Cách đầu tư vào Litecoin (Và bạn có nên làm điều đó?)

Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin đang gây chú ý vì giá trị của những loại tiền này đã tăng đáng kể trong năm qua. Các loại tiền này dựa trên toán học phức tạp và công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống cho phép người dùng thanh toán, lưu trữ và nhận giá trị từ các loại tiền này.

Nói cụ thể về Litecoin, chúng ta hãy đi sâu vào và xem xét nó là gì, nó khác biệt như thế nào so với các loại tiền tệ khác và câu hỏi quan trọng nhất của tất cả mọi người: làm thế nào để đầu tư vào Litecoin? Trước khi bắt đầu với Litecoin, bạn cần có ví kỹ thuật số. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Coinbase, chúng tôi sẽ thảo luận thêm một chút bên dưới.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào Litecoin, hãy nhận ra rằng có rất nhiều rủi ro – nhưng cũng có những phần thưởng tiềm năng rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu về Litecoin và nắm được các bước để đầu tư vào loại tiền điện tử này qua bài viết dưới đây.

Litecoin là gì?

Là loại tiền kỹ thuật số phổ biến thứ ba, sau Bitcoin và Ethereum, Litecoin không chỉ là một loại tiền tệ Internet ngang hàng cho phép thanh toán tức thì mà còn là mạng lưới thanh toán toàn cầu với mã nguồn mở được phân cấp hoàn toàn dưới sự bảo vệ và trao quyền cho các cá nhân kiểm soát tài chính bởi Toán học.

Litecoin khác biệt như thế nào?

Litecoin khác với các loại tiền tệ khác ở một vài cái quan trọng:

Đầu tiên, không giống như Bitcoin và Ethereum, Litecoin sử dụng thuật ngữ phần mềm (Scrypt) để khai thác các đơn vị.  Điều này phần nào ngăn cản các cá nhân tạo ra các máy tính tùy chỉnh mạnh mẽ (hoặc thiết bị) đặc biệt để khai thác tiền tệ.

Thứ hai, Litecoin có một trong những thời gian giao dịch nhanh nhất trong số các loại tiền kỹ thuật số, với tốc độ 2,5 phút (so với 10 phút đối với Bitcoin).

Thứ ba, và phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư, Litecoin là loại tiền điện tử rẻ nhất trong số ba loại tiền điện tử chính. Tính đến tháng 6 năm 2017, Bitcoin được giao dịch ở mức hơn 2.500 đô la, Ethereum được giao dịch ở mức hơn 300 đô la, trong khi Litecoin được giao dịch ở mức khoảng 40 đô la.

Cách đầu tư vào Litecoin

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào Litecoin, điều quan trọng cần nhớ là Litecoin là một loại tiền tệ. Điều này có nghĩa là nó không hoạt động giống như một cổ phiếu hoặc trái phiếu. Thay vì mua cổ phần của Litecoin, bạn đang hoán đổi tiền tệ của mình cho tiền tệ Litecoin.

Ví dụ: 1 đô la Mỹ tương đương với khoảng 43 đô la trong Litecoin ngày nay. Mục tiêu là để giá trị của Litecoin tăng lên, trong trường hợp đó, bạn có thể đổi Litecoin của mình trở lại đô la (từ một người sẵn sàng trao đổi).

Vì vậy, bạn có thể làm điều này ở đâu? Đáng buồn là bạn không thể đầu tư vào Litecoin tại nhà môi giới chứng khoán của mình. Thay vào đó, bạn cần một ví tiền kỹ thuật số. Ví kỹ thuật số tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy cho Công dân Hoa Kỳ là Coinbase. Coinbase cho phép bạn mua và bán Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin trong ứng dụng của họ.

Vì Coinbase cũng là một ví kỹ thuật số nên bạn cũng có thể sử dụng ví của mình để mua, bán, gửi và nhận Litecoin (ví dụ: sử dụng Litecoin để thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến).

Bạn sẽ nhận được 10 đô la bitcoin sau khi mua 100 đô la bitcoin. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi Bitcoin và tiền thưởng của mình thành Litecoin nếu bạn muốn.

Nếu bạn không thích ý tưởng về ví kỹ thuật số, thì chưa có ETF nào theo dõi Litecoin. Tuy nhiên,GBTC là một ETF theo dõi Bitcoin, bạn có thể mua trên một nền tảng như eToro.  Bạn cũng có thể đầu tư vào các loại tiền điện tử khác trên eToro.

Tựu chung lại, giống như bất kỳ loại tiền tệ nào, có mức độ rủi ro cao nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào Litecoin. Tuy nhiên, với mức giá thấp và dễ dàng truy cập thông qua các công cụ như Coinbase, bạn có thể thử một lượng nhỏ và xem điều gì sẽ xảy ra.

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ biết được, Litecoin có thể tăng vọt như Bitcoin hiện nay và biết đâu bạn có thể cảm ơn bản thân trong vài năm nữa vì sự quyết định của ngày hôm nay

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.