Cách các thương hiệu sử dụng NFT hiện nay trong các chiến dịch tiếp thị

Công nghệ đã phát triển với tốc độ chóng mặt trong vài năm qua. Một lĩnh vực đã được hưởng một số tiến bộ nhanh chóng nhất là blockchain.Điều đó không có nghĩa là chỉ có các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và hàng loạt các loại tiền điện tử khác đang được bán trên thị trường tiền điện tử. Hãy cùng xem xét các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và cách các thương hiệu có thể sử dụng NFT trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

NFT rất quan trọng với doanh nghiệp
NFT rất quan trọng với doanh nghiệp

Tại sao NFT lại quan trọng đối với Thương hiệu?

Một trong những lý do chính khiến NFT quan trọng đối với thương hiệu là chúng có thể được sử dụng để đại diện cho các tệp kỹ thuật số, chẳng hạn như nghệ thuật, âm thanh và video.  Chúng rất linh hoạt, chúng có thể được sử dụng để đại diện cho các hình thức sáng tạo khác như bất động sản ảo, thế giới ảo, thời trang, v.v.

Điều này liên quan gì đến thương hiệu và chiến lược tiếp thị của bạn?

Nhờ sự quan tâm toàn cầu mà họ đã tạo ra, NFTs đã mở ra những cách mới để kể chuyện thương hiệu và tương tác với người tiêu dùng, như bạn đã biết, là hai trụ cột chính của chiến lược tiếp thị hiệu quả.

Với NFT, bạn có thể:

  • Tạo trải nghiệm thương hiệu độc đáo
  • Tăng nhận thức về thương hiệu
  • Khuyến khích tương tác
  • Tạo sự quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm của bạn
  • Cuối cùng, NFT có thể giúp bạn tăng chuyển đổi và thúc đẩy doanh thu.

Dưới đây là những cách mà các thương hiệu đang sử dụng NFT để tăng sức mạnh cho hoạt động tiếp thị của họ.

6 cách các thương hiệu đang sử dụng NFT

Khái niệm về NFT trong tiếp thị có thể hơi khó nắm bắt.  Giống như hầu hết những thứ khó hiểu, cách tốt nhất là xem các ví dụ.

Dưới đây là một số cách tiện lợi mà các thương hiệu đang sử dụng NFT.  Hy vọng rằng bạn sẽ nhận được một số cảm hứng từ họ.

Ảnh GIF Taco Bell

Nghiên cứu cho thấy 83% thế hệ trẻ thích kinh doanh với các thương hiệu phù hợp với giá trị của họ.  Đó là lý do tại sao các thương hiệu cần hỗ trợ những nguyên nhân mà họ tin tưởng một cách công khai (và thực sự).

Trong khi Taco Bell đã làm điều này trong nhiều năm thông qua nền tảng của họ, họ đã đưa nó lên một tầm cao mới bằng cách bán các NFT GIF theo chủ đề taco để hỗ trợ Học bổng Live Más.

Trong vòng 30 phút sau khi đưa 25 NFT (được gọi là NFTacoBells) của họ lên để bán trên Rarible (một thị trường NFT), tất cả các GIF đã biến mất.  Mỗi GIF bắt đầu với giá đấu thầu là 1 đô la.  Tuy nhiên, tất cả chúng đều được bán với giá hàng nghìn đô la mỗi chiếc, với một chiếc lên tới 3.646 đô la.

Tạo và bán NFT là một bước đi thông minh của Taco Bell vì nó đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trên các phương tiện truyền thông chính thống và mạng xã hội;  điều đó luôn tốt cho việc kinh doanh.

Giống như Taco Bell, bạn có thể sử dụng NFT để giết hai con chim bằng một viên đá:

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Ủng hộ một lý do chính đáng

Cả hai đều là những yếu tố mạnh mẽ có thể giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho thương hiệu của bạn.

