Cách đầu tư vào Stellar (XLM) – Chuyển tiền P2P quốc tế

Bạn có muốn đầu tư vào một loại tiền điện tử cho phép mọi người ở các quốc gia khác nhau gửi tiền cho nhau với một phần nhỏ của xu không?  Điều đó sẽ không hề tiêu tốn bằng cách mà tiền hiện đang đến tay mọi người ở các quốc gia khác nhau, đặc biệt là các quốc gia nghèo.

Đó là mục tiêu của Stellar và nó có một số tên tuổi nổi tiếng ủng hộ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Stellar là gì, nó khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào và cách đầu tư vào nó ra sao

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Stellar Lumens (XLM), bạn có thể làm như vậy trực tiếp trên Coinbase.  Ngoài ra, họ còn cung cấp cho bạn 10 đô la tiền thưởng khi gửi 100 đô la.

Stellar là gì?

Jed McCaleb là người đồng sáng lập Stellar.  Bạn đã từng nghe thấy cái tên này ở đâu rồi phải không? Nếu cái tên đó nghe quen thuộc thì anh ấy cũng là người đồng sáng lập Ripple (XRP). Stellar là một tổ chức phi lợi nhuận. Tổ chức đứng sau Stellar là Quỹ Phát triển Stellar (SDF), được thành lập vào năm 2014.

Lumens (XLM) là tiền điện tử của Stellar và được sử dụng trên mạng phi tập trung của tổ chức.

Ở những quốc gia mà mọi người không có quyền truy cập vào ngân hàng, họ phải gửi tiền qua các dịch vụ như MoneyGram hoặc Western Union, cả hai dịch vụ này đều đắt tiền. Stellar cung cấp tùy chọn gửi tiền trực tiếp cho người khác để lấy đồng xu.

Điều này phù hợp với sứ mệnh của Stellar, đó là thúc đẩy khả năng tiếp cận tài chính toàn cầu, khả năng đọc viết và hòa nhập.

Stripe, cổng thanh toán, đã đóng góp 3 triệu đô la cho Stellar vào năm 2014, khi tổ chức này mới bắt đầu hoạt động.  Stellar đã nhảy vào tin tức gần đây rằng Stripe thậm chí có thể hỗ trợ Stellar như một đồng tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, IBM cũng muốn xây dựng một chuỗi khối với Stellar.

XLM được xếp hạng # 11 trên coinmarketcap.com.  Nó có giá trị hiện tại là $ 0,062 và có 17.868.059.883 XLM đang lưu hành.

Stellar khác biệt như thế nào?

Cách tốt nhất để xem Stellar khác biệt như thế nào là so sánh nó với một nền tảng tương tự – Ripple.  Trong khi Ripple tập trung vào việc cho phép các ngân hàng chuyển giá trị qua biên giới, Stellar tập trung vào việc cho phép mọi người chuyển giá trị cho người khác qua biên giới với một phần nhỏ của mỗi giao dịch.

Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng Ripple là một tổ chức vì lợi nhuận trong khi Stellar là một tổ chức phi lợi nhuận.

Các giao dịch Stellar diễn ra nhanh chóng, giải quyết trên mạng trong 2 – 5 giây. Phương pháp này được gọi là sự đồng thuận. Thay vì sử dụng các công cụ khai thác cho hợp lệ, các máy chủ sẽ đồng bộ hóa với nhau để xác minh các giao dịch.

Stellar cũng có thể giao dịch trong các khoản thanh toán vi mô.

Stellar thu hẹp khoảng cách giữa các trao đổi phức tạp của tiền tệ.  Ví dụ, một khách hàng ở Ai Cập cần gửi tiền cho ai đó ở Nhật Bản, Stellar sẽ sử dụng nhiều chuyển đổi tiền tệ để thực hiện chuyển đổi EGP sang JPY, đây là những gì khách hàng cuối cùng nhìn thấy.

Cách đầu tư vào Stellar XLM

Việc mua Stellar Lumens (XLM) từng khó khăn hơn, nhưng trong hai năm qua, việc đầu tư trực tiếp thông qua các nền tảng như Coinbase trở nên dễ dàng hơn.

Hãy xem qua quá trình một cách chi tiết.

 1. Tạo tài khoản Coinbase

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một tài khoản Coinbase.

Coinbase là một lựa chọn rất phổ biến vì họ có một số loại tiền tệ phổ biến nhất có thể dễ dàng mua trên ứng dụng hoặc trang web của họ.

Một trong số đó là Stellar Lumens – bạn có thể dễ dàng mua trên ứng dụng, cùng với Bitcoin và các loại khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đô la Mỹ vào và ra.

 2. Mua XLM

Khi bạn có Bitcoin trong tài khoản của mình tại Coinbase, bạn có thể mua XLM.

Trong tài khoản Coinbase của bạn, chỉ cần nhấp vào Stellar Lumens (XLM) và thực hiện giao dịch.

Sau khi bạn đặt giao dịch, nó sẽ hiển thị trong tài khoản Coinbase của bạn.

Trường hợp kinh doanh cho Stellar rất hấp dẫn. Nó mở ra thị trường mới cho các doanh nghiệp hiện đang thấy giao dịch với khách hàng ở một số quốc gia là điều bị cấm hoặc thậm chí là không thể. Vì những khách hàng như vậy có khả năng có các giao dịch nhỏ hơn (tức là thanh toán vi mô), Stellar có thể đáp ứng sự tương tác giữa những khách hàng này và các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, giống như tất cả các loại tiền điện tử khác, đầu tư vào Stellar là cực kỳ rủi ro. Bạn có thể mất tất cả tiền của mình gần như ngay lập tức nhưng cũng có thể nhận được phần thưởng cực kỳ giá trị từ quyết định mạo hiểm này.

 Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng ví kỹ thuật số và toàn bộ quy trình này và muốn đầu tư thông qua ETF, bạn chưa thể thực hiện.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.