Các nhà đầu tư NFT mắc kẹt trong rào cản nợ thuế của Mỹ khi IRS đánh thuế NFT

NFT đã được chứng minh là một trong những ngành nóng nhất trong thế giới tiền điện tử.  Đây cũng là lý do mà IRS đang chuẩn bị đánh thuế NFT.

Các nhà đầu tư NFT mắc kẹt trong rào cản nợ thuế của Mỹ khi IRS đánh thuế NFT

Theo báo cáo do Bloomberg công bố, các quan chức Sở Thuế vụ (IRS) sẽ có hành động chống lại những người tạo NFT và các nhà đầu tư không thực hiện các khoản thanh toán thuế của họ.  Theo dữ liệu của Chainalysis, giá trị của thị trường NFT hiện vào khoảng 44 triệu USD.  Các chuyên gia thuế lưu ý rằng người bán và người mua NFT phải đối mặt với hàng triệu đô la tiền thuế chưa thanh toán.  IRS đã xác nhận rằng họ đang chuẩn bị một bộ đầy đủ các hạn chế đối với những người trốn thuế.

Mặc dù có nhiều điều không chắc chắn xung quanh sự sụp đổ sắp xảy ra, những người đam mê NFT có thể bắt đầu chuẩn bị tinh thần cho mùa khai thuế trong tháng này.  Đối với giá trị của nó, việc đánh thuế mã thông báo đã không được đề cập, nhưng không có lời giải thích rõ ràng về việc liệu có bất kỳ nghĩa vụ thuế nào đối với các nhà đầu tư NFT hay chúng sẽ được tính toán như thế nào.  Nhà đầu tư và người sáng tạo của NFT, Adam Hollander đã mô tả tình huống này là một cơn ác mộng tuyệt đối khi anh ta phải tự mình sàng lọc các giao dịch trong vài tháng.

Nói về các điều khoản thuế mơ hồ liên quan đến NFT, James Creech, Luật sư thuế có trụ sở tại San Francisco, cho biết:

 “Bạn không thể báo cáo lãi hoặc lỗ vì IRS đã không cung cấp hướng dẫn đáp ứng kỳ vọng của bạn”.

IRS đang chuẩn bị đánh thuế NFT

IRS lưu ý rằng họ đã chuẩn bị đầy đủ để bắt đầu đánh thuế NFT.  Jarod Koopman, Quyền Giám đốc Dịch vụ Không gian mạng và Pháp y tại Bộ phận Điều tra Hình sự của IRS, cho biết:

“Chúng ta có thể sẽ thấy một luồng tiềm năng trốn thuế kiểu NFT hoặc các trường hợp trốn thuế tài sản tiền điện tử khác sẽ xảy ra sau này”.

Khi rất nhiều tiền đang bị đe dọa, IRS có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm rõ các quy tắc và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn khi nó bắt đầu chống lại lãi suất mặc định.

Trước đó, vào tháng 11 năm 2021, Hàn Quốc đã được đăng ký là quốc gia dẫn đầu về nhân khẩu học theo quy định với các quy tắc đánh thuế tiền điện tử.  Hàn Quốc, quốc gia nổi bật là quốc gia đầu tiên áp thuế đối với NFT, sẽ đánh thuế 30% đối với các giao dịch tiền điện tử, với mức thuế dự kiến ​​có hiệu lực trong năm nay.  Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), đã bày tỏ kế hoạch áp dụng một hệ thống thuế cho NFTs.

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.