Cách đầu tư vào chứng khoán Bitcoin

Mặc dù cổ phiếu tiền điện tử Bitcoin chưa tồn tại, bạn vẫn có thể đầu tư vào Bitcoin và tránh hầu hết sự biến động lớn của nó bằng cách thông qua các công ty sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Bất chấp điều mà nhiều người đang gọi là sự sụp đổ của tiền điện tử, SEC tin rằng họ ở đây để ở lại.

 “Sáu mươi sáu triệu tấn đậu nành Mỹ vừa được xử lý thông qua một giao dịch blockchain của công ty Dreyfus với Trung Quốc. Vì vậy, Bitcoin hiện đang được sử dụng, nó đang được sử dụng trong hệ thống vận chuyển và hậu cần ở Mỹ của chúng tôi, ”Christopher Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), cho biết trong một bài khai của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện như được báo cáo bởi Fortune.

“Tôi nghĩ rằng công nghệ sổ cái phân tán này có tiềm năng to lớn. Bây giờ nó sẽ được thực hiện như thế nào, khi nào nó sẽ được hiện thực hóa là những thách thức và những điều chúng ta không thể nói trước được. “

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số cổ phiếu khác nhau cho phép bạn đầu tư vào không gian tiền điện tử mà không phải chịu rủi ro cao khi đầu tư trực tiếp thông qua tiền điện tử.

shiny bitcoins with stock market background.

Tất cả trong một: FinTech + CryptoCurrency + Blockchain

Có một số cổ phiếu liên quan đến Bitcoin có thể là những khoản đầu tư thú vị dựa trên xu hướng tiền điện tử.

Nvidia (NVDA) và AMD (AMD) đều là những nhà sản xuất chip máy tính hiệu năng đang sẵn sàng hưởng lợi từ xu hướng tiền điện tử. Cả hai đều là những người chơi mạnh mẽ trong việc xây dựng các giàn khai thác tiền xu và các thiết bị khác để hỗ trợ xu hướng này.

Longfin Corp. (LFIN) là một fintech cho phép các giải pháp tài chính thương mại toàn cầu cho nhiều công ty khác nhau bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử. Blockchain được sử dụng với các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, công ty đã bị SEC đóng cửa vào năm 2020. Điều này cho thấy rủi ro khi đầu tư trực tiếp vào không gian này.

Stack of cryptocurrencies. Bitcoin and most important cryptocurrency concept

Nhà bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Overstock.com đã thực hiện một ICO (cung cấp tiền xu ban đầu) vào cuối năm 2017. Overstock.com cung cấp cả tiền điện tử và sàn giao dịch, được gọi là tZero. Nó đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS).

Nhà bán lẻ cũng cho phép khách hàng thanh toán hàng hóa của họ bằng bitcoin. Giám đốc điều hành của công ty, Patrick Byrne, rất hào hứng với công nghệ này:

“Những gì tôi thấy là thứ nằm bên dưới bitcoin, phát minh này được gọi là blockchain. Nó sẽ thay đổi thế giới. Nó lớn hơn internet.

Tôi muốn làm quen với nó, vì vậy tôi bắt đầu chấp nhận bitcoin để có thể mời một nhóm các nhà phát triển tìm hiểu về nó ”, Byrne cho biết trong một cuộc phỏng vấn với FOX Business vào ngày 20 tháng 12 năm 2017.

Byrne có kế hoạch bán bớt mảng kinh doanh bán lẻ và tiếp tục sử dụng các công nghệ blockchain.

Cổ phiếu của Overstock.com bắt đầu tăng vào giữa năm 2017 từ độ tuổi thanh thiếu niên lên mức giá hiện tại là 58,60 đô la. Công ty đang phát triển cả lợi nhuận trên và dưới. Từ năm 2014 đến năm 2016, doanh thu đã tăng từ 1,5 tỷ đô la lên 1,8 tỷ đô la trong khi thu nhập tăng từ 8,80 triệu đô la lên 12,5 triệu đô la Mỹ.

ETF Bitcoin

Mặc dù chưa có ETF bitcoin thuần túy nhưng có một ETF đã thực hiện rất tốt việc theo dõi biến động giá của bitcoin.

Grayscale’s Bitcoin Investment Trust (GBTC). Trong sáu tháng qua, quỹ tín thác đã giao dịch từ $ 6 đến mức cao chỉ hơn $ 38. Quỹ tín thác có mức phí hàng năm là 2%.

GBTC không phân chia. Vào ngày 22 tháng 1 năm 2018, nó phân tách 91 ăn 1. Điều này có nghĩa là cổ đông sẽ nhận thêm 90 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ nắm giữ.

Bạn có thể đầu tư vào ETF bitcoin này tại những nơi như eToro hoặc Robinhood.

Lời kết

Nếu bạn muốn tránh sự biến động của bitcoin, bây giờ bạn có một vài lựa chọn khác nhau với một chút phân tích về từng loại để giúp bạn đưa ra quyết định.

Thay vì thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử, những cổ phiếu này có thể được giao dịch ngay từ tài khoản môi giới của bạn.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.