Các chuyên gia Blockchain Nga được trả gần x5 mức lương trung bình quốc gia

Ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng. Cũng bởi lẽ đó, mức lương liên quan đến chuỗi khối là vô cùng hấp dẫn ở nhiều quốc gia trong đó có Nga. Các chuyên gia Blockchain của Nga được trả gần x5 mức lương trung bình quốc gia – với các nhà phát triển cũng bắt đầu yêu cầu mức lương cao hơn hầu hết các đồng nghiệp chuyên nghiệp CNTT của họ.

Các chuyên gia Blockchain của Nga được trả gần x5 mức lương trung bình quốc gia

 Các chuyên gia Blockchain của Nga được trả gần x5 mức lương trung bình quốc gia

Mặc dù chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục nỗ lực loại bỏ lĩnh vực này, nhưng có vẻ như một số công ty và công ty khởi nghiệp lớn hơn vẫn đang dựa trên sự thành công của tiền điện tử trong thời gian dài.

Theo tin tức Reuters đưa ra vào tuần trước, Cơ quan Thống kê Nhà nước Liên bang (Rosstat) đã công bố dữ liệu hàng quý cho thấy nền kinh tế Nga đã thực sự tăng trưởng  kinh ngạc với 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái cho “bước nhảy vọt mạnh nhất kể từ năm 2000”.

Và sự tăng trưởng này tập trung chủ yếu vào ngành công nghệ thông tin (CNTT). Phát biểu với Izvestia, Natalia Golovanova, một giám đốc điều hành của nền tảng việc làm Nga SuperJob, nói rằng tốc độ tăng lương hàng năm cao nhất hiện nay là trong lĩnh vực CNTT trong nước.

Cô giải thích rằng về danh nghĩa (đã loại trừ lạm phát), tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn “lên tới 23,3% và trong hai quý đầu năm 2021, lương tăng 13,8%.”

Và thật sự các chuyên gia blockchain hiện đang nhận được mức lương thực sự cao ngất ngưởng ở Nga.  Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng hầu hết các nhà phát triển mới được thuê ở Moscow có thể mong đợi mức lương khoảng 2.745 USD mỗi tháng (ở một thành phố có mức lương trung bình khoảng 1.470 USD mỗi tháng).  Nhưng trong trường hợp của các nhà phân tích blockchain, con số này có thể tăng lên đến 5.000 USD, nhiều hơn cả các chuyên gia như kỹ sư DevOps và lập trình viên 1C (Enterprise).

Ngoài ra, rất nhiều các bài đăng tuyển dụng liên quan đến blockchain và tiền điện tử trên cả SuperJob và các nền tảng khác đăng mức lương hàng tháng khởi điểm lên đến 5.000 USD – với một công ty có trụ sở tại Moscow đang tìm kiếm một nhà phát triển front-end cấp cao cho một “dự án” blockchain và đưa ra  lên hơn 6.850 USD một tháng.

Izvestia dẫn lời Yuri Mikheev, người đứng đầu bộ phận phân tích Zarplata.ru, nói rằng vào “đầu mùa thu năm 2021”, “các vị trí tuyển dụng được trả lương cao nhất” bên ngoài các vị trí thực thi cấp cao sẽ được tìm thấy “trong lĩnh vực CNTT”, nơi tăng lương  đã tăng 11%.

Mikheev kết luận rằng “các nhà phân tích và nhà phát triển trong lĩnh vực blockchain” là một trong những ứng viên được tìm kiếm nhiều nhất trong ngành – và có thể chỉ huy một số mức lương được trả tốt nhất trên thị trường.

Tham gia Nhóm FacebookNhóm Telegram của Tạp Chí Defi để cùng trò chuyện và trao đổi thông tin về thị trường Crypto Currency với hơn 10.000 người khác.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ nội dung trên website chỉ dành cho mục đích thông tin và hoàn toàn không phải là lời khuyên đầu tư. Tiền của bạn, quyết định là của bạn.