Các nhà đầu tư châu Âu và châu Á đang thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây của nhà cung cấp dịch vụ tài chính tập trung vào tài sản kỹ thuật số Fidelity Digital Assets, các nhà đầu tư châu Âu và châu Á đang thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử.

Các nhà đầu tư châu Âu và châu Á đang thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử

Các nhà đầu tư châu Âu và châu Á đang thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử

Khoảng 52% nhà đầu tư được khảo sát đã đảm bảo tiếp xúc với tiền điện tử trong năm nay, với các nhà đầu tư châu Âu và châu Á dẫn đầu. Hơn nữa, với 44% nhà đầu tư được khảo sát tuyên bố các điều kiện thị trường năm 2020 làm tăng khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, thị trường tiền điện tử có khả năng tiếp tục mở rộng nhanh chóng trong những năm tới, họ nói.

Được thực hiện từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, cuộc khảo sát dựa trên 1.100 cuộc phỏng vấn trực tuyến và qua điện thoại của các chuyên gia đại diện cho nhiều cá nhân có giá trị ròng cao và đại diện nhà đầu tư tổ chức từ Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.

Ở châu Âu, các nhà đầu tư được khảo sát có phân bổ cho tài sản kỹ thuật số đã tăng từ 45% vào năm 2020 lên 56% trong năm nay, đánh dấu mức tăng 11 điểm phần trăm.

Trong năm thứ hai liên tiếp, các nhà đầu tư châu Âu được đề cập trong cuộc khảo sát đã chứng tỏ xu hướng sử dụng tài sản kỹ thuật số nhiều hơn so với các đối tác Hoa Kỳ.

Điều đó cho thấy, các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số ở Mỹ “cũng tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng, với mức tăng sáu điểm phần trăm so với cuộc khảo sát năm 2020 lên 33%.  Châu Á có tỷ lệ chấp nhận cao nhất, với 71% nhà đầu tư được khảo sát hiện đang đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, ”theo Fidelity Digital Assets.

Khoảng 18% người Mỹ được hỏi cho biết họ đã mua hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thông qua một sản phẩm đầu tư trong năm nay, so với 8% vào năm 2020.

Báo cáo cho biết: “Sự gia tăng trong việc áp dụng thông qua các sản phẩm đầu tư này có thể được hỗ trợ bởi sự gia tăng số lượng các sản phẩm đầu tư có cấu trúc tín thác công cộng hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, bên cạnh một loạt các dịch vụ quỹ tư nhân do các nhà quản lý phát hành”

Các nhà đầu tư châu Âu ngày càng thể hiện sự ưa thích mua trực tiếp tài sản kỹ thuật số, với 41% những người được khảo sát đầu tư theo cách này, so với 29% vào năm 2020, trong khi phân bổ cho các sản phẩm đầu tư cũng tăng từ 14% lên 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở châu Á, 52% nhà đầu tư được khảo sát chia sẻ rằng họ đã mua tài sản kỹ thuật số trực tiếp, trong khi 39% bày tỏ sự phân bổ của họ thông qua một sản phẩm đầu tư, theo Fidelity Digital Assets.

Các nhà đầu tư ở “Hoa Kỳ dường như tụt hậu so với châu Âu và châu Á trong các khoản đầu tư trực tiếp, với chỉ 21% nhà đầu tư được khảo sát sở hữu bitcoin trong danh mục đầu tư, so với 46% và 45% ở châu Âu và châu Á”.

“Chúng tôi tin rằng xu hướng đang diễn ra này có thể một phần là do số lượng lớn hơn các sản phẩm đầu tư được quản lý cung cấp quyền truy cập tài sản kỹ thuật số ở các thị trường châu Âu, cung cấp cấu trúc quen thuộc cho các nhà đầu tư bán lẻ và có thể giúp xây dựng lòng tin với các tổ chức. Ngoài ra, các nhà đầu tư châu Âu trong lịch sử đã có nhiều khả năng nắm giữ các tài sản thay thế trong danh mục đầu tư của họ hơn các nhà đầu tư Hoa Kỳ, những người đã chứng kiến ​​nhiều lợi thế đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu và trái phiếu trong thập kỷ qua”, theo Fidelity.

 Các nhà đầu tư châu Âu và châu Á đang thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử- BTC và ETH vẫn là sự lựa chọn hàng đầu

Bitcoin (BTC) vẫn là tiền điện tử chính được lựa chọn trên cả ba khu vực, vì nó được nắm giữ bởi 21% các nhà đầu tư được khảo sát ở Mỹ, 46% ở châu Âu và 45% ở châu Á.

Ethereum (ETH) đứng thứ hai, với 10% ở Mỹ, 27% ở châu Âu và 22% ở châu Á, và litecoin (LTC) thứ ba, thu hút 6% nhà đầu tư được khảo sát ở Mỹ, 15% ở châu Âu và 14  % ở châu Á, công ty cho biết.

Đáng chú ý là quyền sở hữu bitcoin của các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã tăng khiêm tốn so với năm ngoái, 2 điểm phần trăm.

“Ở châu Âu, bitcoin và ethereum là những động lực quan trọng nhất trong việc tăng cường áp dụng.  Việc áp dụng bitcoin tăng 13 điểm phần trăm từ 33% trong cuộc khảo sát năm 2020, trong khi việc chấp nhận ethereum tăng hơn gấp đôi từ 13%”, theo cuộc khảo sát.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.