Các gã khổng lồ công nghệ và viễn thông Hàn Quốc đấu thầu CBDC

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, được thiết lập để thí điểm KRW kỹ thuật số nguyên mẫu của mình bắt đầu từ tháng 8 khi quốc gia này tăng tốc độ áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).  Và có vẻ như ba trong số Các gã khổng lồ công nghệ và viễn thông lớn nhất của Hàn Quốc  đều muốn tham gia đấu thầu quyền thí điểm tiền kỹ thuật số CBDC này.

Hàn Quốc  đấu thầu tiền kỹ thuật số CBDC
Hàn Quốc  đấu thầu tiền kỹ thuật số CBDC

Các gã khổng lồ công nghệ và viễn thông lớn nhất của Hàn Quốc  đấu thầu quyền thí điểm tiền kỹ thuật số CBDC

Theo KBS và Chosun, quá trình đấu thầu thí điểm tiền kỹ thuật số CBDC đã trở thành “cuộc chiến tay ba” giữa công cụ tìm kiếm và nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Naver, dịch vụ ứng dụng trò chuyện, ngân hàng và công ty thương mại điện tử Kakao và công ty viễn thông nặng ký SK.

Cả Naver, công cụ tìm kiếm lớn nhất quốc gia và là người sáng lập ứng dụng trò chuyện Line (nền tảng thống trị ở Nhật Bản) và gã khổng lồ ứng dụng trò chuyện trong nước Kakao, đều được đặt giá thầu để tham gia.  Tập đoàn LG cũng hy vọng sẽ nộp hồ sơ dự thầu.

Cơ quan truyền thông tuyên bố rằng một tập đoàn bao gồm chi nhánh tài chính của Naver, Naver Financial và công ty blockchain Unchain đã được thiết lập để bày tỏ sự quan tâm của họ trong việc tham gia dự án, với quy trình đấu thầu được thiết lập để bắt đầu vài tuần tới.

Chi nhánh thanh toán điện tử của Kakao Kakao Pay và công ty con chuỗi khối Ground X của nó cũng có khả năng sẽ gửi một đấu thầu chung, cũng như một tập đoàn bao gồm Ngân hàng Shinhan và nhà cung cấp dịch vụ CNTT LG CNS do LG điều hành.  Các nhà thầu có khả năng khác bao gồm Ngân hàng KEB Hana đối thủ của Shinhan và Trung tâm Nghiên cứu Tiền điện tử & Blockchain tại trường đại học công nghệ POSTECH do POSCO điều hành ở Pohang.

BOK hiện đã đóng thầu, với các tổ hợp hoặc đấu thầu đơn do công ty con Ground X của Kakao dẫn đầu, chi nhánh Line Plus của Naver và chi nhánh SK C&C của SK đang cạnh tranh để được BOK chấp thuận.

Chosun nói thêm rằng LG CNS, chi nhánh dịch vụ CNTT của tập đoàn điện tử khổng lồ LG, là một thành viên của tập đoàn Line Plus.

Các dịch vụ CNTT và công ty con chuỗi khối của Samsung, Samsung SDS, được cho là đã bỏ quy trình đấu thầu.

Cả Kakao và LG đều đã tạo ra các nền tảng kỹ thuật số tương thích với won và dường như muốn bắt đầu kinh doanh liên quan đến tiền kỹ thuật số.

 Kế hoạch thử nghiệm đồng kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương Hàn Quốc

BOK sẽ công bố quyết định của mình về việc chấp nhận giá thầu nào trước cuối tháng.  Tập đoàn hoặc công ty thắng cuộc sẽ tiến hành thử nghiệm 10 tháng bắt đầu từ tháng 8.

Theo tin tức coin BOK muốn các nhà khai thác thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) nguyên mẫu của mình trong các lĩnh vực như chuyển tiền xuyên biên giới, mua “tài sản kỹ thuật số” và thanh toán ngoại tuyến, cũng như tiền gửi ngân hàng và thanh toán thương mại điện tử.

BOK cho biết quá trình thử nghiệm sẽ được chia thành hai giai đoạn.  Phần đầu tiên sẽ kiểm tra chức năng của KRW kỹ thuật số nguyên mẫu, trong khi phần thứ hai sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và các trường hợp sử dụng tiềm năng khác.

TV Chosun báo cáo rằng thí điểm đầu tiên của BOK sẽ tập trung vào các vấn đề quản lý ví điện tử, cũng như trao đổi, gửi tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Trong khi đó, giai đoạn hai của thí điểm sẽ tập trung vào “các chức năng mở rộng như chuyển tiền xuyên biên giới” và “tăng cường” các giao thức liên quan đến dữ liệu với trọng tâm là “bảo vệ thông tin cá nhân”.

Việc thí điểm sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2022 và đã được phân bổ với ngân sách lên tới 4,3 triệu USD

Rate this post

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.