Cách đầu tư vào EOS (EOS) – Tiền điện tử là một nền tảng

EOS là một loại tiền điện tử mà bạn thực sự không thể mua bất cứ thứ gì. Chờ đã, cái gì? Tại sao mọi người lại muốn sử dụng một loại tiền điện tử mà bạn thậm chí không thể sử dụng để mua bất cứ thứ gì?

EOS không phải là tiền điện tử duy nhất không sử dụng đầy đủ phần tiền tệ. Sức mạnh của EOS nằm ở khả năng cung cấp nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung. Mặc dù điều đó cũng có thể khiến bạn quay cuồng nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao các nhà phát minh lại đổ 700 triệu đô la vào EOS, tại sao nhiều nhà đầu tư lại cố gắng tham gia và cách bạn có thể đầu tư vào nó.

EOS là gì?

EOS là một dự án do Dan Larimer tạo ra. Công ty đứng sau EOS là block.one. Larimer cũng là CTO của nó.  Brendan Blumer là Giám đốc điều hành. Larimer là những người giỏi cần có trong một dự án tiền điện tử. Anh ấy đã tham gia vào các dự án tài sản tiền điện tử thành công khác như steemit.com (một blockchain cho nội dung), bitshares.org, một sàn giao dịch phi tập trung.

Theo coinmarketcap.com, EOS được xếp hạng # 10. Giá hiện tại của nó là $ 13,24 và có 625,462,477 EOS hiện đang được lưu hành.

EOS khác biệt như thế nào?

EOS cho phép các công ty xây dựng ứng dụng. Hãy coi nó như một hệ điều hành cho các ứng dụng phi tập trung. Phần mềm đằng sau EOS được gọi là EOS.IO Software. Đó là một chuỗi khối có thể lập trình không yêu cầu nhà phát triển phải có máy chủ khi tạo ứng dụng cho nền tảng. Có nghĩa là, các doanh nghiệp có một nền tảng đầy đủ để tạo, triển khai và chạy các ứng dụng phi tập trung của họ trên đó.

Do kiến ​​trúc của nó, EOS có thể hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi giây với độ trễ dưới giây. Hệ thống sử dụng bằng chứng về trạng thái được ủy quyền.

Một số trường hợp sử dụng cho EOS là:

▶ Các doanh nghiệp cần quản lý hàng tồn kho.

▶ Các ngân hàng cần quản lý hồ sơ.

▶ Các sở giao dịch chứng khoán cần quản lý giao dịch.

Tất cả các doanh nghiệp này đều có thể xây dựng ứng dụng của họ trên EOS. Các trường hợp sử dụng bổ sung bao gồm Airbnb tiếp theo hoặc Uber tiếp theo. Cách thức hoạt động là cho phép hành khách và tài xế tương tác mà không cần phải trả bằng USD hoặc yêu cầu người trung gian thu phí cho mỗi giao dịch.

steemit.com là một ví dụ khác về EOS đang hoạt động.  steemit.com cho phép mọi người đưa các bài báo lên blockchain. Mỗi bài báo đều được đóng dấu thời gian, làm cho nó trở nên đáng tin cậy. Khi bạn đưa nội dung lên blockchain, bạn biết nó không bị thay đổi hoặc nếu có, thì sẽ có một bản ghi.

Kịch bản trên có liên quan đến bảo mật. Nếu không có EOS, nếu máy chủ bị xâm phạm, bạn có thể mất tất cả dữ liệu trên máy chủ đó. Hoặc quản trị viên có mục tiêu sai lầm có thể sửa đổi hồ sơ.

Blockchain phân cấp các ứng dụng. Bạn không còn gửi mật khẩu đến máy chủ. Mọi người đều an toàn.  Nếu một hacker xâm nhập hệ thống, họ sẽ xâm nhập một người thay vì mọi cơ thể cùng một lúc. Điều này có nghĩa là họ không thể sửa đổi hồ sơ hoặc dữ liệu sau khi thực tế.

