Các công tố viên buộc tội Chủ sở hữu Bithumb về khoản phí gian lận 88 triệu USD

Các công tố viên buộc tội Chủ sở hữu Bithumb- Lee Jung hoon về khoản phí gian lận 88 triệu USD sau một cuộc tranh cãi niêm yết mã thông báo altcoin không thành công – và cũng có thể phải đối mặt với một vụ kiện dân sự từ các nhà đầu tư ở Hồng Kông.

Các công tố viên buộc tội Chủ sở hữu Bithumb về khoản phí gian lận 88 triệu USD

 Các công tố viên buộc tội Chủ sở hữu Bithumb về khoản phí gian lận 88 triệu USD

Theo Yonhap, các công tố viên trong nước đã quyết định thúc đẩy một vụ án bắt đầu là một đơn khiếu nại dân sự với cảnh sát từ một nhóm các nhà đầu tư.  Trở lại năm 2018, Tập đoàn BK đã cố gắng tiếp quản Bithumb và được thiết lập để liệt kê mã thông báo BXA của nhóm trên nền tảng của nó.  Tuy nhiên, việc niêm yết đó không bao giờ diễn ra, bất chấp những khẳng định ban đầu của Bithumb, dẫn đến giá trị của mã thông báo giảm mạnh.

Chủ tịch Kim Byung-gun của Tập đoàn BK đã tham gia vào một cuộc đấu tranh gay gắt với Lee kể từ đó.  Người trước đây được cho là đã sử dụng số tiền huy động được từ việc bán trước mã thông báo BXA để giúp tài trợ cho giá thầu tiếp quản, cuối cùng đã sụp đổ với việc BK bị mất các khoản thanh toán.  Bithumb đã tìm kiếm người mua kể từ năm ngoái, với Lee muốn thoát khỏi bối cảnh trao đổi tiền điện tử.  Lee đã bị cảnh sát đưa ra thẩm vấn vào tháng 9 năm ngoái sau các cuộc đột kích vào trụ sở Bithumb.

Cảnh sát cũng xem xét vai trò của Kim trong vấn đề này sau khi một nhóm các nhà đầu tư cũng đệ đơn tố cáo anh ta.  Tuy nhiên, hãng tin này lưu ý, các công tố viên đã quyết định không đưa ra cáo buộc chống lại cảnh sát trưởng BK, thay vào đó phán quyết rằng ông ta cũng có khả năng là “nạn nhân của sự lừa dối” trong vụ án.

Một chi nhánh của Tòa án quận Seoul đã xác nhận các cáo buộc, hiện sẽ được đưa ra xét xử vào một ngày chưa được báo trước.  Nhưng tòa án đã phán quyết rằng mặc dù quy mô của vụ gian lận bị cáo buộc là cao, các công tố viên đã không yêu cầu Lee bị giam giữ, vì chủ sở hữu Bithumb đã “trung thành tham dự phiên điều tra điều tra” và đã nộp thuế lãi vốn kịp thời.

Trong khi đó, tại Hồng Kông, hai công ty con của Bithumb có thể bị khởi kiện dân sự vì “vi phạm hợp đồng”, tờ Korea Times đưa tin, với “các giám đốc điều hành hàng đầu phải đối mặt với tội danh lừa đảo”.

Hãng truyền thông này dẫn lời một cựu đối tác của Bithumb tại Thái Lan cho biết rằng một công ty luật Hồng Kông tên là Prince’s Chambers đang chuẩn bị nộp đơn kiện trong tháng sau quyết định của Bithumb vào năm ngoái về việc “đơn phương ngừng hoạt động” tại Thái Lan.

Đối tác cũ tuyên bố rằng Bithumb “không có ý định thực sự thiết lập một sàn giao dịch ở Thái Lan” và “đưa ra những lời hứa suông ngay từ đầu” như một phần của nỗ lực “bán đồng BXA bằng cách phóng đại sự hiện diện ở nước ngoài của công ty”.

Tìm hiểu về Bithumb

Bithumb là1 trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2013 bởi một công ty có tên BTC Korea.com Co. Ltd và trụ sở chính tại Hàn Quốc.  Đây cũng là 1 trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại quốc gia này.

Kể từ khi chúng được ra mắt, Bithumb đã trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Bithumb cũng cung cấp tài khoản cho các nhà đầu tư tổ chức, đó là một trong những lý do khiến nó có khối lượng giao dịch cao như vậy.  Điều này thực sự quan trọng vì nó đảm bảo rằng luôn có đủ thanh khoản trên thị trường để thực hiện giao dịch.

Những người sáng lập đã thiết kế nền tảng Bithumb theo cách mà nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, có nghĩa là nó rất thân thiện với người dùng và hoàn hảo cho người mới bắt đầu.  Mặc dù phần lớn thương nhân của họ đến từ Hàn Quốc, trang web cũng hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và thậm chí cả tiếng Hindi

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.