Các quốc gia châu Á đứng đầu bảng xếp hạng về việc áp dụng tiền điện tử

Một cuộc khảo sát mới với 42.000 người trên 27 quốc gia đã tiết lộ rằng Các quốc gia châu Á đứng đầu bảng xếp hạng về việc áp dụng tiền điện tử các quốc gia châu Á đứng đầu bảng xếp hạng về việc áp dụng tiền điện tử.

Các quốc gia châu Á đứng đầu bảng xếp hạng về việc áp dụng tiền điện tử

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của the Finder’s Survey, Việt Nam xếp hạng cao nhất trong số tất cả các quốc gia khi 41% tổng số công dân được khảo sát cho biết họ sở hữu Bitcoin (BTC) hoặc một dạng tiền điện tử.

Indonesia và Ấn Độ lần lượt chia sẻ vị trí thứ hai và thứ ba với 30% người được hỏi từ cả hai khu vực khẳng định sở hữu tiền điện tử.  Trong khi Malaysia và Philippines hoàn thành top 5, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đều ghi nhận lần lượt 9% và 8% và chiếm hai vị trí cuối cùng.

Trong số các quốc gia được khảo sát, Úc và New Zealand đều ghi nhận 13% tỷ lệ chấp nhận, Brazil dẫn đầu các quốc gia Nam Mỹ với tỷ lệ chấp nhận 22% trong khi Nam Phi, quốc gia châu Phi duy nhất được khảo sát được công bố có tỷ lệ chấp nhận 15%.  Cuộc khảo sát của Finder cũng chỉ ra rằng Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trong số những người được hỏi và khả năng nam giới thống trị trong việc áp dụng công nghệ mới này là rất cao.

“Người ta nói rằng khoảng cách lương theo giới tính cho thấy phụ nữ kiếm được 0,82 đô la so với các đồng nghiệp nam của họ và một sự phân biệt tương tự xuất hiện trong việc áp dụng tiền điện tử, với tỷ lệ sở hữu tiền điện tử của phụ nữ khoảng 71% so với nam giới trên khắp thế giới”, báo cáo viết

Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử toàn cầu cho mỗi cuộc khảo sát được chốt ở mức 19%, tuy nhiên, chỉ có khoảng 22% nam giới trên khắp thế giới sở hữu ít nhất một loại tiền điện tử, trong khi chỉ 15% phụ nữ.  Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên tiếng chống lại sự nguy hiểm của việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trên hệ sinh thái tài chính toàn cầu.

Finder cũng đã tham gia vào cuộc thảo luận về nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu hiện nay, với việc Binance đảm bảo vị trí của mình là sàn giao dịch số một.  Binance, công ty dẫn đầu của Changpeng Zhao đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý trong vài tuần qua, tuy nhiên Finder tin rằng “một loạt các tính năng” của nó đã ra mắt với tỷ giá hàng đầu thị trường chiếm vị trí dẫn đầu trong không gian.

KuCoin, Robinhood, Coinbase, Sàn giao dịch phái sinh FTX và Gemini cũng được xếp hạng là những nền tảng giao dịch hàng đầu vì nhiều lý do khác nhau.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.