Giày thể thao kỹ thuật số RTFKT
Giày thể thao kỹ thuật số RTFKT

Giày thể thao kỹ thuật số RTFKT

Tìm kiếm một cách để phá vỡ thị trường và tạo dựng tên tuổi cho chính mình?

NFT có thể giúp bạn làm điều đó.

Đó là những gì đã xảy ra khi một thương hiệu giày thể thao ảo ít được biết đến của Trung Quốc có tên là RTFKT đã thiết kế một đôi giày thể thao NFT cho Tết Nguyên đán và đem nó ra đấu giá.

Đôi giày thể thao này được bán với giá khổng lồ 28.000 đô la.

Điều đó khá ấn tượng đối với một thương hiệu chỉ mới hai năm tuổi, đặc biệt là khi họ bán một đôi giày thể thao không thể chạm vào, chứ đừng nói đến việc đeo.  Ấn tượng như vậy, nó vẫn còn kém 3 triệu đô la mà họ tạo ra từ một đôi giày thể thao NFT khác mà họ thiết kế với sự hợp tác của nghệ sĩ 18 tuổi, FEWOCiOUS.

Với các NFT vẫn còn sơ khai, đây là thời điểm thích hợp để các nhà tiếp thị tham gia vào nhóm.  Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý và xây dựng một nhóm người theo dõi.

Là một nhà tiếp thị đang suy nghĩ về các cách để tận dụng công nghệ NFT, bạn có thể lấy gợi ý từ RTFKT.  Tạo các kỷ vật có giới hạn để kỷ niệm các sự kiện quan trọng và ngày lễ đặc biệt, đồng thời sử dụng chúng trong các chiến dịch tiếp thị của bạn xung quanh những mùa lễ hội đó.  Bạn có thể tặng chúng cho X số lượng khách hàng đầu tiên hoặc thậm chí bán đấu giá chúng dưới dạng sản phẩm độc lập.

Giày thể thao kỹ thuật số
Giày thể thao kỹ thuật số Cách các thương hiệu sử dụng NFT

Grimes Videos

Sáu triệu đô la trong 20 phút.

Đó là số tiền Grimes kiếm được từ bộ sưu tập 10 NFT được đấu giá trên Nifty Gateway.

Rõ ràng là mọi người quan tâm đến NFT và các thương hiệu có thể tận dụng sự quan tâm đó để tiếp thị sản phẩm của họ.  Ví dụ, bạn có thể:

Hợp tác với các nghệ sĩ hoặc các trang web đấu giá và để thương hiệu của bạn có mặt trong phiên đấu giá.

 Tạo một NFT và bán đấu giá nó để làm từ thiện.

 Thực hiện một cuộc thi (để tạo khách hàng tiềm năng) với giải thưởng là NFT.

 Tiếp thị là tất cả về việc bắt kịp các xu hướng hiện tại và sử dụng sự sáng tạo của bạn để khai thác sự phấn khích xung quanh chúng nhằm thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn.

Ra mắt album ‘When You See Yourself’ của Kings of Leon
Ra mắt album ‘When You See Yourself’ của Kings of Leon

Ra mắt album ‘When You See Yourself’ của Kings of Leon

 Với rất nhiều nhạc sĩ và ban nhạc xung quanh, ngành công nghiệp âm nhạc đã trở nên rất cạnh tranh.  Việc xây dựng và duy trì cơ sở người hâm mộ trung thành không còn dễ dàng như trước đây.

Các vị vua của Leon đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề đó.

Họ đã phát hành album của mình, “When You See Yourself” dưới dạng NFT.

Các vị vua của Leon đang sử dụng ba loại mã thông báo cho việc phát hành album đầu tiên của loại hình này.  Một loại có gói album đặc biệt, trong khi loại thứ hai cung cấp các đặc quyền cho chương trình trực tiếp.  Loại mã thông báo thứ ba có tính năng nghệ thuật nghe nhìn độc quyền.

