhưng phải làm.  Vì vậy, tôi có thể nói với bạn KHÔNG sử dụng Revolut để mua Bitcoin hoặc tiền điện tử.  Khi mua tiền điện tử trên Revolut, bạn không có quyền kiểm soát tài sản của mình và chúng bị mắc kẹt vì bạn không thể rút chúng vào ví bên ngoài.  Vậy vấn đề là gì?

Cộng với phí siêu cao ngay cả khi so sánh với Coinbase.  Với 2,5% cho người dùng Tiêu chuẩn và 1,5% cho người dùng Cao cấp và Kim loại.  Dù sao thì hãy tiếp tục…

eToro

 eToro có một chút khác biệt so với các nền tảng khác mà tôi đã đề cập.  Bạn có thể giao dịch Bitcoin, cũng như cổ phiếu, CFD và hàng hóa, vì vậy nó giống một nền tảng giao dịch truyền thống hơn.  Một trong những điểm rơi khi giao dịch tiền điện tử trên eToro là mức chênh lệch, ví dụ như bạn sẽ phải trả 0,75% cho Bitcoin và 1,9% trên Ethereum.

Sau khi mua, bạn có thể chuyển tài sản tiền điện tử của mình sang ví eToro của riêng họ.  Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều này, bạn sẽ cần phải gửi số tiền ban đầu của mình qua chuyển khoản ngân hàng.  Nếu bạn gửi tiền vào tài khoản eToro của mình thông qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, bạn sẽ phải đợi 180 ngày cho đến khi bạn có thể chuyển tiền điện tử của mình từ nền tảng.

Sự lựa chọn khác

Đây chỉ là một số tùy chọn có sẵn cho người dân ở Ireland để mua Bitcoin.  Một số sàn giao dịch khác mà tôi muốn giới thiệu cho bạn là Kraken Exchange, FTX, UniSwap (Chỉ dành cho mã thông báo dựa trên Ethereum ERC20).

Một lần nữa, như tôi đã nói, đừng để công nghệ làm bạn thất vọng.  Nhận quả bóng lăn, có thể cân nhắc mua một vài Euro Bitcoin hoặc Ethereum để chân ướt chân ráo.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng đặt chúng ở phần bình luận bên dưới.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.