Cách đầu tư vào IOTA (MIOTA) – Tiền điện tử của IoT

IOTA là một đồng tiền thay thế sử dụng công nghệ mạng hoàn toàn khác với blockchain cho sổ cái của nó. Điều này cho phép IOTA tập trung vào các tương tác được bảo mật giữa các thiết bị IoT (Internet of Things) trong khi cung cấp khả năng mở rộng động và không tính phí.

Làm cách nào IOTA có thể thực hiện điều này và cơ sở hạ tầng của IOTA đang hỗ trợ tất cả điều này là gì?  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó và quan trọng nhất là bạn đầu tư vào IOTA như thế nào.

IOTA là gì?

IOTA được thành lập vào năm 2015 bởi IOTA Foundation. Đơn vị tiền tệ cho IOTA là MIOTA. IOTA cung cấp một phương pháp giao dịch thay thế so với các loại tiền điện tử khác nhưng chủ yếu là nó không sử dụng blockchain.

IOT trong IOTA có nghĩa là Internet of Things. IOTA muốn cung cấp một nền tảng sổ cái phân tán cho các thiết bị IoT để giao tiếp, chia sẻ tài nguyên và lưu trữ dữ liệu mà không phải trả phí.

IOTA Foundation đang bổ sung một số tên tuổi lớn vào hội đồng quản trị của mình.  Đầu năm 2019 (tuần 21 tháng 1), Volkswagen CDO Johann Jungwirth đã được bổ sung vào hội đồng quản trị.

Jungwirth nhận thấy giá trị to lớn trong khả năng bảo mật giao dịch giữa các thiết bị IoT của IOTA.  Anh ấy đã đề cập với Finance Magnates, “IOTA có tiềm năng thiết lập một tiêu chuẩn cho các giao dịch giữa máy và máy đáng tin cậy, với công nghệ tuyệt vời của nó, không có câu hỏi tại sao các công ty di động và công nghệ cũng như những người chơi quan trọng khác trong ngành lại tham gia Quỹ . ”

IOTA khác biệt như thế nào?

IOTA không sử dụng nền tảng blockchain. Thay vào đó, nó sử dụng The Tangle, một công nghệ đồ thị xoay chiều có hướng (DAG). Tangle là một sổ cái phân tán cung cấp tới 1000 giao dịch mỗi giây, làm cho nó cực kỳ nhanh so với các loại tiền điện tử khác. Hãy xem bài viết này về đầu tư vào Ripple để xem nó so sánh như thế nào.

Hiệu suất của IOTA sẽ cải thiện khi nhiều thiết bị hoặc nút được thêm vào The Tangle.  Điều này có nghĩa là The Tangle rất có thể mở rộng. Điều này trái ngược trực tiếp với nhiều nền tảng blockchain hiện tại, chúng hoạt động chậm hơn với nhiều giao dịch hơn và chi phí cho mỗi giao dịch cao hơn.

Không có bất kỳ thợ đào nào trên The Tangle, đó cũng là lý do tại sao không có phí. Không có thợ đào, làm cách nào IOTA bảo mật mạng của mình? Điều này được thực hiện thông qua sự tham gia của người dùng hoặc thiết bị. Mỗi thiết bị của người dùng xác nhận hai giao dịch khác. Những xác minh liên tục này cung cấp hiệu lực liên tục của mạng. Do đó, sự đồng thuận là một phần nội tại của mạng lưới.

Mạng của IOTA hỗ trợ thiết bị IoT nhỏ nhất.  Điều này cho phép thực hiện các giao dịch vi mô, dẫn đến một mạng tổng thể nhẹ.

Cách đầu tư vào IOTA

Bạn không thể mua IOTA trực tiếp.  Thay vào đó, có một vòng về cách mua IOTA.  Quy trình trông như thế này: Mua BTC thông qua Coinbase sau đó chuyển sang Binance, nơi bạn có thể mua IOTA bằng BTC của mình.

Có nhiều sàn giao dịch sắp tới sẽ cho phép bạn mua IOTA.  Hiện tại, chúng tôi sẽ phải sử dụng Binance.

Hãy xem qua quá trình một cách chi tiết.một mạng tổng thể nhẹ.

1. Tạo tài khoản Binance

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một tài khoản Binance.

Binance là một lựa chọn phổ biến vì nó cho phép các giao dịch tiền điện tử từ tiền điện tử sang tiền điện tử từ các công ty như Coinbase.  Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể gửi tiền đến Binance.  Bạn phải truy cập Coinbase -> Exchange (Binance) -> IOTA.

Vì vậy, bạn sẽ luôn cần hai tài khoản: Binance và Coinbase

Hy vọng rằng điều này sẽ sớm thay đổi, nhưng đó là cách nó diễn ra ngày hôm nay.

2. Mua Bitcoin hoặc Ether trên Coinbase

Sau khi thiết lập tài khoản Binance, bạn cần mua Bitcoin hoặc Ether trên Coinbase.

Việc này rất dễ thực hiện khi bạn đã thiết lập tài khoản Coinbase. Bạn chỉ cần vào trang Mua/Bán và nhập thông tin của mình.Sau đó, Bitcoin của bạn sẽ ở trong ví của bạn và bạn có thể chuyển sang bước 3.

3. Chuyển Bitcoin của bạn sang Binance

Khi bạn có Bitcoin hoặc Ether trong tài khoản Coinbase, bạn có thể chuyển nó sang Binance. Điều này cũng khá dễ thực hiện.

Trong tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến số dư của bạn sau đó chuyển đến ví và bạn có thể thấy tất cả các đồng tiền khác nhau mà bạn có thể giữ trong tài khoản của mình.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang chuyển qua Bitcoin, vì vậy hãy nhấp vào Bitcoin và bạn sẽ thấy Địa chỉ ví được tạo.

Khi bạn có địa chỉ đó, bạn quay lại Coinbase, chọn “Tài khoản”, sau đó chọn “Gửi”.  Bạn sẽ thấy màn hình này xuất hiện nơi bạn có thể gửi Bitcoin của mình đến địa chỉ được tạo trong Binance

4. Mua IOTA

Khi bạn có Bitcoin trong tài khoản của mình tại Binance, cuối cùng bạn cũng có thể mua IOTA.

Trong tài khoản Binance của bạn, hãy thực hiện trao đổi IOTA / BTC (hoặc IOTA / ETH).

Sau khi bạn đặt giao dịch, nó sẽ hiển thị trong tài khoản Binance của bạn.

Lời kết

Các thiết bị IoT đang bùng nổ về tốc độ phát triển. IOTA sẵn sàng hưởng lợi trực tiếp từ sự tăng trưởng đó. Cơ sở hạ tầng của nó đã được thiết lập để mở rộng quy mô khi thị trường IoT mở rộng. Chắc chắn là không quá muộn để đầu tư vào IOTA, vì thị trường IoT vẫn còn rất nhiều lợi thế.

Nhưng hãy nhớ rằng, đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào là cực kỳ đầu cơ. Bạn đang đặt cược vào giá – chỉ có vậy.  Bạn hy vọng rằng giá sẽ tăng và người khác sẽ trả cho bạn nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mất tất cả.

Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng ví kỹ thuật số và toàn bộ quy trình này cũng như muốn đầu tư thông qua ETF, bạn chưa thể thực hiện.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.