Mặc dù album có sẵn trên tất cả các nền tảng âm nhạc, phiên bản NFT chỉ có trên YellowHeart với giá $ 50.

Việc bán NFT chỉ được mở trong hai tuần, sau đó không có thêm mã thông báo album nào được tạo ra.  Động thái này đã làm cho các mã thông báo trở thành một món đồ có thể giao dịch được.

Là ban nhạc đầu tiên phát hành phiên bản NFT của một album đã đưa Kings of Leon vào sử sách.

Hơn thế nữa, nó còn ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng cách cho phép họ sở hữu một bộ sưu tập kỹ thuật số.  Giờ đây, đó là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu.

Tác phẩm nghệ thuật Beeple
Tác phẩm nghệ thuật Beeple

Tác phẩm nghệ thuật Beeple

Hầu như không được biết đến trong giới nghệ thuật chính thống, Mike Winkelmann đã trở thành một huyền thoại.

Anh ta đã bán một tệp JPG với giá 69,3 triệu đô la, khiến anh ta trở thành nghệ sĩ còn sống đắt giá thứ ba tại thời điểm đấu giá.

Tệp là một tác phẩm nghệ thuật được bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế và là NFT chỉ kỹ thuật số đầu tiên được đấu giá bởi Christie’s.

Phiên đấu giá tính thời gian hai tuần đã phải kéo dài thêm 90 giây vì một loạt giá thầu xuất hiện khi phiên đấu giá sắp kết thúc.

Các thương hiệu có thể rút ra bài học gì từ điều này?

Hãy nhanh chóng nắm bắt những công nghệ và ý tưởng mới.  Với sự cạnh tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn theo từng ngày, bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đột phá để vượt lên.

Ảnh GIF Nyan Cat

Một thập kỷ trước, ảnh GIF Nyan Cat đã bùng nổ trên thị trường kỹ thuật số với một tiếng nổ đầy màu sắc.  Người sáng tạo Chris Torres đã tạo một phiên bản NFT của GIF được bán với giá hơn 500.000 đô la trên trang web đấu giá tiền điện tử, Foundation.

Đúng rồi.  Một bức ảnh GIF động trong quá khứ đã được bán với giá hơn nửa triệu đô la.

Chris, tuy nhiên, không dừng lại ở đó.  Ông đã tổ chức một cuộc đấu giá nơi các meme cổ điển đang được bán đấu giá dưới dạng NFT.  Một trong những meme, Bad Luck Brian, được bán với giá hơn 34.000 đô la trên Foundation.

Những gì các thương hiệu có thể lấy đi từ điều này?

Bài học ở đây là khách hàng của bạn sẵn sàng trả tiền để có được những trải nghiệm tuyệt vời.  Tận dụng điều này bằng cách chuyển một số quảng cáo tốt nhất của bạn thành NFT.  Tạo một sự kiện mà bạn bán đấu giá chúng và đảm bảo công khai sự kiện.

Điều này không chỉ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn mà còn giúp bạn tiếp cận đối tượng mới trong không gian công nghệ.

Cách các thương hiệu sử dụng NFT
Cách các thương hiệu sử dụng NFT

Phần kết luận

 NFT rất tuyệt vời trong việc tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng của bạn.  Chúng cũng là một cách tuyệt vời để thu hút và tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn.

 Trong khi công nghệ này vẫn còn sơ khai, các thương hiệu cần phải chú ý đến nó.  Cụ thể hơn, bạn cần nghiên cứu các cách bạn có thể tận dụng NFT trong các chiến lược tiếp thị của mình.  Ví dụ: bạn có thể tạo ra các thiết kế sang trọng cho sản phẩm của mình, tạo các chiến dịch quảng cáo đáng nhớ hoặc cộng tác với những người sáng tạo NFT.

Điểm mấu chốt là công nghệ NFT luôn tồn tại và chắc chắn nó được thiết lập để trở thành một phần của tiếp thị kỹ thuật số.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.