Các thợ đào Trung Quốc đang chuyển sang các hoạt động tiền điện tử khác

Sự đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đã buộc nhiều thợ mỏ phải tạm ngừng hoạt động đồng thời chuyển địa điểm.  Tuy nhiên, không ít  thợ mỏ khác có kế hoạch chuyển sang các chương trình khai thác mới và hiệu quả hơn để tiếp tục hoạt động khai thác trong nước.  Những thợ đào này đã bắt đầu để ý  đến các mã thông báo ít được biết đến hơn. Các thợ đào Trung Quốc đang chuyển sang các hoạt động tiền điện tử khác để tiếp tục công việc hiện tại của mình  đồng thời  tránh được sự giám sát của nhà nước.

 

Các thợ đào Trung Quốc đang chuyển sang các hoạt động tiền điện tử khác

Việc đàn áp khai thác và thương mại ở Trung Quốc gần đây đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn thợ mỏ, những người đã phải tạm ngừng hoạt động do các chính sách mới của chính phủ.  Trong khi nhiều người đang tìm cách chuyển đến các quốc gia khác có quy định về tiền điện tự chưa rõ ràng với nhiều điều kiện thuận lợi cho việc đào thì cũng có một nhóm đang cố gắng tập trung vào các giải pháp thay thế mới để tiếp tục làm việc trong nước.

Làn sóng mới của mã thông báo dựa trên lưu trữ là một trong những trọng tâm lớn nhất của nhóm này.  Bloomberg xác nhận điều này. Hội nghị về ứng dụng Blockchain trên nền tảng Web 3.0 Cum Computing Power ở nước ngoài và Hội nghị lưu trữ phân tán ở Thành Đô  là một trong những sự kiện liên quan đến tiền điện tử đầu tiên xảy ra sau cuộc đàn áp.  Một số thợ đào có mặt tại Hội nghị quan tâm đến Filecoin, đề cập rằng nó có thể là một cuộc đặt cược an toàn hơn vì quá trình đào tốn ít năng lượng hơn.  Một công ty khai thác khác cho biết Filecoin là “một doanh nghiệp trong khu vực xám chưa thu hút được sự chú ý của các cơ quan quản lý”, giải thích sự quan tâm đằng sau nó.

Một mã thông báo dựa trên lưu trữ khác thu hút sự quan tâm của những người khai thác này là Swarm, một loại tiền tệ có cùng ưu đãi với Filecoin và Chia.

Các thợ đào Trung Quốc đang chuyển sang các hoạt động tiền điện tử khác trong khi một số thợ mỏ vẫn do dự để hành động

Tuy nhiên không có 1 sự chắc chắn nào về sự an toàn khi lựa chọn hướng đi này. Họ là  những người dũng cảm nhất trong nhóm các thợ đào tại Trung Quốc vì những loại tiền điện tử mới này cũng có thể là mục tiêu của chính phủ Trung Quốc trong tương lai gần.  Theo các chuyên gia, một số thợ đào vẫn đang trong giai đoạn chờ đợi và mong đợi hành động tiếp theo từ chính phủ.  Nhưng những dấu hiệu không thuận lợi đã xuất hiện.

Tuần trước, An Huy, một tỉnh khác của Trung Quốc, thông báo sẽ có hành động chống lại các nhà khai thác bitcoin trong khu vực do tình trạng thiếu điện.

Theo Tan Weiche, một đối tác quản lý của Zhizhen Capital, vẫn còn một lượng lớn thợ đào đang chờ chuyển sang các quốc gia khác, và hầu hết trong số họ sẽ chuyển đi vào tháng 10 năm sau.  Weizhe điều hành các dịch vụ khai thác để di chuyển năng lượng và chịu trách nhiệm vận hành một số khu phức hợp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Úc và Canada.

Song song với việc đàn áp đối với hoạt động khai thác và giao dịch tăng cường, chính phủ Trung Quốc cũng đang tăng phạm vi giai đoạn thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của họ, ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Điều này có thể càng cho thấy ý chí quyết liệt trong việc sát phạt hoạt động khai thác Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung tại quốc gia đông dân hàng đầu thế giới.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.