Cách chơi sàn giao dịch Blockchain

Cách chơi sàn giao dịch Blockchain

Thị trường tiền ảo đang có những diễn biến phức tạp, nhiều sàn giao dịch mọc lên như nấm. Cũng có những sàn giao dịch thật sự uy tín, nhưng cũng có những sàn được các nhà đầu tư truyền tai nhau với tên gọi lừa đảo. Vậy sàn giao dịch Blockchain có thật sự uy tín? Cách chơi sàn giao dịch Blockchain như thế nào?

1. Kiến thức chung về sàn giao dịch Blockchain

1.1. Blockchain xuất hiện khi nào

Từ những năm 1990, với ý tưởng cơ bản đánh dấu thời gian vào các tài liệu với mục đích làm cho nó trở nên bất biến sao cho chúng không bị thay đổi hoặc giả mạo thông qua bài báo “Làm thế nào để đống dấu thời gian một tài liệu kĩ thuật số của các nhà nghiên cứu W. Scott Stornetta và Stuart Haber. Điểu này được hiểm một cách đơn giản là bạn không thể sửa đổi ngày tháng dưới bất kì hình thức nào.

Năm 1991, Blockchain đã được mô tả vào bởi  W. Scott Stornetta và Stuart Haber. Mục đích là đánh dấu thời gian vào các tài liệu để nó trở nên bất biến. Điều này có nghĩa là bạn không thể sửa đổi ngày với bất cứ hình thức nào.

Tuy nhiên, trong cách tiếp cận vấn đề của Các nhà nghiên cứu W. Scott Stornetta và Stuart Haber vẫn chưa thực sự hoàn hảo, vẫn cần dựa vào sự tin tưởng và thẩm định của một bên thứ 3.

Đến năm 2008 khi nên tài chính thế giới sup đổ, các nhà khoa học máy tính kết hợp với công nghệ Blockchain có tên là Satoshi Nakamoto đã tạo ra một giao thức mã nguồn mở có tên là Bitcoin.

1.2. Sàn giao dịch Blockchain dùng để làm gì?

Sàn giao dịch Blockchain có chức năng lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau. Những thông tin này được quản lý bởi tất cả mọi người tham gia hệ thống mà không cần đến một bên thứ 3 nào khác như nhà nước hay ngân hàng trung ương.

Đồng thời, sàn giao dịch Blockchain cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn bằng một hệ thống mã hóa phức tạp, và được mở rộng theo thời gian. Việc truyền tải thông tin này không cần hải thông qua một đơn vị trung gian để xác nhận thông tin nữa. Bởi lẽ trong hệ thống Blockchain đang tồn tại nhiều nút có khả năng hoạt động độc lập và xác thức được thông tin mà không cần đến các dầu hiệu chứng minh sự tin tưởng.

Hơn nữa, sàn giao dịch này còn có nhiệm vụ bảo toàn các dữ liệu, chống lại sự thay đổi trong hệ thống. Toàn bộ những thông tin giao dịch đã được nhập và Blockchain thì sẽ không thể thay đổi, bạn chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự nhất trí của những người trong hệ thống ấy.

Có thể nói Sàn giao dịch Blockchain là một hệ thống đảm bảo đến mức tối đa sự án toàn cho các dữ liệu trước nguy cơ bị xâm hại, đánh cắp và phá hủy như những dữ liệu liên quan đến cá nhân: tài khoản ngân hàng online, thẻ thanh toán…

2. Cách chơi sàn giao dịch Blockchain

Có lẽ ứng dụng hữu ích đầu tiên được biết đến rộng rãi từ công nghệ blockchain có lẽ là Bitcoin và các loại tiền ảo. Thông qua sàn giao dịch blockchain để tiến hành mua bán, trao đổi tiền ảo giữa các nhà đầu tư. Từ đó giúp họ tăng khả năng thu nhập.

Nhưng hiện tại Blockchain đang cách mạng hóa hầu hết các ngành nghề trong đời sống, có thể kể đến những hợp đồng thông minh, kêu gọi huy động nguồn vốn, mở rộng thị trường, nền kinh tế chia sẻ, dự đoán thị trường, kiểm tra chuỗi cung ứng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quản lý danh tính, giao dịch chứng khoán, nhận dạng kĩ thuật số, chăm sóc sức khỏe…

Để trở thành nhà đầu tư thông thái, không bị lệ thuộc và đồng tiền trên sàn giao dịch Blockchain thì trước hết bạn cần tìm hiểu rõ về thị trường tiền ảo, sàn giao dịch mà mình dự định sẽ đầu tư, đừng nghe theo những lời dự dỗ ngon ngọt để lâm vào tình trạng nợ nần.

Trong bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những kiến thức xung quanh sàn giao dịch Blockchain cũng như cách chơi sàn giao dịch blockchain là sao cho thông thái nhất. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.