Cách đầu tư vào EOS

Bạn không thể mua EOS trực tiếp.Thay vào đó, có một cuộc thảo luận về cách mua EOS. Quy trình trông như thế này: Mua BTC thông qua Coinbase sau đó chuyển đến binance.com, nơi bạn có thể mua EOS bằng BTC của mình.

Sắp tới có nhiều sàn giao dịch hơn cho phép bạn mua EOS. Hiện tại, chúng tôi sẽ phải sử dụng Binance.

Hãy xem qua quá trình một cách chi tiết.

1. Tạo tài khoản Binance

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một tài khoản Binance.

Binance là một lựa chọn phổ biến vì nó cho phép các giao dịch tiền điện tử từ các công ty như Coinbase.  Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể gửi tiền đến Binance. Bạn phải truy cập Coinbase -> Exchange (Binance) -> EOS.

Vì vậy, bạn sẽ luôn cần hai tài khoản:

Binance và Coinbase, Coinbase cung cấp cho bạn 10 đô la Bitcoin miễn phí khi bạn đăng ký và gửi 100 đô la trở lên

2. Mua Bitcoin hoặc Ether trên Coinbase

Sau khi thiết lập tài khoản Binance, bạn cần mua Bitcoin hoặc Ether trên Coinbase.

Việc này rất dễ thực hiện khi bạn đã thiết lập tài khoản Coinbase. Bạn chỉ cần vào trang Mua/Bán và nhập thông tin của mình. Sau đó, Bitcoin của bạn sẽ ở trong ví của bạn và bạn có thể chuyển sang bước 3.

3. Chuyển Bitcoin của bạn sang Binance

Khi bạn có Bitcoin hoặc Ether trong tài khoản Coinbase, bạn có thể chuyển nó sang Binance. Điều này cũng khá dễ thực hiện.

Trong tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến số dư của bạn sau đó chuyển đến ví và bạn có thể thấy tất cả các đồng tiền khác nhau mà bạn có thể giữ trong tài khoản của mình.

Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang chuyển qua Bitcoin, vì vậy hãy nhấp vào Bitcoin và bạn sẽ thấy Địa chỉ ví được tạo.

Khi bạn có địa chỉ đó, bạn quay lại Coinbase, chọn “Tài khoản”, sau đó chọn “Gửi”. Bạn sẽ thấy màn hình này xuất hiện nơi bạn có thể gửi Bitcoin của mình đến địa chỉ được tạo trong Binance.

4. Mua EOS

Sau khi bạn có Bitcoin trong tài khoản của mình tại Binance, cuối cùng bạn cũng có thể mua EOS.

Trong tài khoản Binance của bạn, hãy thực hiện trao đổi EOS / BTC (hoặc EOS / ETH).

Sau khi bạn đặt giao dịch, nó sẽ hiển thị trong tài khoản Binance của bạn.

Lời kết

Nếu bạn là nhà phát triển, EOS cung cấp một nền tảng tuyệt vời để tạo các ứng dụng phi tập trung dựa trên blockchain. Đây là một không gian tương đối mới trong cách nó được cung cấp cho các nhà phát triển.

Mặc dù EOS là một loại tiền điện tử chưa cung cấp nhiều công dụng, nhưng nó vẫn có sẵn để giao dịch.  Với việc các nhà đầu tư đổ tiền vào công ty, rõ ràng là họ thấy giá trị lâu dài của EOS.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng với bất kỳ giao dịch mua tiền điện tử nào, điều đó cực kỳ rủi ro. Bạn đang mua một thứ gì đó với “hy vọng” rằng nó sẽ tăng giá và những người khác trên Internet sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho nó trong tương lai mà bạn đã mua. Đó là một rủi ro lớn, vì vậy đừng đầu tư nhiều hơn khả năng của bạn.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.